Bản cập nhật năm 2023 cho Azure Stack HCI và Hub (Phần I)

Nửa đầu năm 2023 khá phát triển đối với hệ sinh thái Dell Azure Stack HCI, cung cấp nhiều bản cập nhật gia tăng quan trọng trong nền tảng. Bài viết này tóm tắt những thay đổi phù hợp nhất trong chương trình.

Azure ngăn xếp HCI

Hệ thống tích hợp Dell dành cho Microsoft Azure Stack HCI cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng siêu hội tụ được sản xuất, xác thực và hỗ trợ đầy đủ, cho phép các tổ chức hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của mình để cải thiện thời gian hoạt động và hiệu suất của ứng dụng, đơn giản hóa việc quản lý và vận hành cũng như giảm tổng chi phí sở hữu. Giải pháp này tích hợp các tính năng điện toán, lưu trữ và kết nối mạng được xác định bằng phần mềm của Microsoft Azure Stack HCI với các nút AX của Dell để cung cấp nền tảng an toàn, có thể mở rộng và hiệu suất cao cần thiết cho cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm. 

Với Azure Arc, giờ đây chúng tôi có thể mở khóa các kịch bản kết hợp mới cho khách hàng bằng cách mở rộng dịch vụ và quản lý Azure sang cơ sở hạ tầng HCI của chúng tôi. Điều này cho phép khách hàng xây dựng, vận hành và quản lý tất cả tài nguyên của họ cho các ứng dụng truyền thống, dựa trên nền tảng đám mây và phân tán theo cách nhất quán trên toàn bộ lĩnh vực CNTT.

Azure Stack HCI có gì mới?

Nhiều. Đã có rất nhiều bản cập nhật trên Azure Stack HCI đến nỗi khó có thể trình bày chi tiết tất cả chúng chỉ trong một blog. Vì vậy, hãy tập trung vào những điều quan trọng nhất.

Cập nhật phần mềm và phần cứng Azure Stack HCI

Từ góc độ phần mềm và phần cứng, thay đổi lớn nhất trong nửa đầu năm 2023 là sự ra mắt của Azure Stack HCI, phiên bản 22H2 (cài đặt tại nhà máy và hỗ trợ tại hiện trường). Các tính năng quan trọng nhất trong bản phát hành này là Mạng ATC, phân vùng GPU (GPU-P) và cải tiến bảo mật.

 • Mạng ATC đơn giản hóa cấu hình mạng ảo bằng cách tận dụng việc triển khai mạng dựa trên mục đích và kết hợp các biện pháp thực hành tốt nhất của Microsoft theo mặc định. Nó cung cấp những ưu điểm sau so với việc triển khai thủ công:
  • Giảm thời gian triển khai cấu hình mạng, độ phức tạp và lỗi đầu vào không chính xác
  • Sử dụng các phương pháp hay nhất về cấu hình mạng được xác thực mới nhất của Microsoft
  • Đảm bảo tính nhất quán về cấu hình trên tất cả các nút trong cụm
  • Loại bỏ hiện tượng lệch cấu hình, với việc kiểm tra tính nhất quán định kỳ 15 phút một lần
 • GPU-P cho phép chia sẻ thiết bị GPU vật lý giữa một số máy ảo. Bằng cách tận dụng ảo hóa I/O gốc đơn (SR-IOV), GPU-P cung cấp cho máy ảo một phần riêng biệt và riêng biệt của GPU vật lý. Ưu điểm rõ ràng của GPU-P là nó cho phép sử dụng toàn bộ tài nguyên GPU có giá trị cao và hạn chế.
 • Bảo mật Azure Stack HCI OS 22H2 đã được cải thiện với hơn 200 cài đặt bảo mật được bật theo mặc định trong HĐH (“Được bảo mật theo mặc định”), cho phép khách hàng đáp ứng chặt chẽ điểm chuẩn của Trung tâm An ninh Internet (CIS) và Cơ quan Hệ thống Thông tin Quốc phòng ( DISA) Yêu cầu Hướng dẫn triển khai kỹ thuật bảo mật (STIG) cho HĐH. Tất cả những thay đổi bảo mật này đều cải thiện tình trạng bảo mật bằng cách vô hiệu hóa các giao thức và mật mã cũ.

