Bước nhảy vọt về công nghệ: Hệ thống tích hợp Dell EMC 15G dựa trên Intel dành cho Microsoft Azure Stack HCI

Chúng tôi vui mừng thông báo về các thành viên mới nhất trong dòng Giải pháp Microsoft HCI của Dell Technologies: các nút AX-650 và AX-750 mới.

Nếu bạn đã quen với việc cung cấp hệ thống tích hợp hiện có của chúng tôi, bạn có thể chuyển thẳng sang phần tiếp theo. Đối với những người mới tham gia bữa tiệc, hãy tiếp tục đọc!

Hình 1: Hệ thống tích hợp Dell EMC cho danh mục Microsoft Azure Stack HCI: Các nút AX-650 và AX-750 mới

Giống như tất cả các nút khác được Hệ thống tích hợp Dell EMC hỗ trợ cho Microsoft Azure Stack HCI, các nút AX-650 và AX-750 đã được cấu hình thông minh và có chủ ý với nhiều tùy chọn thành phần để đáp ứng yêu cầu của hầu hết mọi trường hợp sử dụng – từ văn phòng chi nhánh hoặc từ xa nhỏ nhất cho khối lượng công việc cơ sở dữ liệu đòi hỏi khắt khe nhất.

Khung máy, ổ đĩa, bộ xử lý, mô-đun DIMM, bộ điều hợp mạng cũng như các phiên bản BIOS, chương trình cơ sở và trình điều khiển liên quan đã được nhóm kỹ thuật của Dell Technologies lựa chọn và kiểm tra cẩn thận để tối ưu hóa hiệu suất và khả năng phục hồi của Azure Stack HCI. Kỹ thuật của chúng tôi cũng đã xác thực cấu trúc liên kết mạng bằng cách sử dụng bộ chuyển mạch mạng PowerSwitch.

Có thể cho rằng khía cạnh hấp dẫn nhất của hệ thống tích hợp của chúng tôi là khả năng quản lý vòng đời của chúng tôi. Phần đính vào Cập nhật và Triển khai Tích hợp hoạt động với tiện ích mở rộng tạo cụm của Microsoft để cung cấp Hồ sơ Cấu hình Dell EMC HCI. Hồ sơ cấu hình này đảm bảo trải nghiệm tạo cụm ban đầu tự động, nhất quán vào Ngày 1. Phần đính vào quản lý vòng đời ngăn xếp đầy đủ chỉ bằng một cú nhấp chuột dành cho tiện ích mở rộng Cập nhật nhận biết cụm của Microsoft cho phép quản trị viên áp dụng các bản cập nhật. Điều này phối hợp liền mạch các bản cập nhật hệ điều hành, BIOS, chương trình cơ sở và trình điều khiển thông qua quy trình làm việc chung của Trung tâm quản trị Windows.

Trên hết, Dell Technologies giúp các dịch vụ hỗ trợ trở nên đơn giản, linh hoạt và không cần lo lắng – từ cài đặt và cấu hình đến hỗ trợ toàn diện, một nguồn duy nhất. Các kỹ sư triển khai được chứng nhận đảm bảo độ chính xác và tốc độ, giảm rủi ro và thời gian ngừng hoạt động, đồng thời giải phóng nhân viên CNTT để làm việc với những ưu tiên có giá trị cao hơn đó. Hỗ trợ cấp cụm một cửa của chúng tôi bao gồm phần cứng, hệ điều hành, bộ ảo hóa và phần mềm Storage Spaces Direct, cho dù bạn đã mua giấy phép từ Dell EMC hay từ Microsoft.

Bây giờ chúng ta đang ở cùng một trang với hệ thống tích hợp của mình…

Có gì mới với AX-650 và AX-750? Tại sao chúng quan trọng đối với khách hàng của chúng tôi?

