Chuyển đổi mạng bằng các giải pháp do đối tác OEM NEP thiết kế

Chúng ta hiện đang ở giao điểm của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và 5G có vị trí lý tưởng để tận dụng cơ hội ngàn năm có một này.

Giải pháp OEM của Dell Technologies rất vui mừng được tham gia vào sự kiện Chuyển đổi Viễn thông của Dell Technologies gần đây. Có vẻ như đã kịp thời để phản ánh về cách tổ chức của chúng tôi đóng góp vào quá trình chuyển đổi tổng thể của mạng viễn thông thông qua chương trình giải pháp do đối tác thiết kế của Nhà cung cấp Thiết bị Mạng (NEP) của chúng tôi. 

Giao điểm của 5G và cạnh

Tại sao việc chuyển đổi mạng hiện nay lại quan trọng như vậy? Câu trả lời nằm ở giao điểm của 5G và cạnh. Đến năm 2025, Gartner dự đoán rằng 75% tổng số dữ liệu toàn cầu sẽ được tạo ra, phân tích và xử lý ở vùng biên.

Trong khi đó, kết nối 5G là điều cần thiết để kích hoạt băng thông, độ trễ và mật độ thiết bị mà môi trường biên và các dịch vụ sẽ yêu cầu, đặc biệt là ở biên doanh nghiệp. Các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) có vị trí lý tưởng để tận dụng cơ hội ngàn năm có một này, nhưng để khai thác cơ hội này, họ cần phải chuyển đổi.

Tóm lại, ngành viễn thông cần thiết kế lại hoàn toàn kiến ​​trúc mạng đầu cuối của mình. Mẫu thiết bị hiện tại đơn giản là không thể mở rộng quy mô để phục vụ gấp 100 lần số lượng người dùng cộng với 100 lần khối lượng dữ liệu – cũng như không sẵn sàng để nhanh chóng kích hoạt các dịch vụ 5G mới đầy sáng tạo. Cả NEP và CSP đều phải tự động hóa, mang lại tốc độ, quy mô và đổi mới, đồng thời giảm chi phí và tăng tính linh hoạt.

Cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và có thể mở rộng

Cả hai đều cần trí thông minh tích hợp cùng với cơ sở hạ tầng đáng tin cậy nhưng đơn giản có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu. Hãy nghĩ đến các giải pháp ảo hóa, linh hoạt, dựa trên đám mây mở và được xác định bằng phần mềm. Do đó, thị trường đang ngày càng rời xa các giải pháp và ngăn xếp độc quyền, đắt tiền sang các tiêu chuẩn mở và công nghệ thương mại sẵn có.

Những thứ cần phải có khác bao gồm nền tảng cấp nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp được chứng nhận trong ngành, giải pháp lưu trữ và chuyển đổi máy chủ tốt nhất, tất cả đều được thiết kế và tối ưu hóa hoàn toàn để mang lại trải nghiệm người dùng phong phú hơn, trực quan hơn.

Làm thế nào chúng ta có thể giúp đỡ

Đây là nơi các Giải pháp OEM của Dell Technologies gia tăng giá trị. Đội ngũ Viễn thông tận tâm của chúng tôi có chuyên môn sâu trong ngành, đã giải quyết thành công thị trường viễn thông trong nhiều năm. Chúng tôi có quan hệ đối tác chặt chẽ với các NEP hàng đầu, hỗ trợ họ đưa các giải pháp tuân thủ NEBS sẵn sàng cho ngành của họ ra thị trường.

công nghệ nền tảng

Ngày nay, cơ sở hạ tầng và dịch vụ của chúng tôi là công nghệ cơ bản hỗ trợ cả giải pháp Nền tảng ảo hóa chức năng mạng (NFVI) và Chức năng mạng ảo (VNF), chẳng hạn như lõi 5G, vIMS, OSS, BSS và mạng riêng cho thoại và IoT. Danh mục đầu tư hiện đang mở rộng để bao gồm các giải pháp vô tuyến ảo.

