Đã đến lúc mong đợi khả năng khắc phục thảm họa linh hoạt

Việc khắc phục thảm họa (DR) cứng nhắc và phức tạp có thể đã là chuyện quá khứ với Hệ thống tích hợp Dell EMC dành cho Microsoft Azure Stack HCI.

Khi dữ liệu là tiền tệ, DR không thể thương lượng

Nếu tổ chức của bạn giống như nhiều tổ chức khác—ở mọi quy mô—tổ chức đó ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào dữ liệu để phát triển. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp đang trên đà hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và kiến ​​trúc ứng dụng của mình. Đối với những tổ chức đó, dữ liệu và khối lượng công việc xử lý nó thực sự là huyết mạch của doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp dựa vào dữ liệu để hoạt động, mục tiêu điểm khôi phục (RPO) và mục tiêu thời gian phục hồi (RTO) phải ở mức thấp nhất có thể. Tuy nhiên, các giải pháp khắc phục thảm họa (DR) cũ rất phức tạp để thiết kế và bảo trì và chúng có thể yêu cầu can thiệp thủ công trong kịch bản DR. Những giải pháp này cũng có thể tốn kém, đặc biệt nếu bạn phải duy trì một trang DR chuyên dụng. Đó là lý do tại sao giải pháp DR linh hoạt và hiệu quả là một phần quan trọng trong quá trình hiện đại hóa cơ sở hạ tầng.

Phân cụm kéo dài có thể là câu trả lời

Ngày nay, các tổ chức doanh nghiệp đang củng cố, làm mới và hiện đại hóa các nền tảng ảo hóa cũ kỹ của họ bằng cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI). Kiến trúc HCI giúp khách hàng đạt được trải nghiệm vận hành đám mây được điều phối và tự động hóa cao. Các kiến ​​trúc được thiết kế để mang lại mức hiệu suất và khả năng mở rộng cao với khả năng tính toán, lưu trữ và kết nối mạng được xác định bằng phần mềm. Các giải pháp HCI cũng được thiết kế để đơn giản hóa việc triển khai tính sẵn sàng cao và DR cho khối lượng công việc chạy trong máy ảo (VM) và bộ chứa.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể kéo dài một cụm HCI trên hai vị trí dưới dạng giải pháp DR? Điều đó sẽ đơn giản hóa và tăng tốc DR. Giải pháp như vậy hiện nằm trong tầm tay khi sử dụng Microsoft Azure Stack HCI, phiên bản 20H2 trở lên. Azure Stack HCI bao gồm các khả năng phân cụm kéo dài tích hợp sẵn, sử dụng Bản sao lưu trữ để sao chép khối lượng. Phân cụm kéo dài cho phép các tổ chức phân chia một cụm HCI duy nhất thành hai vị trí, cho dù đó là phòng, tòa nhà, thành phố hay khu vực. Nó cung cấp khả năng chuyển đổi dự phòng tự động của máy ảo Microsoft Hyper-V nếu xảy ra lỗi trang web.

Nhìn chung, phân cụm kéo dài trên Azure Stack HCI là giải pháp DR lý tưởng cho các tình huống như sau:

  • Giới thiệu tính năng chuyển đổi dự phòng tự động với khả năng điều phối để khôi phục tầng máy chủ ngoại vi của ứng dụng dựa trên web sau thảm họa tại vị trí lưu trữ
  • Phân phối phiên bản chính và phụ của các dịch vụ cốt lõi của cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như Microsoft Active Directory, trên hai vị trí thực tế
  • Lưu trữ các ứng dụng có đặc tính hiệu suất ghi đầu vào/đầu ra (I/O) thấp hơn
  • Chạy các dịch vụ dựa trên hệ thống tệp và các dịch vụ kinh doanh khác có thể chịu đựng được việc lưu trữ trên các khối lượng nhất quán với sự cố
  • Chạy các khối lượng công việc cơ sở dữ liệu như Microsoft SQL Server, thường không thể chịu được sự mất mát dù chỉ một giao dịch, trong đó việc sử dụng các giải pháp khôi phục lớp ứng dụng như các nhóm sẵn có SQL Always On có thể phù hợp hơn

Đưa giải pháp vào thử nghiệm

Các kỹ sư của Dell Technologies đã tiến hành các thử nghiệm chứng minh khái niệm (PoC) để cho thấy Hệ thống tích hợp Dell EMC dành cho Azure Stack HCI với khả năng phân cụm kéo dài có thể xử lý VM và sắp xếp ổ đĩa như thế nào. Chúng tôi cũng muốn quan sát tác động của một ứng dụng đang chạy thực tế (Dell EMC OpenManager Enterprise) trong các tình huống chuyển đổi dự phòng. Mỗi nút trong số bốn nút (hai nút trên mỗi trang web) trong môi trường thử nghiệm của chúng tôi bao gồm hai bộ xử lý Intel® Xeon® Gold 6230R và bộ nhớ 384 GB, chạy Azure Stack HCI, phiên bản 20H2.

Chúng tôi đã thử nghiệm các tình huống sau và quan sát các kết quả được liệt kê. Để biết chi tiết đầy đủ, hãy đọc sách trắng, Thêm tính linh hoạt cho các gói DR với phân cụm kéo dài cho Azure Stack HCI .

  • Lỗi nút cụm ngoài dự kiến: Tất cả các máy ảo đã khởi động lại hoàn toàn trên nút thứ hai tại cùng một địa điểm trong khoảng 5 phút.
  • Lỗi trang web ngoài dự kiến: Các máy ảo bị ảnh hưởng đã di chuyển và trực tuyến trở lại hoàn toàn sau 15–20 phút.
  • Chuyển đổi dự phòng trang web theo kế hoạch: Có thể truy cập ứng dụng OpenManager Enterprise từ thiết bị khách trong vòng 3 phút sau khi di chuyển trực tiếp sang trang web 2.
  • Quản lý vòng đời: Việc áp dụng các bản cập nhật BIOS, chương trình cơ sở và trình điều khiển cho cụm kéo dài mất khoảng ba giờ và quá trình này không ảnh hưởng đến ứng dụng Dell EMC OpenManager Enterprise (OME).

Con đường tăng tốc tới DR đơn giản

Dell Technologies cung cấp một danh mục cấu hình giải pháp đa dạng được thiết kế để đáp ứng yêu cầu của bất kỳ khối lượng công việc nào. Giải pháp DR được xây dựng trên Hệ thống tích hợp Dell EMC dành cho Azure Stack HCI có các nút AX được thiết kế thông minh từ cấu hình Dell Technologies. Các kỹ sư của Dell xác nhận mọi thành phần của các cấu hình này, bao gồm cả phiên bản chương trình cơ sở và trình điều khiển. Ngoài ra, các kỹ thuật viên của Dell ProSupport biết toàn bộ giải pháp, từ phần cứng đến hệ điều hành, Microsoft Storage Spaces Direct cho đến kết nối mạng. Chúng có thể giúp duy trì cụm hoạt động ở hiệu suất và tính khả dụng cao nhất.