Dell Technologies và NVIDIA ─Giải phóng sức mạnh của AI sáng tạo thông qua hợp tác

Một báo cáo mới từ McKinsey cho thấy tiềm năng đáng kinh ngạc của AI tạo ra, ước tính tác động hàng năm của nó là từ 2,6 nghìn tỷ USD đến 4,4 nghìn tỷ USD trong 63 trường hợp sử dụng được phân tích. Tác động này không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng kinh tế to lớn của AI tạo ra mà còn báo trước một kỷ nguyên mới về khả năng và sự thịnh vượng cho các doanh nghiệp và xã hội trên toàn thế giới.

Trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), các cuộc thảo luận thường tập trung vào khả năng phần cứng và phần mềm tiên tiến. Tuy nhiên, hành trình thực sự hướng tới việc áp dụng AI trong các doanh nghiệp và công ty viễn thông bắt đầu bằng sự thay đổi chiến lược hướng tới suy nghĩ về chuyển đổi kinh doanh và đạt được sự hiểu biết sâu sắc về giá trị nội tại trong tài sản dữ liệu của họ. Trọng tâm này giúp các doanh nghiệp hướng tới việc trích xuất giá trị tối đa từ các kho và nền tảng dữ liệu hiện có.

Chiến lược chiến thắng dựa trên sự hợp tác

Dell Technologies đã hợp tác với NVIDIA để kết hợp kiến ​​thức chuyên môn của NVIDIA với khả năng điện toán tăng tốc toàn diện cho AI tổng hợp với cơ sở hạ tầng và dịch vụ của Dell, đặc biệt là cho việc áp dụng AI trong các doanh nghiệp và công ty viễn thông. Các công nghệ kết hợp cung cấp “một cửa hàng tổng hợp” cho các tổ chức đang tìm cách khai thác sức mạnh của AI tổng hợp bằng cách cung cấp các công cụ, kiến ​​thức chuyên môn, dịch vụ và giải pháp dành riêng cho ngành để trao quyền cho các doanh nghiệp trên hành trình AI tổng hợp của họ.

Dell Technologies cũng đang hợp tác với NVIDIA để phát triển các giải pháp nhắm mục tiêu cho các ngành dọc doanh nghiệp cụ thể, bao gồm chăm sóc sức khỏe, sản xuất và viễn thông nhằm tối đa hóa tác động của AI tổng hợp trong các lĩnh vực này.

Các giải pháp toàn diện được AI xác thực không chỉ bao gồm phần cứng và phần mềm thiết yếu cần thiết để triển khai AI mà còn bao gồm một loạt các dịch vụ chuyên nghiệp. Các dịch vụ này bao gồm từ AI tư vấn và tư vấn đến các dịch vụ triển khai và dịch vụ được quản lý cho AI tạo ra. Chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong suốt hành trình chuyển đổi của họ, đảm bảo hỗ trợ toàn diện – từ xây dựng chiến lược đến triển khai và mở rộng quy mô.

Là một sáng kiến ​​chung giữa Dell Technologies và NVIDIA, Project Helix cung cấp các giải pháp tốt nhất, dẫn đầu ngành cho nhiều trường hợp sử dụng AI tổng quát khác nhau, giúp đẩy nhanh quá trình áp dụng giữa các ngành. Giải pháp toàn diện, được xác thực bằng AI dựa trên các máy chủ Dell PowerEdge được tối ưu hóa cho AI với GPU NVIDIA mới nhất để hỗ trợ tất cả các giai đoạn của AI tổng hợp, từ đào tạo, tinh chỉnh đến suy luận. Bộ lưu trữ Giải pháp dữ liệu phi cấu trúc (UDS) của Dell có thể mở rộng như PowerScale và ECS cho phép lưu trữ dữ liệu nhanh chóng cho nhiều loại đối tượng và chuẩn bị dữ liệu để xử lý mô hình AI. Mạng hiệu suất cao cho phép vận hành trọng lực dữ liệu có độ trễ thấp trong toàn tổ chức.

