Đáp ứng tương lai của máy tính với PC AI

AI đang cách mạng hóa trải nghiệm PC, mang lại sự đổi mới và hiệu quả ngay trong tầm tay bạn.

Kỷ nguyên của AI PC đã đến và nó đang định hình lại các ngành công nghiệp với động lực chưa từng có. PC AI hiện có nhiều dạng và định nghĩa khác nhau, từ hệ thống hỗ trợ GPU và NPU cho đến các giải pháp dựa trên đám mây. Cả nhà cung cấp và nhà phân tích trong ngành đều đưa ra những quan điểm đa dạng về bối cảnh đang phát triển này, phản ánh tính chất năng động của việc tích hợp AI trong điện toán.

Máy tính AI là gì?

Tại Dell Technologies, PC AI vượt xa những thuật ngữ đơn thuần—chúng là những thiết bị có phần cứng bộ xử lý thần kinh (NPU) tích hợp được thiết kế đặc biệt để xử lý khối lượng công việc AI. Khi kết hợp với CPU hoặc GPU (card đồ họa rời), các thiết bị này mang lại khả năng tính toán AI tuyệt vời ngay trong tầm tay bạn. Suy ngẫm về sự ra đời của GPU đầu tiên vào năm 1999, thúc đẩy nhu cầu về hiệu suất đồ họa cao hơn trong phần mềm, rõ ràng là nhiều thập kỷ sau, sự phát triển vượt bậc của AI giờ đây đòi hỏi một cách tiếp cận mới đối với kiến ​​trúc PC. Đi đầu, Dell đang thích ứng để đáp ứng những nhu cầu AI mới nổi này.

Nâng cao trải nghiệm PC AI

Với sự ra mắt của PC AI đầu tiên vào tháng 3 năm 2024, chạy ở tốc độ lên tới 11 nghìn tỷ thao tác mỗi giây (TOPS), trên NPU. Các thiết bị này có khả năng thúc đẩy trải nghiệm AI hiện đại và xử lý các khối lượng công việc AI phổ biến hơn như làm mờ hậu cảnh trong Zoom để tiết kiệm năng lượng, tạo văn bản thành hình ảnh nhanh hơn và chỉnh sửa video AI với độ trễ thấp hơn và xử lý nhanh hơn. PC AI mang lại hiệu quả mà một người lao động tri thức hàng ngày cần có để có một ngày làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, giống như bất kỳ công nghệ nào, PC AI chắc chắn sẽ phát triển. Copilot+ PC gần đây đã gia nhập thị trường dưới dạng một tập hợp con của PC AI, được thiết kế để mang lại trải nghiệm AI mạnh mẽ hơn nữa. Các thiết bị này tạo ra một danh mục AI PC mới với NPU chạy ở tốc độ 40 TOPS, bộ nhớ 16 GB và phím Copilot chuyên dụng trên bàn phím để khởi chạy nhanh Copilot trong Windows. Các thông số kỹ thuật này mang lại các tính năng AI trên thiết bị như “Thu hồi” và Bản dịch trực tiếp trong Windows 11.

Khám phá lợi thế của PC AI

Sự ra đời của PC AI báo hiệu một kỷ nguyên mới của sự đổi mới và hiệu quả. Được thiết kế để sử dụng ít năng lượng hơn và cải thiện thời lượng pin so với PCS truyền thống, PC AI nâng cao năng suất đồng thời tiết kiệm năng lượng. Điều này đảm bảo hoạt động đáng tin cậy hơn của các ứng dụng do AI điều khiển với các tính năng yêu cầu sức mạnh tính toán đáng kể để chạy trơn tru. Việc sở hữu PC AI cho phép người dùng tận dụng các công cụ do AI điều khiển mà không gặp phải tình trạng chậm hoặc gặp vấn đề về hiệu suất.

