Áp dụng công việc kết hợp với Máy tính để bàn ảo Azure bằng Hệ thống tích hợp Dell cho Microsoft Azure Stack HCI

Bản tóm tắt

Bối cảnh làm việc của các tổ chức trên toàn cầu đã thay đổi hoàn toàn. Giờ đây, hơn bao giờ hết, nhân viên cần quyền truy cập từ xa hợp lý, hiệu quả và an toàn vào tài sản công ty của họ. 

Khi số lượng nhân viên làm việc từ xa tăng lên, các nhóm CNTT chịu áp lực phải cung cấp, mở rộng quy mô và quản lý môi trường máy tính để bàn một cách hiệu quả cũng như bảo mật tài sản CNTT của họ để duy trì hoạt động kinh doanh. Họ thường phải đối mặt với những thách thức bao gồm:

  •   — Vấn đề về hiệu suất khi kết nối với đám mây công cộng
  •   — Chủ quyền dữ liệu, tuân thủ quy định và yêu cầu về địa phương dữ liệu
  •   — Nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp hệ điều hành Windows mới nhất
  •   — Hiệu suất cao và khả năng truy cập có độ trễ thấp vào các ứng dụng và dữ liệu chạy tại chỗ
  •   — Sự phức tạp liên quan đến việc xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng VDI kế thừa

Cơ sở hạ tầng máy tính ảo (VDI) là một trong những giải pháp có thể giúp các tổ chức giải quyết những thách thức này. Giải pháp VDI thường bao gồm một lớp quản lý cung cấp Máy ảo (VM) chạy hệ điều hành máy khách Windows như Windows 10 hoặc 11 được lưu trữ trên một trung tâm dữ liệu tập trung.

Người dùng được cung cấp quyền truy cập vào các máy tính để bàn này cùng với dữ liệu và ứng dụng của công ty qua kết nối Internet an toàn từ mọi nơi và trên mọi thiết bị. Tùy chọn này thay thế các PC truyền thống, trong đó người dùng vận hành thiết bị đầu cuối vật lý từ một vị trí ở xa.

Tổng quan về giải pháp

Azure Virtual Desktop (AVD), trước đây là Windows Virtual Desktop, là dịch vụ ảo hóa ứng dụng và máy tính để bàn chạy trên Azure công cộng. Nó cung cấp cho CNTT khả năng kiểm soát toàn diện và trải nghiệm quản lý hợp lý mà không cần  xây dựng cơ sở hạ tầng. Nó cũng cung cấp cho người dùng trải nghiệm phong phú, chạy các phiên bản mới nhất của ứng dụng Windows và Microsoft 365.

Vì ngày càng nhiều tổ chức phải đáp ứng các yêu cầu tuân thủ dữ liệu và mạng cụ thể, Microsoft gần đây đã mở rộng chức năng AVD để cho phép máy tính để bàn ảo chạy tại chỗ trên Azure Stack HCI nhưng được quản lý từ mặt phẳng quản lý tập trung trong Azure. Azure Virtual Desktop được lưu trữ và quản lý hoàn toàn bởi cơ sở hạ tầng đám mây Azure, nghĩa là các tổ chức CNTT không bắt buộc phải thiết lập và vận hành cơ sở hạ tầng VDI phức tạp của riêng mình. Để tuân thủ các yêu cầu về chủ quyền dữ liệu và địa phương, quản trị viên CNTT chỉ được yêu cầu thiết lập và quản lý các cụm Azure Stack HCI cũng như các máy ảo được lưu trữ trên chúng trong trung tâm dữ liệu của họ.

Bên cạnh việc đáp ứng các yêu cầu về vị trí dữ liệu bằng cách giữ dữ liệu người dùng và ứng dụng tại chỗ, AVD cho Azure Stack HCI còn cải thiện hiệu suất cho người dùng ở những khu vực có kết nối kém với đám mây công cộng. Trong những trường hợp đó, người dùng truy cập vào máy tính để bàn ở gần vị trí của họ hơn bằng phương thức truy cập trực tiếp có độ trễ thấp thay vì truy cập khứ hồi qua đám mây. Điều này cải thiện khả năng truy cập vào các ứng dụng kế thừa tại chỗ, cho phép CNTT cung cấp trải nghiệm hợp lý, nhất quán trên nền tảng đám mây thông qua cùng một mặt phẳng quản lý toàn diện phong phú trong Azure. Điều tuyệt vời nhất là các tổ chức có thể giảm chi phí và cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp quyền truy cập nhiều phiên đồng thời cho các máy ảo đang chạy phiên bản Windows mới nhất.

Các nhóm kỹ thuật của Dell Technologies đã hợp tác chặt chẽ với Microsoft để cung cấp danh mục giải pháp được thiết kế tốt và được xác thực nhằm mang lại hiệu suất tối ưu cho việc lưu trữ khối lượng công việc VDI.

