Cải tiến mới nhất về không gian làm việc của Cloud Client để đơn giản hóa CNTT

Khám phá cải tiến máy khách mỏng tiên tiến mới nhất được giới thiệu tại Dell Technologies World 2024.

Tại Dell Technologies World 2024 , nhóm Cloud Client Workspace đã nêu bật cách công ty máy khách mỏng số 1 thế giới¹ tiếp tục đổi mới các giải pháp máy khách mỏng của mình để đơn giản hóa việc quản lý CNTT. Tập trung vào phần mềm của chúng tôi— Dell ThinOS , các giải pháp máy khách mỏng của Dell với Windows 10 IoT Enterprise , Dell Hybrid Client và Wyse Management Suite — cho phép chúng tôi phát triển và triển khai các tính năng mới nhanh hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Giải quyết các thách thức về quản lý CNTT

Đối với các quản trị viên CNTT chịu trách nhiệm triển khai và quản lý nhóm lớn thiết bị đầu cuối của người dùng cuối, đặc biệt là trên các địa điểm phân tán về mặt địa lý, tính dễ quản lý là điều quan trọng. Đó là lý do tại sao VDI (Cơ sở hạ tầng máy tính ảo) và máy khách mỏng là một chiến lược hấp dẫn. Được thiết kế với một hệ điều hành gọn nhẹ chỉ có các thành phần phần mềm cần thiết để truy cập vào trung tâm dữ liệu VDI, máy khách tối thiểu cần ít quản lý hơn và giảm thiểu rủi ro bảo mật khi không có dữ liệu hoặc ứng dụng cục bộ. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy khách tối thiểu đều giống nhau và bạn có thể bắt đầu thấy một số khác biệt lớn khi tìm hiểu sâu về khả năng quản lý CNTT.

Đơn giản hóa việc triển khai thường là ưu tiên hàng đầu của các bộ phận CNTT tập trung—làm thế nào để thiết lập và chạy các thiết bị khách mới một cách hiệu quả với sự tham gia tối thiểu của nhân viên CNTT. Đây là nhu cầu chính được Topgolf thảo luận trong phiên thảo luận đột phá về Dell Technologies World của chúng tôi. Với hơn 100 địa điểm trên khắp thế giới và hơn 8.300 khách hàng mỏng của Dell đang hoạt động, Topgolf đang quản lý toàn bộ đội xe của họ với đội ngũ CNTT gồm bảy người.

Một thách thức phổ biến khác là xử lý sự cố từ xa. Đó là một phần quan trọng của công việc nhưng nói thì dễ hơn làm vì công nghệ cần thiết để hỗ trợ (chia sẻ màn hình, nắm quyền điều khiển, v.v.) có thể phức tạp. Môi trường của bạn cần phần mềm bổ sung, yêu cầu mở các cổng tường lửa để liên hệ với các máy khách từ xa, điều này có thể dẫn đến vi phạm bảo mật.

Và sau đó là nhiệm vụ quản lý bản vá và cập nhật các nhóm ứng dụng với các phiên bản ứng dụng mới nhất. Có một nghệ thuật để triển khai các bản cập nhật cho các nhóm lớn, phân tán về mặt địa lý với nhu cầu cân bằng giữa tính cấp bách và hiệu quả đồng thời giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của người dùng cuối.

Đổi mới máy khách Dell Thin

Các bản phát hành phần mềm ThinOS và Wyse Management Suite (WMS) mới nhất bao gồm một số tính năng giúp cải thiện đáng kể khả năng quản lý thiết bị máy khách mỏng và chúng chỉ có sẵn từ Dell Technologies.

Bảng điều khiển của Bộ quản lý Wyse động giúp giám sát và quản lý nhóm dễ dàng hơn

Wyse Management Suite của Dell là phần mềm quản lý linh hoạt cho phép quản trị viên CNTT cấu hình, giám sát, quản lý và tối ưu hóa các máy khách mỏng của Dell một cách tập trung. WMS là giải pháp quản lý đám mây lai duy nhất trong ngành cung cấp khả năng phân bổ giấy phép linh hoạt giữa các phiên bản tại chỗ và đám mây công cộng 2 , mang lại cho bộ phận CNTT khả năng quản lý tập trung một nhóm phân tán về mặt địa lý mà không cần thiết lập tường lửa, vùng và VPN (Ảo Mạng riêng).

Gần đây, Wyse Management Suite (WMS) đã giới thiệu một bảng điều khiển động mới trình bày một cái nhìn thân thiện với người dùng về thông tin chi tiết về thiết bị theo thời gian thực và dữ liệu đo từ xa, giúp quản trị viên CNTT giám sát và quản lý nhóm máy khách Dell mỏng của họ dễ dàng hơn. Quản trị viên có thể theo dõi trạng thái công việc, sự tuân thủ và tình trạng của đội xe. Với các siêu liên kết thuận tiện, quản trị viên có thể nhấp vào phân đoạn biểu đồ hoặc số liệu và xem nhanh danh sách các thiết bị tạo nên số liệu đó, giúp điều tra và thực hiện hành động dễ dàng hơn.

