Bằng chứng về khái niệm – Chạy cơ sở dữ liệu Oracle và Microsoft SQL trên Dell APEX – Phần 1

Cơ sở dữ liệu Oracle và Microsoft SQL là những thành phần quan trọng của hầu hết các hoạt động kinh doanh. Hầu hết các tổ chức đều có nhiều cơ sở dữ liệu Oracle và Microsoft SQL trải rộng tại chỗ và trên nền tảng đám mây. Việc mua sắm cơ sở hạ tầng cơ bản có thể đặt ra thách thức đối với CNTT. Những thách thức này có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng các dịch vụ Dịch vụ lưu trữ dữ liệu APEX Private Cloud, Hybrid Cloud hoặc APEX của Dell.

Dell APEX là gì?

Dell APEX là danh mục các dịch vụ dưới dạng dịch vụ của Dell Technologies đơn giản hóa quá trình chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách tăng cường tính linh hoạt và khả năng kiểm soát CNTT. Nó mang đến cho khách hàng trải nghiệm CNTT liền mạch bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng, thiết bị và ứng dụng dưới dạng Dịch vụ. Khách hàng có quyền tự do tăng hoặc giảm quy mô tài nguyên một cách nhanh chóng để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh của họ. Dell APEX giúp việc khai thác toàn bộ tiềm năng của multicloud trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, cho phép khách hàng tận dụng trải nghiệm đám mây và có quyền truy cập vào các công nghệ tốt nhất để thúc đẩy đổi mới. Dell APEX cung cấp cho khách hàng quyền kiểm soát bảo mật, quyền truy cập và vị trí dữ liệu của họ.

Tại sao chạy Cơ sở dữ liệu Oracle và Microsoft SQL trên Dell APEX?

Theo truyền thống, việc xây dựng giải pháp cơ sở hạ tầng cho các cơ sở dữ liệu quan trọng như Oracle và Microsoft SQL có thể là một quá trình tốn thời gian và phức tạp vì việc chạy các cơ sở dữ liệu này trong sản xuất đòi hỏi hiệu suất cao, tính sẵn sàng cao và độ linh hoạt. Công nghệ và ngành nghề kinh doanh liên tục thay đổi, điều này gây khó khăn cho bộ phận CNTT trong việc dự báo các yêu cầu về cơ sở hạ tầng. CAPEX và thời gian đưa ra thị trường (TTM) cũng phải được đánh giá.

Để giải quyết những thách thức này, các kiến ​​trúc sư CNTT thường được yêu cầu làm việc thường xuyên với các bên liên quan trong kinh doanh để xây dựng công nghệ phần mềm và phần cứng phù hợp nhằm hỗ trợ phát triển kinh doanh và giảm thiểu sự phức tạp. Do cải tiến công nghệ phần cứng đang phát triển nhanh chóng nên việc làm mới công nghệ cũng cần phải phù hợp. Việc làm mới công nghệ này đòi hỏi các kiến ​​trúc sư CNTT phải nghiên cứu, mua sắm và thử nghiệm công nghệ càng sớm càng tốt trong quá trình không bao giờ kết thúc này.

Lý do để duy trì công nghệ phần cứng mới nhất là vì các ứng dụng quan trọng chạy trên cơ sở dữ liệu Oracle hoặc Microsoft SQL không yêu cầu thời gian ngừng hoạt động để doanh nghiệp có thể thành công. Ngay cả một sự ngừng hoạt động ngắn ngủi của một ứng dụng quan trọng cũng có thể gây ra những hậu quả tiêu cực về mặt tài chính.

Với Dell APEX, khách hàng chỉ tập trung vào kết quả kinh doanh chứ không phải cơ sở hạ tầng. Dell APEX cung cấp các giải pháp dưới dạng dịch vụ cung cấp một bộ khả năng cốt lõi từ triển khai đến giám sát, vận hành, tối ưu hóa và hỗ trợ cơ sở hạ tầng liên tục. Nó cung cấp cho khách hàng trải nghiệm liền mạch để quản lý toàn bộ hành trình đám mây và dưới dạng dịch vụ của họ. Khách hàng có thể dễ dàng duyệt qua các giải pháp dưới dạng Dịch vụ/đám mây và sau đó đặt hàng cho doanh nghiệp của mình. Khách hàng cũng có thể triển khai khối lượng công việc, quản lý tài nguyên đa đám mây, giám sát chi phí theo thời gian thực và thêm các dịch vụ đám mây, tất cả chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Bằng chứng của khái niệm

Các Kỹ sư Giải pháp của Dell đã triển khai cả khối lượng công việc cơ sở dữ liệu Oracle và Microsoft SQL để trình diễn các dịch vụ Đám mây Dell APEX. Vì Dell APEX cung cấp cơ sở hạ tầng dưới dạng Dịch vụ nên các Kỹ sư Giải pháp tập trung vào kết quả kinh doanh cho khối lượng công việc của Oracle và Microsoft SQL. Kết quả kinh doanh của bằng chứng khái niệm này là số lượng Đơn đặt hàng mới mỗi phút (NOPM) và số lượng Giao dịch mỗi phút (TPM). Những yêu cầu này mô phỏng một doanh nghiệp bán lẻ nơi khách hàng có thể đặt mua sản phẩm mới trực tuyến. Yêu cầu đối với khối lượng công việc của Oracle và Microsoft SQL là khoảng 120.000 NOPM và khoảng 300.000 TPM. 

