5G và tôi: Và Giờ vàng

“Giờ vàng” là gì?

Giờ Vàng là trong những giờ đầu tiên của Đột quỵ hoặc CHF cấp tính hoặc NMCT. Mỗi phút lưu lượng máu không được phục hồi trong não (nơi máu bị mất), gần hai triệu tế bào thần kinh khác sẽ chết. Do đó, bệnh nhân bị đột quỵ bắt buộc phải đến các địa điểm chăm sóc được trang bị đầy đủ.

Trong blog này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách công nghệ 5G có ảnh hưởng sâu sắc đến giờ vàng và cách công nghệ này có thể cứu mạng sống.

Ai ảnh hưởng đến đột quỵ và CHF?

Chúng ta vừa kỷ niệm một sự kiện nghiệt ngã hàng năm – Ngày Đột quỵ Thế giới vào ngày 29 tháng 10. Kết hợp, Đột quỵ, CHF (Suy tim sung huyết) và Nhồi máu cơ tim (MI) là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật trên thế giới.

“Đột quỵ” xảy ra khi nguồn cung cấp máu cho một phần của não bị cắt — không có máu, các tế bào não này bị tổn thương và chết. Mức độ nghiêm trọng của nó phụ thuộc vào phần nào của não bị ảnh hưởng và có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người.di chuyển, lời nói, và khả năng suy nghĩ và cảm nhận.

Suy tim sung huyết và nhồi máu cơ tim là những tình trạng mãn tính mà tim hoạt động kém hiệu quả hơn bình thường. Hệ thống tuần hoàn không thể mang oxy và các chất dinh dưỡng khác đến cơ thể, khiến tim căng ra hoặc cứng lại, khiến thận giữ nhiều chất lỏng và muối hơn.

Trên toàn cầu, cứ 4 người trên 25 tuổi thì có 1 người có nguy cơ bị đột quỵ trong suốt cuộc đời của họ Tại Mỹ, tỷ lệ mắc và tử vong do Bệnh tim đã tăng lên trong vòng 10 năm qua (đặc biệt là ở các vùng nông thôn). Nó là kẻ giết người số 1 ở Mỹ (và hầu hết các quốc gia khác trên thế giới):

Vấn đề hiện tại:

Vì hầu hết dịch vụ chăm sóc đang chuyển từ bệnh viện về nhà (hoặc phòng khám từ xa), Hình ảnh Điểm chăm sóc (PoCI) sẽ trở thành một trong những lĩnh vực chẩn đoán quan trọng nhất trong tương lai.

Mặc dù Head CT (chụp cắt lớp vi tính) là phương pháp tiêu chuẩn để xác định đột quỵ và xác định nhiều loại bất thường, siêu âm đang dần trở thành phương thức được lựa chọn để chụp ảnh từ xa, đặc biệt là xơ vữa động mạch cảnh, đặc biệt là sử dụng hình ảnh Doppler màu xuyên sọ (TCDI). ). Hình ảnh Doppler màu cũng thuận lợi cho việc đánh giá CHF và MI tại điểm chăm sóc.

Nền tảng xe cứu thương hiện tại là những điều kỳ diệu hiện đại với một số thiết bị mới nhất trên tàu. Tuy nhiên, từ góc độ dữ liệu, họ không sử dụng kiến ​​thức và hình ảnh có sẵn tại các địa điểm trung tâm của họ (thường là bệnh viện). Hầu hết các kỹ thuật siêu âm từ xa hiện nay (siêu âm từ xa) đều sử dụng đường truyền không đồng bộ gây ra độ trễ đường truyền đáng kể.

Độ tin cậy là một chủ đề trung tâm vì mức độ suy giảm hình ảnh khác nhau đã được báo cáo, dẫn đến giảm độ nhạy và độ đặc hiệu. Các kết quả bao gồm chất lượng hình ảnh và độ tin cậy của đường truyền cho thấy việc truyền hình ảnh theo thời gian thực từ xe cứu thương có thể gặp vấn đề. Trong những tình huống như thế này, mỗi phút đều quan trọng nên nó phải chính xác và theo thời gian thực.

Giải pháp 5G mang lại:

Các khái niệm cắt mạng 5G dành cho xe cứu thương được kết nối đã được trình diễn tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha vào tháng 2 năm 2019 bởi Trung tâm Xuất sắc (CoE) của Dell EMC Cork.

Cắt mạng là một loại kiến ​​trúc mạng ảo tương tự như mạng được xác định bằng phần mềm (SDN) và ảo hóa chức năng mạng (NFV) với mục tiêu là tự động hóa mạng dựa trên phần mềm. Công nghệ này cho phép tạo ra nhiều mạng ảo trên một cơ sở hạ tầng vật lý dùng chung.

Có nhiều thuật toán đo lường và chấm điểm Đột quỵ và CHF: Cấp độ nguy cơ tử vong do suy tim cấp cứu (EHFMRG), Thang điểm đột quỵ NIH (NIHSS), Thang điểm đột quỵ trước khi nhập viện Cincinnati (CPSS), Thang điểm đột quỵ trước khi nhập viện ở Los Angeles (LAPSS) và Khuôn mặt , Cánh tay, Kiểm tra thời gian nói (NHANH), v.v.

Mục tiêu cho tương lai của dịch vụ chăm sóc kết nối trong các trường hợp khẩn cấp sẽ là xác định các tình trạng của Đột quỵ, Suy tim sung huyết & NMCT; đo lường và chấm điểm tại chỗ, thu thập dự đoán siêu dữ liệu Hồ sơ Y tế Điện tử (EMR) kết hợp với các nghiên cứu hình ảnh cụ thể thông qua DICOM (Hình ảnh Kỹ thuật số và Truyền thông trong Y học) và kết hợp dữ liệu này với siêu dữ liệu từ các nghiên cứu dịch tễ học về bệnh cụ thể cho khu vực địa lý đó — tất cả trong phạm vi “giờ vàng”. Phân tích kết hợp này tại “điểm chăm sóc” là tương lai và có thể ngăn ngừa thương tật và tử vong trên quy mô lớn — đặc biệt là vì không phải tất cả các chuyến xe cấp cứu đều là trường hợp khẩn cấp.

Dell Technologies đang dẫn đầu hành trình tới 5G và hợp tác với Telcos khi họ xây dựng mạng của mình . Chúng tôi cam kết đưa công nghệ này ra thị trường vì chúng tôi tin tưởng vào khả năng cứu mạng của 5G.