Bảo vệ dữ liệu đa đám mây giảm thiểu rủi ro cho các nhóm DevOps

Dữ liệu phát triển đám mây quan trọng có thể là một tai nạn ngoài ý muốn trong cơn sốt không kiểm soát nhằm đưa các dịch vụ ứng dụng mới ra thị trường.

Nhiều người có thể liên tưởng đến trải nghiệm khó chịu khi mất một bộ chìa khóa ô tô, điện thoại thông minh hoặc ví, nhưng hãy tưởng tượng cảm giác mất dữ liệu của bạn sẽ như thế nào.

Trong cuộc khảo sát Ảnh chụp nhanh GDPI năm 2022 của Dell Technologies , 72% tổ chức cho biết họ không thể định vị và bảo vệ dữ liệu động và dữ liệu phân tán do quá trình phát triển đám mây và DevOps.

Gốc rễ của vấn đề này là sự mất kết nối lâu đời giữa các hoạt động CNTT và các nhà phát triển ứng dụng. Đôi khi, trong lúc vội vàng đưa các dịch vụ ứng dụng mới ra thị trường, các nhà phát triển cuối cùng đã để CNTT ra khỏi vòng lặp liên quan đến các hoạt động phát triển của họ trên đám mây công cộng. Do đó, dữ liệu phát triển có giá trị có thể không được bảo vệ.

Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi nghiên cứu GDPI đã báo cáo mức tăng hai con số trong mức tiêu thụ cơ sở hạ tầng đám mây công cộng để phát triển ứng dụng. Điều này có nghĩa là dữ liệu phát triển ngày càng có giá trị hơn đang tồn tại trên đám mây.

Vì vậy, trừ khi các nhà phát triển tuân theo các phương pháp hay nhất về bảo vệ dữ liệu để bảo vệ và bảo mật dữ liệu của họ, nhiều tổ chức có thể có nguy cơ mất dữ liệu phát triển có giá trị trong nhiều ngày, nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng.

Một cách để bộ phận CNTT có thể hiển thị dữ liệu phát triển nằm trong đám mây và tự động hóa việc bảo vệ dữ liệu đó là cung cấp cho các nhà phát triển công cụ họ cần để tự bảo vệ dữ liệu.

Các giải pháp bảo vệ dữ liệu hiện đại không yêu cầu nhà phát triển hoặc chủ sở hữu dữ liệu khác phải là chuyên gia về công nghệ bảo vệ dữ liệu. Họ có thể chỉ cần sử dụng giao diện người dùng đồ họa để trỏ và nhấp vào khối lượng công việc mà họ muốn bảo vệ hoặc – thậm chí tốt hơn từ quan điểm của nhà phát triển – sử dụng API với tập lệnh triển khai ứng dụng hiện có của họ để tự động hóa hoàn toàn quy trình bảo vệ dữ liệu.

Lý tưởng nhất là giải pháp cũng sẽ tự động phát hiện và tự động bảo vệ khối lượng công việc mới, cho dù chúng được triển khai tại chỗ hay trên đám mây. Bằng cách đó, nếu có thứ gì đó lọt qua vết nứt, dữ liệu quan trọng vẫn sẽ được bảo vệ.

Điều cực kỳ quan trọng đối với các công cụ này là cung cấp khả năng bảo vệ cho bất kỳ khối lượng công việc nào – từ kim loại thô và máy ảo đến các khối lượng công việc mới hơn như bộ chứa Kubernetes mà các nhà phát triển đang sử dụng ngày càng nhiều để phát triển các ứng dụng mới.

Tương tự như vậy, các nhà phát triển nên có khả năng tự phục vụ để thực hiện khôi phục dữ liệu của riêng họ. Điều này loại bỏ trách nhiệm của các nhóm CNTT bận rộn khi phải thực hiện các yêu cầu này. Các nhà phát triển cũng thường muốn có quyền tự chủ để thực hiện khôi phục theo yêu cầu của riêng họ.

Điều quan trọng là giải pháp này sẽ cho phép quản trị viên CNTT duy trì khả năng hiển thị trạng thái được bảo vệ của dữ liệu phát triển (cũng như khối lượng công việc sản xuất) ở bất kỳ đâu mà dữ liệu đó nằm trên các môi trường đa đám mây lai, để đảm bảo họ tuân thủ các nhiệm vụ tuân thủ và quản trị dữ liệu của công ty.

Là một dịch vụ bảo vệ dữ liệu hiện đại, Trình quản lý dữ liệu Dell PowerProtect cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng và quản trị viên CNTT một cách nhất quán và mạnh mẽ để bảo vệ và đảm bảo an toàn cho mọi khối lượng công việc trong mọi đám mây.

Thông qua các API và khả năng tự phục vụ, Trình quản lý dữ liệu trao quyền cho các nhà phát triển tự động hóa việc bảo vệ khối lượng công việc của chính họ, đồng thời cho phép quản trị viên CNTT có được cái nhìn rõ ràng về trạng thái bảo vệ dữ liệu của nhà phát triển ở bất kỳ nơi nào dữ liệu đó nằm trên thiết bị biên, tại chỗ và đa đám mây môi trường.

Trình quản lý dữ liệu có sẵn trong môi trường thị trường AWS, Azure và Google Cloud và người dùng có thể nhanh chóng triển khai nó để bảo vệ máy ảo, bộ chứa Kubernetes và ứng dụng gốc trên đám mây ở mọi nơi trong đám mây công cộng.

Trình quản lý dữ liệu cũng có sẵn để triển khai tại chỗ dưới dạng giải pháp phần mềm hoặc dưới dạng thiết bị tích hợp kết hợp phần mềm bảo vệ dữ liệu với bộ lưu trữ bảo vệ. Bất kể tùy chọn triển khai là gì, Trình quản lý dữ liệu cung cấp cho các nhà phát triển và quản trị viên CNTT một cách nhất quán để bảo vệ cũng như quản lý các ứng dụng và dữ liệu ở bất cứ nơi nào họ cư trú, vì vậy, CNTT không bị che khuất và các nhà phát triển có thể đổi mới mà không bị ràng buộc.