Từ góc độ phần cứng, đây là những bổ sung phù hợp nhất cho họ nút AX:

 • Các tùy chọn NIC khác:
  • Mellanox ConnectX-6 25 GbE
  • Intel E810 100 GbE; cũng bổ sung thêm hỗ trợ RoCEv2 (hiện là iWARP hoặc RoCE)
 • Các tùy chọn GPU khác cho GPU-P và Phân công thiết bị rời (DDA):
  • Xác thực GPU-P cho: NVIDIA A40, A16, A2
  • Tùy chọn DDA: NVIDIA A30, T4

Để hiểu rõ hơn về GPU-P và DDA, hãy xem blog này .

Azure Stack HCI End of Life (EOL) cho một số thành phần

Khi nền tảng trưởng thành, không thể tránh khỏi việc một số thành phần cũ bị ngừng sử dụng hoặc thay thế bằng các phiên bản mới hơn. Những thay đổi quan trọng nhất trên mặt trận này là:

 • EOL cho các nút AX-640/AX-740xd: Máy chủ Azure Stack HCI 14G, AX-640 và AX-740xd đã đạt đến EOL vào ngày 31 tháng 3 năm 2023 và do đó không còn có sẵn để báo giá hoặc đặt hàng mới nữa. Các máy chủ này sẽ được hỗ trợ tối đa bảy năm, cho đến ngày Kết thúc Vòng đời Dịch vụ (EOSL). Nền tảng Azure Stack HCI 15G AX-650/AX-750/AX-6515/AX-7525 sẽ tiếp tục được cung cấp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • EOL dành cho Windows Server 2019: Mặc dù Windows Server 2019 sẽ ngừng bán/phân phối từ Dell vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, sản phẩm sẽ tiếp tục nằm trong vòng đời Hỗ trợ Chính của Microsoft cho đến ngày 9 tháng 1 năm 2024. Điều đó có nghĩa là khách hàng của chúng tôi sẽ đủ điều kiện nhận các bản cập nhật chất lượng và bảo mật từ Microsoft miễn phí cho đến ngày đó. Sau ngày 9 tháng 1 năm 2024, Windows Server sẽ bước vào vòng đời Hỗ trợ mở rộng 5 năm và sẽ chỉ cung cấp cho khách hàng các bản cập nhật bảo mật. Mọi bản sửa lỗi về chất lượng và sản phẩm sẽ được cung cấp từ Microsoft với một khoản phí. Chúng tôi khuyên khách hàng nên di chuyển khối lượng công việc Windows Server 2019 hiện tại của mình sang Windows Server 2022 để duy trì hỗ trợ cập nhật.

Cuối cùng, chúng tôi đã giới thiệu một bộ video đào tạo ngắn và dễ hiểu (trung bình bảy phút mỗi video) để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Azure Stack HCI, từ nền tảng AX và hệ điều hành Azure Stack HCI của Microsoft cho đến các công cụ quản lý và triển khai/hỗ trợ các dịch vụ.

Phần kết luận

Chắc chắn là một thách thức khi tổng hợp sáu tháng đổi mới đáng kinh ngạc thành một bài viết ngắn gọn, nhưng chúng tôi đã nhấn mạnh những cập nhật quan trọng nhất: tập trung tìm hiểu tất cả các tính năng và bản cập nhật mới của Azure Stack HCI 22H2, cập nhật các bản cập nhật phần cứng và… hãy theo dõi những thông báo quan trọng vào quý cuối cùng của năm: những điều lớn lao sẽ đến trong Phần 2!!!