Năng suất nổi bật là kết quả quan trọng của việc sử dụng các công cụ AI. Phần lớn lực lượng lao động dành hơn nửa ngày cho các cuộc họp, giao tiếp và tìm kiếm thông tin – khiến họ có ít thời gian hơn để tập trung vào các hoạt động mà họ được tuyển dụng. Với các thiết bị mạnh mẽ hơn như Copilot+ PC , người dùng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm thông minh mới để nhanh chóng xác định vị trí và xem những gì họ đang làm và đưa nó chạy trở lại.

Người dùng cũng có thể mong đợi nâng cao trải nghiệm cộng tác của mình với Hiệu ứng Studio nâng cao tiêu chuẩn hóa cách họ nhìn qua các ứng dụng cộng tác với các tính năng như làm mờ hậu cảnh, tự động lấy khung hình, duy trì giao tiếp bằng mắt và các bộ lọc sáng tạo. Sự cộng tác toàn diện đạt đến tầm cao mới với các bản dịch trực tiếp tức thì sang hơn 40 ngôn ngữ, phá vỡ rào cản ngôn ngữ một cách liền mạch—không cần kết nối Internet. Đưa AI vào các thiết bị của chúng tôi có nghĩa là coi hiệu quả là nền tảng cho hoạt động hàng ngày của bạn.

Với PC AI, người dùng có thể kiểm chứng bộ công cụ kỹ thuật số của mình trong tương lai, mở ra vô số khả năng. Ví dụ: Adobe Suite cung cấp quy trình chỉnh sửa ảnh nhanh hơn 1,5 lần để nâng cao quy trình sáng tạo. 1 Mặt khác, các ứng dụng kinh doanh hàng ngày, chẳng hạn như Microsoft Teams, cung cấp thêm thời lượng pin lên tới 23 phút trong khoảng thời gian ba giờ nhờ những tiến bộ của AI. 2

Các mối lo ngại về bảo mật xung quanh AI là ưu tiên hàng đầu và PC AI cung cấp khả năng bảo mật được cải thiện thông qua nhận dạng và mô tả chính xác hơn cũng như độ trễ thấp hơn. Các tổ chức cũng có thể hưởng lợi từ việc cải thiện việc quản lý và giám sát tình trạng đội xe thông qua khả năng nhận dạng nhanh hơn dựa trên AI về những bất thường của thiết bị đầu cuối và khả năng tự sửa chữa (hoặc tự động) được cải thiện.

Bây giờ là lúc để sử dụng PC AI

Tại Dell Technologies, chúng tôi hình dung ra một tương lai nơi PC AI thúc đẩy hiệu quả và đổi mới trong các ngành. Hiệu quả của NPU cân bằng các khoản đầu tư ban đầu bằng cách giảm chi phí điện toán đám mây và cho phép các hoạt động nội bộ phát triển mạnh. Đầu tư vào PC AI cũng giống như việc đảm bảo cơ sở hạ tầng công nghệ của bạn trong tương lai, chuẩn bị cho những thay đổi mang tính chuyển đổi phía trước.

Khi vai trò của PC AI tiếp tục phát triển, Dell vẫn cam kết trở thành đối tác đáng tin cậy của bạn trên mọi chặng đường. Cho dù đó là tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng cường các biện pháp bảo mật hay thúc đẩy đổi mới, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ hành trình của bạn hướng tới một tương lai thông minh hơn, kết nối hơn—bởi vì điều quan trọng tiếp theo đã ở đây.

Mua danh mục máy tính và máy trạm AI phong phú của chúng tôi tại đây.

1 Được đo bằng khối lượng công việc Chỉnh sửa ảnh AI bằng Adobe Lightroom Classic so với Intel® Core™ i7-1185G7 thế hệ thứ 11. Xem www.intel.com/PerformanceIndex để biết khối lượng công việc và cấu hình. Kết quả có thể khác nhau.
2 Kết quả dựa trên các hệ thống và thành phần tiền sản xuất sử dụng hệ thống tiền sản xuất Intel® Core Ultra 7 165H. Kết quả có thể thay đổi dựa trên những thay đổi trong tương lai đối với bất kỳ hệ thống, thành phần, thông số kỹ thuật hoặc cấu hình nào.