Đã đến lúc mở RAN của bạn

Dell Technologies và ba đối tác đã hợp lực để trao quyền cho Nhà cung cấp dịch vụ truyền thông với kiến ​​trúc tham chiếu vững chắc giúp tăng tốc triển khai vRAN mở.

Dell Technologies và các đối tác Red Hat, Altiostar, NEC và Netcracker đã hợp tác để tăng tốc triển khai vRAN mở

Công nghệ luôn phát triển, điều này rất thú vị  gây khó chịu cho bất kỳ tổ chức nào đang cố gắng bắt kịp, thích ứng và dự đoán những thay đổi mới. Nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) gặp khó khăn đặc biệt. Một trường hợp điển hình: Quá trình phát triển lên 5G yêu cầu nâng cấp mạng truy cập vô tuyến (RAN), đây không phải là một kỳ tích nhỏ với hàng chục nghìn tháp di động mà bạn chịu trách nhiệm. Tất nhiên, rất có khả năng RAN hiện tại của bạn được xây dựng trên công nghệ độc quyền, nghĩa là nó không linh hoạt và đắt tiền.

Đây là lý do tại sao nhiều CSP đang nhận ra tiềm năng của các mạng truy cập vô tuyến mở và ảo hóa (vRAN). Một vRAN mở cho phép bạn phân tách phần cứng khỏi phần mềm để chọn các thành phần của riêng bạn. Bằng cách này, bạn không bị khóa trong bất kỳ giải pháp nào và có quyền tự do sửa đổi RAN của mình dựa trên các nhu cầu cụ thể.

Nó cũng mang lại khả năng tự động hóa mạnh mẽ để giúp bạn dễ dàng triển khai và quản lý phần cứng và phần mềm trên các khu vực phân bổ theo địa lý. Hãy tưởng tượng thời gian tiết kiệm được từ số lượng xe tải ít hơn đáng kể đến từng tháp di động đó. Thay vào đó, hãy tăng tốc triển khai và quản lý toàn bộ vòng đời từ một vị trí trung tâm. Đồng thời, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai — ngoài 5G — với một giải pháp dựa trên phần mềm sẽ không yêu cầu đại tu toàn diện vào lần tới.

Open vRAN cung cấp tiềm năng đáng kinh ngạc. Vì vậy, những gì giữ bạn lại?

Đó là sự thật: Một mô hình phân tách được xây dựng bằng phần cứng và phần mềm từ các nhà cung cấp khác nhau có thể làm tăng thêm độ phức tạp và rủi ro. Làm thế nào để bạn tích hợp tất cả chúng? Nếu họ không làm việc cùng nhau thì sao?

May mắn thay cho các CSP, các nhà lãnh đạo trong ngành đang cùng nhau giúp gặt hái những lợi ích của mô hình vRAN mở. Chẳng hạn, Dell Technologies đã hợp tác với ba trong số các đối tác quan trọng của mình để thiết kế một kiến ​​trúc tham chiếu vRAN mở (RA) — được xây dựng trên các thành phần tốt nhất trong phân khúc — tích hợp ngăn xếp cho bạn.

Nó bắt đầu với một nền tảng phần cứng vững chắc. Các máy chủ Dell EMC PowerEdge 740xd có hỗ trợ các công nghệ máy gia tốc như Thẻ tăng tốc có thể lập trình Intel® (Intel® PAC) N3000, tạo thành lớp điện toán cho vRAN của bạn.  Mũ đỏ OpenStackNền tảng và Nền tảng tự động hóa Ansible của Red Hat được thêm vào để tự động hóa và đơn giản hóa việc quản lý và cấu hình phần cứng đồng thời hỗ trợ phần mềm Open vRAN của Altiostar. Phần mềm của Altiostar mở ra RAN của bạn, giúp cho việc phân tách có thể thực hiện được và tăng tốc độ triển khai cho hàng chục nghìn tháp di động đó. Và cuối cùng, NEC và Netcracker kết hợp toàn bộ RA cho bạn với sự tích hợp hệ thống và điều phối từ đầu đến cuối. Với kiến ​​thức chuyên môn về cả CNTT và mạng vô tuyến, họ có kiến ​​thức sâu sắc và bộ kỹ năng cần thiết để triển khai và quản lý vRAN mở của bạn.

Bắt đầu ngay bây giờ với kiến ​​trúc tham chiếu đã được xác thực để tránh bị khóa nhà cung cấp, giảm rủi ro và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Dell Technologies, Red Hat, Altiostar, NEC và Netcracker đã thực hiện công việc tích hợp cho bạn để tăng tốc quá trình di chuyển mạng và đơn giản hóa quá trình phát triển mạng của bạn.