Hình 1. Máy tính ảo Azure với Hệ thống tích hợp Dell dành cho Microsoft Azure Stack HCI

Lợi ích kinh doanh

AVD trên Azure Stack HCI có nhiều lợi ích khác nhau, giúp lực lượng lao động của bạn có khả năng di chuyển đồng thời cung cấp quyền truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh theo cách bảo mật cao. Dưới đây là một số điểm nổi bật:

1. Tăng tốc năng suất cho nhân viên làm việc từ xa

Giải pháp VDI lai dựa trên đám mây có quy trình triển khai đơn giản, tốn ít thời gian nhất để tạo môi trường ảo hóa máy tính để bàn hoàn chỉnh với đăng ký Azure của bạn, giúp nhanh chóng hỗ trợ lực lượng lao động từ xa. Hệ điều hành Azure Stack HCI được cài đặt sẵn tại nhà máy trên các nút AX của Dell và chúng phải được định cấu hình dưới dạng cụm tại chỗ và được đăng ký với Azure. Sau khi định cấu hình, hãy sử dụng hướng dẫn triển khai cho Azure Virtual Desktop để triển khai đám mây một cách dễ dàng. Tất cả các nhà môi giới kết nối và máy chủ cổng đều được Microsoft quản lý hoàn toàn, do đó bạn không bắt buộc phải quản lý chúng.

2. Tận dụng lợi thế về chi phí bằng cách chia sẻ tài nguyên

Khả năng nhiều phiên được tích hợp trong Windows 10/11 chỉ dành riêng cho AVD. Điều này cho phép bạn có được trải nghiệm Windows đầy đủ và tiết kiệm chi phí nhờ có nhiều người dùng truy cập vào máy ảo cùng một lúc. Số lượng máy ảo cần triển khai và chi phí hệ điều hành sẽ giảm trong khi vẫn cung cấp cùng một tài nguyên cho người dùng của bạn. Nhóm CNTT chỉ có thể chạy VM khi cần thiết, điều này giúp giảm Tổng chi phí sở hữu (TCO) thông qua mô hình thanh toán dựa trên đám mây.

3. Trải nghiệm người dùng nâng cao

Với dữ liệu và ứng dụng được đặt cùng tại chỗ, nhóm CNTT có toàn quyền kiểm soát dữ liệu công ty của họ và có thể cung cấp máy tính để bàn ảo hiệu suất cao, nơi người dùng có thể chạy các ứng dụng nhạy cảm với độ trễ trên cùng một mạng. Thời gian phản hồi tốt hơn cho phép nhân viên từ xa trải nghiệm làm việc trên máy tính để bàn chạy tại chỗ.

4. Tăng hiệu quả hoạt động

Giải pháp lai AVD của Dell cung cấp trải nghiệm quản lý thống nhất cho đám mây công cộng Azure Virtual Desktop và triển khai tại chỗ từ cổng Azure. Các tổ chức cũng có thể hưởng lợi từ các dịch vụ Azure khác mà họ quen thuộc, chẳng hạn như Azure Backup, Azure Monitor và Azure Security Center để quản lý trong quá trình triển khai đám mây lai. Hệ thống tích hợp Dell dành cho Microsoft Azure Stack HCI cung cấp giải pháp HCI được sản xuất, xác thực và hỗ trợ đầy đủ, cho phép các tổ chức hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của họ để cải thiện thời gian hoạt động và hiệu suất, đơn giản hóa hoạt động và quản lý cũng như giảm TCO. Tích hợp Dell OpenManager với Trung tâm quản trị Microsoft Windows (OMIMSWAC) là bảng điều khiển quản lý cục bộ cung cấp cho quản trị viên CNTT cái nhìn thống nhất về tình trạng phần cứng, tạo cụm tự động, quản lý vòng đời được phối hợp (LCM) và hơn thế nữa.

5. Tính linh hoạt để mở rộng quy mô trên đám mây và tại chỗ

Bạn có thể đạt được sự linh hoạt đáng kể với giải pháp này, nơi các nhóm CNTT có thể mở rộng quy mô và quản lý việc triển khai máy ảo trên cả Azure và Azure Stack HCI thông qua một trải nghiệm quản lý duy nhất. Bắt đầu với cụm 3 nút, khách hàng có thể dễ dàng mở rộng quy mô lên tới 16 nút bằng tính năng mở rộng cụm để đáp ứng nhu cầu kinh doanh đang thay đổi.

Tại sao chọn Dell Technologies?

Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của bạn với hệ thống HCI đã được xác thực, tất cả trong một, tận dụng nền tảng tích hợp thông minh từ Dell Technologies để mang lại trải nghiệm triển khai, bảo trì và hỗ trợ cấp doanh nghiệp đơn giản và đã được chứng minh. Dell Technologies là công ty dẫn đầu trưởng thành và đã được chứng minh trong thị trường HCI và là công ty dẫn đầu trong thị trường giải pháp HCI, máy chủ và Microsoft [1] . Khách hàng được hưởng lợi từ mối quan hệ hợp tác và cộng tác kỹ thuật sâu rộng trong 30 năm của chúng tôi với Microsoft để mang lại cho bạn sự tự tin và yên tâm rằng HCI của bạn sẽ sẵn có, hiệu quả và đơn giản ở bất kỳ nơi nào bạn chọn triển khai nó.

Dell Technologies có nhiều sản phẩm, giải pháp và dịch vụ đa dạng để đơn giản hóa việc thiết kế, triển khai và vận hành CNTT của bạn. Những điều này đến từ quan hệ đối tác hệ sinh thái mạnh mẽ của chúng tôi nhằm mang lại các giải pháp tốt hơn. Ngoài công nghệ và sản phẩm cung cấp, Dell Technologies có thể cung cấp các lựa chọn mua sắm và tài chính linh hoạt cũng như các chương trình đổi mới khác để phù hợp với nhu cầu của bạn. Dell Technologies là đối tác đáng tin cậy của bạn.