Một quan hệ đối tác nhiều mặt

Mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với các NEP rất đa dạng, bao gồm mọi thứ từ đánh giá lộ trình, lập kế hoạch, kiến ​​trúc, tùy chỉnh và thiết kế giải pháp cho đến xác minh khối lượng công việc, quản lý vòng đời và chuỗi cung ứng. Ví dụ: dòng sản phẩm máy chủ biên của chúng tôi được OEM Solutions thiết kế để đáp ứng trực tiếp các yêu cầu từ NEP và khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ.

Các nhóm Giải pháp OEM của chúng tôi tham gia với các bộ phận R&D của NEP để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn và công nghệ cơ sở hạ tầng, nơi các chuyên gia từ cả hai công ty đánh giá giải pháp được đề xuất trước khi tiến hành bằng chứng về khái niệm, thử nghiệm và chứng nhận. Điều này có nghĩa là các CSP hoàn toàn có thể dựa vào các dịch vụ và giải pháp cơ sở hạ tầng Cấp 1 của chúng tôi như một lớp nền tảng, đồng thời duy trì mối quan hệ quan trọng của họ với các NEP.

Tùy chọn đưa ra thị trường: OEM cổ điển

Làm thế nào để chúng ta cùng nhau tiếp cận thị trường với những giải pháp này? Chúng tôi đưa ra hai lựa chọn. Một cách tiếp cận là mô hình OEM cổ điển, trong đó NEP cung cấp giải pháp tích hợp, được chứng nhận trước, sẵn sàng triển khai trực tiếp cho CSP. Trong trường hợp này, CSP thường đã làm việc với Dell Technologies cũng như có mối quan hệ song song với một hoặc nhiều NEP.

Để làm rõ, chương trình giải pháp do đối tác NEP thiết kế của chúng tôi không ảnh hưởng đến bất kỳ mối quan hệ hỗ trợ hoặc chuỗi cung ứng hiện có nào. Chúng tôi chỉ đơn giản đảm bảo rằng NEP có quyền truy cập vào các sản phẩm phù hợp kịp thời để cung cấp các giải pháp tích hợp và đã được xác minh.

Tùy chọn đưa ra thị trường: bán theo mẫu

Một cách tiếp cận khác là cái mà chúng tôi gọi là mô hình phân tách hoặc bán kèm theo, trong đó Giải pháp OEM hợp tác với NEP để thiết kế và xác minh giải pháp. Trong kịch bản này, NEP và Dell làm việc cùng nhau để cung cấp phần mềm, dịch vụ và cơ sở hạ tầng. Cơ sở hạ tầng được xác định trước, được chứng nhận được bán trực tiếp thông qua tổ chức Bán hàng Viễn thông của Dell Technologies, những người làm việc chặt chẽ với nhóm Giải pháp OEM Viễn thông. Về triển khai giải pháp, CSP làm việc trực tiếp với NEP.

Cả hai mô hình đều có những ưu điểm riêng và chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bất kỳ mô hình nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Tìm hiểu thêm về chiến lược viễn thông và chương trình hợp tác NEP của chúng tôi bằng cách đăng ký tại đây để xem địa chỉ bài phát biểu quan trọng của chúng tôi và các phiên thảo luận theo yêu cầu. Các OEM sẽ đặc biệt quan tâm đến “Chuyển đổi mạng bằng các Giải pháp do Đối tác OEM NEP thiết kế”.

Tăng tốc đổi mới

Tôi hào hứng với con đường phía trước. Tôi tin rằng loại hệ sinh thái mở, hiện đại này sẽ thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng doanh thu cho các ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần coi edge là hệ sinh thái hoàn hảo cho các ứng dụng mới, một số trong số đó đã cho phép trải nghiệm thời gian thực, sống động hơn như nhận dạng hình ảnh và thực tế ảo hoặc tăng cường.

Dựa trên công nghệ của Intel , các giải pháp do đối tác NEP thiết kế trước, thử nghiệm trước và chứng nhận trước của chúng tôi sẽ giảm độ phức tạp, đảm bảo chất lượng, giảm rủi ro, rút ​​ngắn thời gian đưa ra thị trường và giảm tổng chi phí sở hữu.