Các Kỹ sư Giải pháp đã yêu cầu nhóm APEX cung cấp cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ để đáp ứng các yêu cầu về khối lượng công việc này thông qua bảng điều khiển APEX.

Vì bài tập này dựa trên mô hình đám mây riêng nên nhóm Dell APEX đã đưa ra giải pháp tiền chế được tối ưu hóa cho khối lượng công việc cơ sở dữ liệu. Đám mây riêng Dell APEX với cơ sở hạ tầng Dịch vụ lưu trữ dữ liệu APEX cung cấp giải pháp sẵn sàng sản xuất liền mạch, được quản lý và tối ưu hóa, nghĩa là nó bao gồm các thành phần cần thiết không chỉ đáp ứng yêu cầu mà còn bao gồm cả sao lưu và phục hồi. Các Kỹ sư Giải pháp được cấp quyền truy cập để bắt đầu triển khai máy ảo, cài đặt hệ điều hành, định cấu hình thiết bị lưu trữ cũng như cài đặt và định cấu hình cơ sở dữ liệu Oracle và Microsoft.

Một cách tiếp cận khác để chạy khối lượng công việc trên Dell APEX là di chuyển cơ sở dữ liệu Oracle và Microsoft SQL hiện có sang cơ sở hạ tầng Đám mây riêng của Dell APEX. Tùy chọn này không chỉ cho phép khách hàng dễ dàng di chuyển các cấu hình máy ảo hiện có sang Dell APEX, giảm thời gian thiết lập và giúp doanh nghiệp tiếp cận thị trường nhanh hơn mà còn mang lại mức độ tin cậy cho khách hàng khi biết rằng cấu hình VM hiện tại của họ đang hoạt động đầy đủ. trước khi chuyển sang Đám mây riêng APEX.  

Để thực hiện bằng chứng khái niệm này, các Kỹ sư giải pháp đã sao chép các tệp lưu trữ Oracle và Microsoft SQL OVA từ môi trường hiện tại của họ sang cơ sở hạ tầng Đám mây riêng Dell APEX mới và khởi động các máy ảo. Sau khi thiết lập và chạy thành công các máy ảo cơ sở dữ liệu, các kỹ sư đã sử dụng công cụ đo điểm chuẩn nguồn mở có tên HammerDB để mô phỏng khối lượng công việc Xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP) đối với cả cơ sở dữ liệu Oracle và Microsoft SQL. Bảng 1 hiển thị các cấu hình VM.

Bảng 1. Cấu hình máy ảo cơ sở dữ liệu

Khối lượng công việc # máy ảo số vCPU Ký ức
Lời tiên tri 1 6 192GB
Microsoft SQL 1 10 112GB

Công cụ đo điểm chuẩn HammerDB được sử dụng để mô phỏng ví dụ kinh doanh bán lẻ nêu trên. Bảng dưới đây hiển thị cấu hình khối lượng công việc của HammerDB.

Bảng 2. Cài đặt khối lượng công việc của HammerDB

Tên cài đặt Giá trị
Tổng số giao dịch trên mỗi người dùng 10.000.000
Số lượng kho 10.000
Phút tăng tốc thời gian 10
Phút của thời gian thử nghiệm 50
Sử dụng tất cả các kho Đúng
Số lượng người dùng ảo 80
Độ trễ của người dùng (ms) 500
Độ trễ lặp lại (ms) 500
Lặp lại 1

Để đảm bảo tính nhất quán của kết quả, nhiều lần lặp lại điểm chuẩn khối lượng công việc OLTP đã được thực hiện. Kết quả thử nghiệm cuối cùng được lấy từ giá trị trung bình của ba lần thử nghiệm. Bảng 3 bên dưới hiển thị kết quả của NOPM và TPM cho khối lượng công việc của Oracle và Microsoft SQL.

Bảng 3. Kết quả khối lượng công việc

Khối lượng công việc NOPM TPM
Lời tiên tri 147.874 313.130
Microsoft SQL 130.824 300.978

Bản tóm tắt

Dựa trên những kết quả này, chúng tôi tin tưởng rằng khi đăng ký các sản phẩm Dell APEX, chúng tôi sẽ đạt được kết quả mong muốn. Với Dell APEX, các Kỹ sư Giải pháp không mất thời gian nghiên cứu hoặc xác thực phần cứng nào cần mua cho những khối lượng công việc này mà thay vào đó, họ chỉ sử dụng bảng điều khiển Dell APEX và đăng ký các tài nguyên đã được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh.  

Trong blog tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ đăng ký Dịch vụ lưu trữ dữ liệu APEX Private Cloud và APEX với khối lượng công việc của Oracle và Microsoft SQL để cho thấy nó xử lý khối lượng công việc đòi hỏi khắt khe như thế nào.