Dell EMC VxBlock 1000: Một số lịch sử và Có gì mới

Đầu tiên là phần “lịch sử”! Cơ sở hạ tầng hội tụ (CI) không phải là một khái niệm mới – nó đã tồn tại với chúng tôi hơn 10 năm. Này, người ta thậm chí có thể coi rằng chúng tôi là “nhà phát minh” của CI vào thời điểm chúng tôi công bố nó một cách công khai vào ngày 03 tháng 11 năm 2009 ( Thông cáo báo chí ).

Hình 1.  EMC Joe Tucci (giữa) công bố liên minh Môi trường Điện toán Ảo với Paul Maritz của VMware (trái) và John Chambers của Cisco (phải).

Ngày nay, khái niệm CI đã được hiểu rõ, nhưng vào năm 2009, nó gần như là một bước đột phá vì cách tiếp cận này chưa từng được áp dụng trước đây.

“Tất cả các yêu cầu về trung tâm dữ liệu chỉ trong một hệ thống? Làm thế nào mà có thể là có thể?”

Đó là thời của các miền riêng biệt, ngắt kết nối và tách biệt (máy tính, lưu trữ, mạng) và CI là một giải pháp công nghệ đột phá mới đòi hỏi sự chuyển đổi hoàn toàn về cách CNTT sẽ kiến ​​trúc và sử dụng cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu.

Để hiểu rõ hơn về cách Dell Technologies hiểu CI – trước đây và bây giờ, chúng tôi có thể định nghĩa hệ thống chìa khóa trao tay được thiết kế toàn diện CI của mình như sau:

VxBlock 1000, Cơ sở hạ tầng hội tụ hàng đầu trong ngành, đơn giản hóa mọi khía cạnh của CNTT bằng cách tích hợp liền mạch tất cả các công nghệ điện toán, mạng, lưu trữ và bảo vệ dữ liệu cũng như quản lý đám mây mà bạn cần vào một hệ thống được thiết kế. Nó là một “trung tâm dữ liệu trong một chiếc hộp” tất cả trong một. Bạn có thể giảm bớt sự phức tạp và rủi ro liên quan đến việc quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu cấp doanh nghiệp để nhóm CNTT của bạn có thể tự tin tập trung vào các hoạt động có giá trị cao hơn. (từ Những lý do hàng đầu khiến các tổ chức chọn cơ sở hạ tầng hội tụ VxBlock 1000 ).

Đối với những người mới sử dụng VxBlock 1000, đây là một số giá trị quan trọng nhất mà VxBlock đã cung cấp:

 • Tính sẵn sàng cao và bảo vệ dữ liệu
  • Không có điểm thất bại duy nhất
  • Tính sẵn sàng cao trong tất cả các thành phần, khả năng chịu lỗi là một tùy chọn
  • Bộ bảo vệ dữ liệu rộng
 • Khả năng mở rộng cao và hiệu suất ổn định
  • Hơn 100 bộ lưu trữ PB
  • Hơn 1000 máy chủ phiến & giá
  • Tăng quy mô và mở rộng quy mô, đối xứng hoặc không đối xứng
  • NVMe từ đầu đến cuối
 • Dịch vụ dữ liệu phong phú & hiệu quả cao nhất
  • Dịch vụ trực tuyến, mọi lúc
  • Nén, chống trùng lặp, sao chép, mã hóa, sao chép quản lý dữ liệu & học máy
 • Mô hình vận hành đám mây & quản lý hội tụ
  • Tích hợp VMware vRealize chặt chẽ
  • Bộ công cụ nhất quán trên đám mây lai

Và điều gì đã xảy ra trong khoảng thời gian hơn 10 năm này?

Nhiều thứ. Nhiều cột mốc quan trọng. Nhiều hệ thống đã được bán. Nhiều câu chuyện và dự án thành công của khách hàng đã đưa VxBlock trở thành doanh nghiệp có lãi suất hoạt động hàng năm trị giá 1 tỷ USD rất hiệu quả và nhất quán chỉ sau 4 năm tồn tại. Hãy xem biểu đồ bên dưới để phản ánh một số cột mốc quan trọng mà VxBlock và Dell Technologies CI nói chung đã đạt được trong thập kỷ này.

Hình 2. Hành trình một thập kỷ của VxBlock 1000

Ngày nay, với hơn 4500 hệ thống được cài đặt tại hơn 100 quốc gia, VxBlock 1000 tiếp tục dẫn đầu, đổi mới lĩnh vực CI trong bốn lĩnh vực chính nhằm giải quyết phần thứ hai của bài đăng trên blog này, cụ thể là “Có gì mới”:

 • Lựa chọn công nghệ linh hoạt
 • Quản lý hội tụ và tự động hóa
 • Quản lý vòng đời
 • Thiết kế và hỗ trợ chứng minh tương lai

Lựa chọn công nghệ linh hoạt

VxBlock System 1000 mang đến cho bạn sự lựa chọn các công nghệ đầu ngành để đáp ứng nhu cầu của tất cả các khối lượng công việc khác nhau của bạn, từ nhiệm vụ quan trọng, mục đích chung (ảo hóa hoặc không), Trí tuệ nhân tạo/Học máy, Máy tính người dùng cuối/Máy tính để bàn ảo… gọi tên nó!