AX-650 và AX-750 dựa trên bộ xử lý Ice Lake thế hệ thứ 3 có khả năng mở rộng Intel Xeon mang lại những lợi ích lớn trong ba lĩnh vực chính:

 • Cải tiến phần cứng
 • Các tính năng mới
 • Cải tiến quản lý

Cải tiến phần cứng

Khách hàng luôn yêu cầu mức hiệu suất cao nhất hiện có và nền tảng 15G mới của chúng tôi, thông qua Intel Ice Lake và công nghệ 10nm mới nhất của nó, mang lại mức tăng hiệu suất rất lớn (so với thế hệ trước) cho:

 • Xử lý: tăng hiệu suất CPU lên tới 40%, tăng hiệu suất mỗi lõi 15% và nhiều lõi hơn 42%
 • Bộ nhớ: thêm 33% kênh bộ nhớ, tăng tần số 20% và tăng dung lượng bộ nhớ lên 2,66 lần
 • Tăng tốc IO PCIe Gen4: tăng thông lượng gấp đôi so với PCIe Gen3, nhiều làn hơn 33%, tăng ổ đĩa Gen4 NVMe gắn trực tiếp và hỗ trợ các bộ tăng tốc và GPU Gen4 mới nhất

Những con số ấn tượng này là một bước tiến lớn từ góc độ tăng cường phần cứng, nhưng thậm chí còn có những điều quan trọng hơn đang diễn ra ngoài sức mạnh và hiệu suất khủng khiếp.

Nền tảng 15G mới của chúng tôi đặt nền tảng công nghệ cho các tính năng mới nhất sắp ra mắt (thực sự) với phiên bản mới của Microsoft Azure Stack HCI.

Các tính năng mới

Windows Server 2022 và Azure Stack HCI, phiên bản 21H2 sẽ có (khi chúng được cung cấp) hai tính năng chính sau:

 • Máy chủ lõi bảo mật
 • hỗ trợ GPU

Ý tưởng cơ bản của Máy chủ lõi bảo mật là đi trước những kẻ tấn công và bảo vệ cơ sở hạ tầng cũng như dữ liệu của khách hàng thông qua phần cứng, BIOS, chương trình cơ sở, khởi động, trình điều khiển và hệ điều hành. Ý tưởng này dựa trên ba trụ cột:

 • Bảo mật đơn giản hóa : dễ dàng tích hợp và sử dụng thông qua Trung tâm quản trị Windows
 • Bảo vệ nâng cao: tận dụng nguồn gốc tin cậy của phần cứng, bảo vệ chương trình cơ sở và bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS)
 • Phòng ngừa phòng ngừa: chủ động chặn các đường dẫn mà kẻ tấn công sử dụng để khai thác hệ thống

Để biết thêm chi tiết về Máy chủ lõi bảo mật, hãy nhấp vào đây.

Hình 2: Máy chủ lõi bảo mật tích hợp Windows Admin Center

AX-650, AX-750 và AX-7525 là các nút AX đầu tiên giới thiệu tính sẵn sàng của GPU cho GPU có chiều rộng đơn và chiều rộng gấp đôi.

Với sự ra mắt vào ngày 21 tháng 9 năm 2021, tất cả các cấu hình dự kiến ​​hỗ trợ GPU đều đã được kích hoạt để dự đoán lựa chọn các thành phần thích hợp (chẳng hạn như bộ tăng GPU, bộ nguồn, quạt và bộ tản nhiệt).

Quá trình này cho phép (các) GPU được thêm vào sau này (khi được xác thực và chứng nhận hợp lệ) dưới dạng Điểm bán hàng sau bán hàng (APOS).

GPU đầu tiên sẽ được cung cấp với các nút AX (AX-650, AX-750 và AX-7525) là thẻ NVIDIA T4.

Để chuẩn bị cho GPU này, khách hàng nên chọn khe cắm PCI có khả năng hỗ trợ một chiều rộng.

