ĐÁM MÂYBare Metal: Trở lại

Từ DCOps đến DevOps

Công nghệ thông tin bắt đầu hành trình với máy tính lớn. Sau đó là cuộc cách mạng x86. x86 thống trị thế giới bằng cách cung cấp một nền tảng để chạy các ứng dụng và cơ sở dữ liệu. Tiếp theo là thời đại ảo hóa, chuyển trọng tâm từ phần cứng sang cơ sở hạ tầng do phần mềm xác định cho phép nhân viên CNTT chạy nhiều ứng dụng trên một máy chủ với khả năng di chuyển đơn giản giữa các máy chủ.

Khi bối cảnh kinh doanh tiếp tục phát triển, có một làn sóng giải pháp “dưới dạng dịch vụ” mới để giải quyết mọi thứ, từ cơ sở hạ tầng (IaaS) đến nền tảng (PaaS) cho đến tất cả các loại ứng dụng phần mềm (SaaS). Rõ ràng là “dưới dạng dịch vụ” sẽ tồn tại ở đây trong một thời gian dài, vì nó mang lại tính linh hoạt cao hơn về mặt mô hình thương mại (ví dụ: OpEx trên CapEx, dựa trên đăng ký) và tính linh hoạt trong hoạt động (ví dụ: trên- nhu cầu, tự phục vụ, dựa trên API, tự động hóa).

Kim loại trần, mặc dù là yếu tố nền tảng cho tất cả các giải pháp X aaS, nhưng đã bị chôn vùi dưới sự trừu tượng. Ngày nay, chúng ta thấy sự quan tâm trở lại đối với kim loại trần trong các ngành công nghiệp; và đối với một số người, kim loại trần là chất nền cơ bản trong định nghĩa IaaS kế thừa , khi được tách biệt sẽ mang lại những lợi ích chính cho khách hàng doanh nghiệp.

Bare metal là gì, và tại sao nó lấy lại vinh quang đã mất?

Bare metal là một máy chủ vật lý không có phần mềm/hypanneror—chỉ có bộ xử lý, bộ nhớ, NIC và bộ lưu trữ. Một lợi thế chính của kim loại trần là nó cho phép các ứng dụng truy cập trực tiếp vào tài nguyên phần cứng, cho dù ở dạng CPU, RAM DDR4, NVMe, GPU, FPGA hoặc SmartNIC .

Máy chủ kim loại trần của Dell

Vì vậy, điều gì đang thúc đẩy sự hồi sinh trong nhu cầu kim loại trần?

 • Khối lượng công việc sử dụng nhiều tài nguyên

Ứng dụng & Cơ sở dữ liệu đang đòi hỏi nhiều tài nguyên tính toán, bộ nhớ và lưu trữ hơn. Các trường hợp sử dụng như Trò chơi, chuyển mã video và các ứng dụng thực tế ảo/tăng cường yêu cầu hiệu suất có thể dự đoán được. Các ứng dụng nhạy cảm với độ trễ như xe tự hành và khối lượng công việc viễn thông sẽ cần quyền truy cập vào NIC vật lý để giảm tải quá trình xử lý mặt phẳng dữ liệu.

 • Sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo và máy học

Các doanh nghiệp đã bắt đầu nhúng AI/ML vào quy trình kinh doanh của họ. Đây là những quy trình chuyên sâu về điện toán, yêu cầu tài nguyên bổ sung dưới dạng GPU để đào tạo và suy luận tăng tốc.

 • Sự trưởng thành của đám mây bản địa

Khi ngày càng có nhiều khối lượng công việc được tạo ra với kiến ​​trúc dựa trên vi dịch vụ, các công nghệ như bộ chứa và sự phối hợp của chúng đã hoàn thiện. Các thùng chứa trên kim loại trần đang đạt được đà phát triển vì chúng cung cấp độ trễ thấp hơn đáng kể cho việc truy cập bộ nhớ và các chỉ số sử dụng CPU tốt hơn nhiều. Các sáng kiến ​​khác như Metal operator, MetalLB và Metal 3  cũng đang giúp việc vận hành các thùng chứa trên kim loại trần trở nên dễ dàng hơn.

 • Bảo mật và tuân thủ

Với toàn quyền kiểm soát và quyền truy cập vào các thành phần phần cứng, bare metal cho phép bạn chọn cách sử dụng máy chủ và ai có quyền truy cập vào máy chủ, đảm bảo bảo vệ dữ liệu cho các ứng dụng nhạy cảm.