Kết hợp và kết hợp các tùy chọn bảo vệ dữ liệu và lưu trữ Dell EMC mạnh mẽ, máy chủ phiến và giá đỡ Cisco UCS, mạng Cisco LAN và SAN cũng như quản lý đám mây và ảo hóa VMware. Để biết thêm chi tiết về cơ sở hạ tầng, hãy xem bảng dữ liệu và thông số kỹ thuật của VxBlock 1000 .

Vì VxBlock 1000 không chỉ là một kiến ​​trúc tham chiếu hoặc một danh mục vật liệu nên nó loại bỏ các rủi ro truyền thống liên quan đến phương pháp “Tự làm”. Đó là một hệ thống tích hợp đầy đủ được thiết kế, sản xuất, quản lý, hỗ trợ và duy trì dưới dạng một sản phẩm, mang lại trải nghiệm chìa khóa trao tay. Dell Technologies xác nhận khả năng tương tác của các thành phần và cung cấp quy trình bảo trì hệ thống có thể dự đoán được nhằm cải thiện tính khả dụng và năng suất.

Quản lý hội tụ và tự động hóa

VxBlock 1000 tận dụng khả năng tích hợp sâu VMware của mình để đơn giản hóa việc tự động hóa mọi thứ, từ nhiệm vụ cung cấp cơ sở hạ tầng hàng ngày đến phân phối IaaS và SaaS. Nền tảng là phần mềm VxBlock Central cung cấp một giao diện và điểm truy cập thống nhất duy nhất cho các hoạt động cơ sở hạ tầng hội tụ.

Hình 3. VxBlock Central, một khung kính duy nhất dành cho quản lý, tự động hóa và LCM

Phần mềm VxBlock Central đơn giản hóa đáng kể việc quản trị hàng ngày bằng cách cung cấp nhận thức, tự động hóa và phân tích nâng cao ở cấp hệ thống, bao gồm các điểm khởi chạy để:

 • VMware vRealize Orchestrator (vRO) với quy trình làm việc để tự động hóa các tác vụ vận hành hàng ngày
 • vRealize Operations (vROps) để phân tích sâu VxBlock và quản lý năng lực đơn giản hóa

Khi khách hàng đặt khối lượng công việc lên trên VxBlock 1000, VxBlock Central sẽ giúp cung cấp và duy trì các dịch vụ này bằng cách quản lý cơ sở hạ tầng bên dưới. Xem tại đây để biết thêm thông tin tuyệt vời về Tự động hóa quy trình làm việc trung tâm của VxBlock và hơn 40 quy trình làm việc có sẵn trong Thư viện tự động hóa quy trình làm việc .

Quản lý vòng đời

Dell EMC CloudIQ dành cho VxBlock có tính năng quản lý vòng đời thế hệ tiếp theo (LCM) cho phép các nhóm CNTT lập kế hoạch trước và kiểm soát vòng đời phần cứng hội tụ một cách linh hoạt hơn, giảm thiểu rủi ro hơn nữa nhờ những hiểu biết chủ động dựa trên SaaS. Bạn có quyền kiểm soát chi tiết đối với kho phần cứng, các mốc quan trọng, khả năng tương tác hỗ trợ và các tình huống nâng cấp.

Thiết kế và hỗ trợ chứng minh tương lai

VxBlock 1000 được xây dựng với thiết kế vĩnh viễn, nghĩa là nó sẽ đảm bảo rằng hệ thống của bạn luôn sẵn sàng hỗ trợ việc giới thiệu các công nghệ thế hệ tiếp theo trong bất kỳ lĩnh vực cơ bản nào của hệ thống, cho dù là lưu trữ, điện toán hay mạng. Bạn có thể giải quyết các yêu cầu về hiệu suất và khả năng mở rộng tăng lên trong khi tối đa hóa lợi tức đầu tư vào hệ thống của mình.

Dell Technologies cung cấp dịch vụ hỗ trợ tích hợp đầy đủ 24/7 chỉ bằng một cuộc gọi. Không bao giờ có bất kỳ sự chỉ tay nào giữa các nhà cung cấp. Bạn luôn có thể tin tưởng vào đội ngũ được đào tạo chéo đầy đủ của chúng tôi để giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề. Danh mục dịch vụ của chúng tôi (bao gồm dịch vụ triển khai, dịch vụ di chuyển và dịch vụ cư trú) đẩy nhanh tốc độ triển khai và tích hợp vào môi trường CNTT của bạn. Nó cũng giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động bằng cách đảm bảo phần mềm và phần cứng của bạn luôn được cập nhật trong suốt vòng đời sản phẩm.

Kết thúc

Một thập kỷ trước, Dell Technologies đã xác định nền tảng cho CI và tạo ra một nền tảng đã phát triển thành VxBlock 1000 ngày nay. Hệ thống này (lớp điện toán, mạng, lưu trữ và quản lý) được tạo ra (được thiết kế và sản xuất), được duy trì (lớp quản lý và quản lý duy nhất). hỗ trợ) và được Dell EMC duy trì (trong các bản nâng cấp mã được chứng nhận liên tục) trong toàn bộ hành trình của mình. Khách hàng chỉ cần lấy chìa khóa xe và lái đi.