Bảng sau đây hiển thị số lượng bộ điều hợp tối đa trên mỗi nền tảng có tính đến hệ số dạng GPU:

  AX-750 AX-650 AX-7525
Chiều rộng đơn Chiều rộng kép Chiều rộng đơn Chiều rộng kép Chiều rộng đơn Chiều rộng kép
Tất cả SSD Lên tới 3 1 Lên đến 2 Lên đến 2 2 không áp dụng
Tất cả NVMe Lên tới 3 1 Lên đến 2 Lên đến 2 2 không áp dụng Lên đến 3 3 Lên đến 3 3
NVMe+SSD Lên tới 4 Lên đến 3

 Tối đa 3 nhà máy được cài đặt bộ điều hợp Mellanox NIC. Khám phá các tùy chọn cho tối đa 4 GPU SW
2 Tùy thuộc vào số lượng NIC RDMA
3 Chỉ với khung x16 NVMe. Khung x24 NVMe không hỗ trợ bất kỳ GPU nào

Lưu ý rằng không có GPU nào vào ngày ra mắt ngày 21 tháng 9 năm 2021. GPU sẽ không được xác thực và có thể cài đặt tại nhà máy cho đến đầu năm 2022.

Cải tiến quản lý

Tích hợp Dell EMC OpenManager với tiện ích mở rộng Trung tâm quản trị Microsoft Windows (OMIMSWAC) đã được ra mắt vào năm 2019.

Nó bao gồm kiểm kê phần cứng và chương trình cơ sở, theo dõi tình trạng theo thời gian thực, quản lý tích hợp iDRAC, các công cụ khắc phục sự cố và cập nhật liền mạch BIOS, chương trình cơ sở và trình điều khiển.

Trong bản phát hành 2.0 vào tháng 2 năm 2020, chúng tôi cũng đã bổ sung tính năng quản lý vòng đời ngăn xếp đầy đủ chỉ bằng một cú nhấp chuột với Cập nhật nhận biết cụm cho nền tảng Azure Stack HCI dựa trên Intel. Điều này cho phép chúng tôi sắp xếp các bản cập nhật hệ điều hành, BIOS, chương trình cơ sở và trình điều khiển thông qua một quy trình làm việc của Trung tâm quản trị duy nhất, chỉ yêu cầu khởi động lại một lần cho mỗi nút trong cụm và không gây gián đoạn cho các dịch vụ đang chạy trong máy ảo.

Với bản phát hành Azure Stack HCI vào tháng 6 năm 2021, tiện ích mở rộng Tích hợp OpenManager đã bổ sung hỗ trợ cho các nền tảng dựa trên AMD AX-7525 và AX-6515.

Giờ đây, với sự ra mắt vào ngày 21 tháng 9 năm 2021, OMIMSWAC 2.1 có bản cập nhật tuyệt vời cho các nút AX, bao gồm các tiện ích mở rộng quan trọng sau:

 • Tích hợp triển khai & cập nhật
 • Quản lý lõi CPU
 • Mở rộng cụm

Triển khai & Cập nhật tích hợp triển khai Azure Stack HCI với Cấu hình cấu hình Dell EMC HCI để có hiệu suất cụm tối ưu. Sự tích hợp của chúng tôi cũng bổ sung khả năng áp dụng các bản cập nhật giải pháp phần cứng như BIOS, chương trình cơ sở và trình điều khiển cùng lúc với các bản cập nhật hệ điều hành như một phần của quá trình tạo cụm chỉ bằng một lần khởi động lại.

Với Quản lý lõi CPU, khách hàng có thể tự động điều chỉnh cài đặt BIOS số lượng lõi CPU mà không cần rời khỏi tiện ích mở rộng Tích hợp OpenManager trong Trung tâm quản trị Windows, giúp duy trì sự cân bằng phù hợp giữa chi phí và hiệu suất.

Mở rộng cụm giúp chuẩn bị các nút cụm mới trước khi thêm chúng vào cụm, giúp đơn giản hóa đáng kể quá trình mở rộng cụm, giảm lỗi của con người và tiết kiệm thời gian.

Hình 3: Mẫu mở rộng cụm và quản lý lõi CPU

Tóm lại, các nút AX-650 và AX-750 thiết lập nền tảng hiệu quả và dễ vận hành nhất cho Azure Stack HCI hiện nay, cùng với tất cả các tính năng mới và ưu điểm mà Microsoft đang chuẩn bị. Hãy theo dõi để biết thêm tin tức và cập nhật về mặt trận này!