Bảng điều khiển Wyse Management Suite mới hiển thị thông tin chi tiết về thiết bị theo thời gian thực và dữ liệu đo từ xa.

Khắc phục sự cố dễ dàng hơn cho khách hàng từ xa với khả năng tạo bóng P2P nâng cao

Chức năng “Bóng từ xa ngang hàng” mới có sẵn cho khách hàng của ThinOS và Wyse Management Suite Pro cho phép nhân viên CNTT theo dõi màn hình của người dùng máy khách ThinOS từ mọi nơi, ngay cả các văn phòng nhỏ ở xa và tại nhà. Tính năng tích hợp này không yêu cầu cấu hình thiết bị hoặc tường lửa bổ sung—cũng như không cần đăng ký hoặc phần mềm của bên thứ ba. Tất cả những gì bạn cần làm là vào bảng điều khiển WMS, chọn thiết bị và bắt đầu phiên theo dõi.

Mặc dù tính năng tạo bóng từ xa không phải là mới đối với ngành nhưng trải nghiệm bóng từ xa của ThinOS mang lại các lợi thế về bảo mật so với Điện toán Mạng Ảo vì nó không yêu cầu mở các cổng mạng tường lửa đến để bắt đầu phiên. Cả tính bảo mật và tính dễ sử dụng đều được thực hiện bằng cách tận dụng giao thức TLS cho máy chủ báo hiệu và giao thức DTLS khi truyền dữ liệu đa phương tiện ngang hàng một cách an toàn giữa ThinOS và bảng điều khiển Wyse Management Suite. 

Giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của người dùng và gián đoạn kinh doanh bằng cách triển khai Wave

Wyse Management Suite hiện cung cấp tính năng Triển khai Wave cho các thiết bị ThinOS, cung cấp nhiều tùy chọn tự động hóa và tùy chỉnh hơn để lên lịch và đưa ra các bản cập nhật thiết bị, giúp quản trị viên CNTT có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc bảo trì theo lịch trình và đảm bảo hoạt động ổn định. Với tính năng này, quản trị viên có thể xác định và lên lịch cập nhật theo từng đợt (nhóm thiết bị) và đặt loại ngưỡng cũng như ngưỡng cho hành động tiếp theo dựa trên tỷ lệ phần trăm thành công hoặc thất bại do người dùng xác định. Ví dụ: một bản cập nhật theo lịch có thể được đặt thành hủy bỏ và hoàn nguyên về trạng thái trước đó nếu tỷ lệ lỗi của sóng vượt quá ngưỡng được xác định trước. Chức năng này giúp bộ phận CNTT giảm thiểu rủi ro khi triển khai bản cập nhật cho toàn bộ nhóm. Mỗi đợt cung cấp phản hồi có giá trị, giúp quản trị viên CNTT có thời gian điều chỉnh trước khi triển khai rộng rãi hơn. Ngoài ra, khả năng lên lịch cập nhật theo đợt giúp loại bỏ tình trạng tắc nghẽn mạng, giảm thiểu hơn nữa sự gián đoạn cho doanh nghiệp.

Giúp nhân viên từ xa làm việc nhanh hơn với mã QR

Một cải tiến khác, được thiết kế để đơn giản hóa việc thiết lập thiết bị cho nhân viên văn phòng từ xa và tại nhà, là đăng ký mã QR. Bộ phận CNTT có thể chỉ cần gửi một máy khách mỏng ThinOS và gửi email cho người nhận mã QR và mật khẩu an toàn. Với trình hướng dẫn Khởi động nhanh ThinOS, người dùng cuối sẽ thiết lập và sử dụng chỉ sau vài cú nhấp chuột. Mã QR chứa thông tin cần thiết để thiết bị đính kèm với máy chủ Wyse Management Suite, tự động điền cài đặt cấu hình từ nhóm do người dùng xác định và cung cấp hướng dẫn để kết nối VDI thành công. Quá trình đăng ký mã QR rất trực quan, loại bỏ nhu cầu về hướng dẫn thiết lập cho người dùng hoặc dịch vụ thứ hai để định cấu hình thiết bị trước khi đến tay người dùng cuối.

Trình hướng dẫn Khởi động nhanh ThinOS sẽ nhắc người dùng quét mã QR của họ.

Đây chỉ là một vài ví dụ về việc Dell tiếp tục đầu tư vào đổi mới máy khách mỏng và sự tập trung của chúng tôi vào việc giúp việc quản lý CNTT trở nên dễ dàng hơn. Để biết thêm thông tin về phần mềm Cloud Client Workspace và các giải pháp máy khách mỏng của Dell, hãy truy cập chúng tôi tại đây .

1 Nguồn: Trình theo dõi thiết bị khách hàng doanh nghiệp hàng quý của IDC, quý 1 năm 2024, tháng 5 năm 2024. CLM-012221.
2 Yêu cầu phiên bản Wyse Management Suite Pro. Dựa trên Phân tích cạnh tranh nội bộ của Dell, tháng 12 năm 2022.