Quy định bảo hành tại Gtek

1. Yêu cầu chung:
Quý khách cần kiểm tra hàng kỹ trước khi nhận hàng. Hàng được giao hoàn toàn mới 100% và có dán logo bảo hành của Gtek. Thời hạn bảo hành theo đúng quy định bảo hành của nhà sản xuất.
Quý Khách phải liên hệ đúng kênh hỗ trợ & bảo hành của Gtek qua email : baohanh@gtekvn.com hoặc phone 0979.849.583.
Gtek không chịu trách nhiệm về tính đúng đắn hay mất mát dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị của khách hàng trong bất kỳ trường hợp nào.

2. Điều kiện không bảo hành:
Bên A phải đảm bảo sử dụng thiết bị theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, cũng như môi trường cho thiết bị hoạt động tốt.
Nếu thiết bị bị hư hỏng do những nguyên nhân sau đây sẽ không thuộc phạm vi bảo hành:
– Không sử dụng đúng quy cách của nhà sản xuất
– Máy bị hư do rơi vỡ, va chạm mạnh, cháy nổ, sét đánh, môi trường ẩm ướt, côn trùng xâm nhập hoặc nguồn điện vượt quá 220V- 240V
– Sử dụng linh kiện cho các ứng dụng đào tiền ảo.

3. Phương thức bảo hành:
Tất cả các thiết bị được bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất trong suốt thời hạn bảo hành.
Hàng mới mua trong vòng 07 ngày sẽ được đổi ngay hàng mới nếu việc kiểm tra hàng đó hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất. Trong trường hợp không có hàng mới để đổi thì sẽ thỏa thuận đổi sang hàng mới khác có giá trị tương đương. Chú ý: không áp dụng đối với các thiết bị có tính chất hao mòn, các thiết bị bị cắt rời, bẻ gãy, làm mất bao bì hoặc bị trầy xước, dơ bẩn…
Thời gian giải quyết bảo hành từ 1-7 ngày kể từ ngày nhận (trừ ngày chủ nhật và các ngày lễ) và tuỳ từng trường hợp có thể giải quyết sớm hơn hoặc chậm hơn. Tuy nhiên trong thời gian bảo hành chúng tôi sẽ cho mượn sản phẩm các cùng loại để quý khách vận hành trong suốt thời gian bảo hành để đãm bảo nhu cầu hoạt động liên tục của Server.
Trường hợp hàng đã mua quá thời hạn 30 ngày thì sẽ được nhận lại để bảo hành (sửa chữa có tính phí ) hoặc sẽ thay thế một sản phẩm khác có tính năng tương đương.
Đối với các thiết bị không thể sửa chữa được mà thiết bị này hết hàng do không còn sản xuất nữa hoặc không còn lưu hành trên thị trường, quý khách phải đợi nhà phân phối đổi hàng khác có giá trị tương đương hoặc cao hơn và bù tiền theo thỏa thuận theo giá cả hiện hành trên thị trường. Thời hạn bảo hành đối với sản phẩm được thay thế sẽ được tính tiếp tục chứ không bảo hành lại từ đầu.
Đối với các thiết bị không sửa chữa được trong nước phải gởi sang nhà sản xuất ở nước ngoài thì thời hạn có thể kéo dài từ 4 đến 6 tuần. Trong trường hợp này cửa hàng sẽ thay thế một sản phảm có tính năng tương đương để quý khách tạm sử dụng.

4. Đối với UPS ( Bộ Lưu Điện )
– Bảo hành theo chính sách của hãng
– UPS POWERCOM được bảo hành 24 tháng (acquy bảo hành 12 tháng)
5. Chính sách ưu đãi khi mua trọn bộ tại Gtek:
– Bảo hành tận nơi trong bán kính 10km ở nội ô TP HCM và HN