Bằng cách sử dụng phương pháp Tư vấn ProConsult đã được chứng minh của Dell, chúng tôi tạo điều kiện cho các cuộc phỏng vấn và hội thảo có cấu trúc nhằm hỗ trợ khách hàng điều chỉnh tầm nhìn chiến lược AI tổng quát của họ, thiết lập các nguyên tắc hướng dẫn, đánh giá trạng thái hiện tại (AS-IS) của họ và phát triển lộ trình (TO-BE) trong tương lai cho đạt được kết quả mong muốn. 

Ngăn xếp được xác thực từ đầu đến cuối của Dell và NVIDIA cho AI

Ngoài nền tảng điện toán tăng tốc này, NVIDIA còn cung cấp phần mềm NVIDIA AI Enterprise . Nền tảng phần mềm gốc đám mây, toàn diện này cung cấp AI cấp sản xuất, bao gồm khung và mô hình NVIDIA  NeMo để phát triển và triển khai mô hình ngôn ngữ lớn.

Giải pháp này hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng của nhiều nhà cung cấp, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc tạo ngôn ngữ tự nhiên, chatbot và trợ lý kỹ thuật số. Danh sách trường hợp sử dụng cho các ứng dụng AI tổng quát mở rộng sang tiếp thị được cá nhân hóa, quản lý mạng được cải thiện, bảo trì dự đoán, tăng cường bảo mật, tối ưu hóa tài nguyên, phát triển dịch vụ mới, v.v.

AI─sự thay đổi mô hình để đạt được sự xuất sắc trong kinh doanh

Làm sáng tỏ việc áp dụng AI liên quan đến việc chuyển câu chuyện khỏi mô hình tập trung vào phần cứng sang tập trung toàn diện vào chuyển đổi kinh doanh và giá trị dữ liệu. Bằng cách nhận ra tầm quan trọng của dữ liệu và áp dụng cách tiếp cận chiến lược để áp dụng AI, các doanh nghiệp và công ty viễn thông có thể mở ra những con đường tăng trưởng và khả năng cạnh tranh mới. Sự hợp tác của Dell với NVIDIA mang đến gói giải pháp AI độc đáo nhằm giúp khách hàng chuyển từ giai đoạn chiến lược sang triển khai và mở rộng quy mô hoạt động AI của họ, đẩy nhanh thời gian đổi mới.

Nó không chỉ đơn thuần là nắm bắt AI; đó là việc áp dụng tư duy phát triển và đổi mới liên tục nhằm theo đuổi sự xuất sắc của tổ chức.

“ Để khai thác toàn bộ lợi ích của Generative AI, trước tiên các doanh nghiệp phải hiểu dữ liệu và mục tiêu của mình. Thiết kế đã được xác thực của Dell, được tích hợp với công nghệ NVIDIA, giúp khách hàng viễn thông dễ dàng chuyển từ giai đoạn thử nghiệm khái niệm sang triển khai toàn diện các giải pháp trung tâm dữ liệu tổng hợp được hỗ trợ bởi AI của họ. ” – Chris Penrose, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của Telco, NVIDIA

” Sự hợp tác của chúng tôi với NVIDIA là yếu tố thay đổi cuộc chơi dành cho các khách hàng Telco của Dell, những người đi đầu trong đổi mới AI. Bằng cách tận dụng GPU, phần mềm và khung công tác tiên tiến của NVIDIA, chúng tôi đang trao quyền cho khách hàng của mình để tăng tốc Generative AI, Machine Learning, và các sáng kiến ​​Deep Learning trên OSS, BSS, Core và RAN. Sự hợp tác này cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp và cơ sở hạ tầng AI tiên tiến nhất, giúp khách hàng Telco của chúng tôi luôn dẫn đầu trong bối cảnh phát triển nhanh chóng này. ” – Manish Singh, Phó Chủ tịch, Công nghệ Kỹ thuật , Công nghệ Dell