 • phân tích thời gian thực

Nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm khả năng xử lý dữ liệu trong bộ nhớ, siêu tùy chỉnh để tận dụng các phân tích thời gian thực trên dữ liệu phát trực tuyến của họ. Bare metal cung cấp hiệu suất cao với quyền truy cập vào NVMe, RAM DDR4 và các bộ tăng tốc khác, cung cấp hàng triệu IOPS.

Cung cấp kim loại trần là một nhiệm vụ phức tạp bao gồm nhiều công cụ và quy trình tốn thời gian. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cùng loại kim loại trần đó được cung cấp trên đám mây, nơi nó có thể được tiêu thụ chỉ trong vài phút? Cách tiếp cận mới này của kim loại trần như một dịch vụ sẽ cho phép người dùng có toàn quyền truy cập vào máy chủ với tính năng tự động hóa dựa trên đám mây để người dùng có thể tập trung vào các ứng dụng của họ mà không phải lo lắng về việc cung cấp máy chủ cơ bản và bảo trì phần cứng.

Dell Technologies đã hợp tác với Equinix để cung cấp Equinix Metal nhằm cung cấp giải pháp Bare-Metal-as-a-Service. Equinix Metal cung cấp trải nghiệm người dùng giống như các máy chủ kim loại trần của Dell nhưng theo mô hình tiêu dùng dựa trên dịch vụ. Trong mô hình này, Equinix quản lý vòng đời mua sắm, cài đặt và phần cứng của máy chủ, trong khi khách hàng vẫn có quyền truy cập máy chủ hoàn chỉnh với đầy đủ lợi thế của tự động hóa, do đó thúc đẩy đổi mới.

Các lớp giải pháp BaaS

  1. Lớp phần cứng . Lớp này được cung cấp bởi loạt máy chủ Dell PowerEdge hàng đầu trong ngành. Người dùng có thể truy cập các máy chủ này thông qua API, CLI, SDK hoặc giao diện người dùng mà không cần duy trì trung tâm dữ liệu của riêng họ.
 1. Lớp trừu tượng hướng nam . Lớp này chịu trách nhiệm khởi động máy chủ kim loại trần, quản lý năng lượng và quản lý chương trình cơ sở—tất cả đều không có bất kỳ tương tác nào của con người. Lớp này cũng đang được tạo thành nguồn mở cho sự tham gia của cộng đồng.
 2. Lớp API đám mây . Lớp này cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các máy chủ kim loại trần. Nó cho phép sử dụng máy chủ theo yêu cầu, cổng thông tin tự phục vụ, quyền truy cập API và quản lý thanh toán. Nó tạo điều kiện tương tác có lập trình với tất cả các khía cạnh của máy chủ—bao gồm cả khởi tạo trên đám mây và siêu dữ liệu—bằng cách sử dụng các yêu cầu HTTP thông thường. Các thư viện API gốc trong tất cả các ngôn ngữ phổ biến (Golang, Ruby, Python, Java, PHP) cũng có sẵn.
Bare Metal as-a-service stack

Toàn bộ giải pháp đã được thiết kế có tính đến các nguyên tắc DevOps, trong đó toàn bộ máy chủ có thể được sử dụng dưới dạng một phần mềm. Người dùng có thể tận dụng các công cụ như Terraform và Ansible và tích hợp việc triển khai máy chủ trong hệ thống CI/CD của họ.

Biến mẫu địa hình

BMAAS làm gì cho doanh nghiệp của bạn?

Mô hình hoạt động mới này nhằm mục đích:

 • Loại bỏ dòng chảy CapEx
 • Đạt được OpEx có thể dự đoán được
 • Tăng tốc triển khai ứng dụng
 • Làm cho một doanh nghiệp nhanh nhẹn hơn
 • Cho phép chiến lược đám mây lai
 • Đơn giản hóa quản lý cơ sở hạ tầng
 • Thúc đẩy phát triển dựa trên nền tảng đám mây với hỗ trợ công cụ API & DevOps cho kim loại trần
 • Phục vụ các dịch vụ điện toán hiệu suất cao cho tất cả các khối lượng công việc đói kim loại trần

Chọn đúng nền tảng điện toán là rất quan trọng để thành công. Thực hiện đúng cách có thể chuyển ưu tiên kinh doanh của bạn từ hoạt động của trung tâm dữ liệu sang DevOps, nơi bạn quản lý ứng dụng và chúng tôi quản lý hoạt động. Cuối cùng, kim loại trần là chất xúc tác cho lời hứa được mong đợi về một nền tảng đám mây đa và lai thực sự . Dell Technologies cam kết cung cấp giải pháp kim loại trần dưới dạng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm.