Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi viễn thông: Quan hệ đối tác chiến lược giữa Dell và Ericsson

Khi chúng tôi chuẩn bị cho hội nghị TMForum DTW Ignite, đây là thời điểm hoàn hảo để tìm hiểu sâu hơn về mối quan hệ đối tác của Dell và Ericsson.

Hội nghị TMForum DTW Ignite đã diễn ra đầy đủ trong tuần này tại Copenhagen, vì vậy đây là thời điểm hoàn hảo để tìm hiểu sâu hơn về sự hợp tác thú vị giữa Dell và Ericsson. Được công bố vào ngày 23 tháng 5 năm 2024 , mối quan hệ đối tác chiến lược này nhằm mục đích phát triển các kế hoạch cho cơ sở hạ tầng đám mây mạng phù hợp và tư vấn cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) trong hành trình chuyển đổi đám mây của họ.

Ericsson và Dell cũng đang hợp tác để khám phá cách thức điều phối và đảm bảo dịch vụ toàn diện của Enterprise Edge cũng như các dịch vụ kết nối khác biệt có thể giảm thiểu việc triển khai và vận hành, chi phí và rủi ro cho CSP thông qua khả năng tương tác được chứng nhận giữa Bộ phận đảm bảo và điều phối dịch vụ của Ericsson và Bộ tự động hóa cơ sở hạ tầng viễn thông Dell.

Theo một nghiên cứu gần đây do Dell Technologies tài trợ, phần lớn CSP nhận ra tầm quan trọng đặc biệt của việc chuyển đổi mạng đối với sự tồn tại của họ. Tuy nhiên, 96% trong số họ cho biết nỗ lực của họ bị chậm lại do hạn chế về ngân sách, hạn chế về thời gian và lo ngại về độ tin cậy và bảo mật. Sự hợp tác giữa Dell và Ericsson nhằm mục đích giải quyết những thách thức này bằng cách phát triển và triển khai các chiến lược chuyển đổi đám mây mạng dựa trên RAN Mở một cách đơn giản, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí. Việc tích hợp Đảm bảo điều phối dịch vụ của Ericsson với Bộ tự động hóa cơ sở hạ tầng viễn thông Dell đang được khám phá để cung cấp giải pháp toàn diện cho CSP.

Giải quyết nhu cầu tự động hóa ở biên của CSP

Các giải pháp đang được phát triển nhằm mục đích cho phép nhà cung cấp dịch vụ lựa chọn và linh hoạt trong việc kiến ​​trúc nền tảng dịch vụ đa đám mây của họ và cho phép họ:

  • Điều phối và đảm bảo Cơ sở hạ tầng đám mây phân tán cho mọi loại khối lượng công việc dịch vụ.
  • Cung cấp khả năng tự động hóa và điều phối việc phân chia mạng theo yêu cầu dựa trên đặc điểm dịch vụ.
  • Thể hiện khả năng dịch vụ và mạng cho phép các mô hình kinh doanh mới.
  • Tối ưu hóa chi phí CapEx và OpEx trong việc vận hành các dịch vụ biên.

Hãy xem xét một doanh nghiệp bán lẻ nhằm cải thiện việc quản lý tại cửa hàng bằng cách sử dụng máy quay video có khả năng xử lý hình ảnh và phân tích video. Mục tiêu là lập hồ sơ hành trình của khách hàng qua cửa hàng để cải thiện cách bố trí của cửa hàng. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng CNTT để xử lý tại cửa hàng rất tốn kém và đòi hỏi chuyên môn tại địa điểm cửa hàng.

Vì lý do bảo mật, video phải ở trạng thái cục bộ và không thể gửi tới đám mây công cộng trung tâm. Trong một số trường hợp, thời gian phản hồi là rất quan trọng, đòi hỏi phải xử lý lưu lượng truy cập gần cửa hàng. Tại đây, CSP sẽ cung cấp dịch vụ 5G với một phần mạng riêng cho nhà bán lẻ, kết nối trực tiếp camera của họ với đám mây biên của CSP, nơi sẽ diễn ra tất cả quá trình xử lý và phân tích video.

Ericsson và Dell đặt mục tiêu cung cấp cho CSP nền tảng tự động hóa đầu cuối để cung cấp dịch vụ này. Nền tảng sẽ:

  • Tự động hóa việc khám phá . Các tài nguyên lưu trữ và tính toán mới hoặc hiện có có khả năng đáp ứng các yêu cầu ứng dụng tại vị trí được yêu cầu sẽ được phát hiện và phân bổ cho các nhóm tài nguyên thích hợp.
  • Thực hiện cập nhật cơ sở hạ tầng . Điều này bao gồm nâng cấp chương trình cơ sở, thay đổi cấu hình RAID, cập nhật hệ điều hành và phần mềm, v.v.
  • Tự động hóa việc triển khai . Việc triển khai ứng dụng doanh nghiệp sẽ được tự động hóa.
  • Thiết lập phần mạng 5G riêng tư, an toàn . Một lát mạng 5G riêng tư, an toàn sẽ được thiết lập.
  • Đảm bảo giám sát liên tục và đảm bảo dịch vụ. Phần mạng sẽ được theo dõi và quản lý liên tục để đáp ứng SLA.

Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật về mối quan hệ hợp tác thú vị này và các giải pháp đổi mới mà nó hứa hẹn sẽ mang lại cho bối cảnh chuyển đổi đám mây của mạng viễn thông.