Dell PowerScale: Nuôi dưỡng con quái vật điện toán tăng tốc

Giải pháp lưu trữ hàng đầu thế giới dành cho AI và đa đám mây–Dell PowerScale*–tiếp tục vượt qua các ranh giới đổi mới, hỗ trợ khách hàng phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên AI ngày nay.

Khi đứng xem bài phát biểu quan trọng của Dell Technologies World 2024 tại Las Vegas, tôi không thể không cảm thấy tự hào và phấn khích sâu sắc. Bầu không khí sôi động, với các chuyên gia cũng như những người đam mê đều xôn xao khi chúng tôi lần lượt giới thiệu cơ sở hạ tầng được tối ưu hóa cho AI của Dell như một phần của Dell AI Factory . Dell Technologies World luôn là nền tảng giới thiệu những công nghệ đột phá và năm nay cũng không ngoại lệ.

Thông báo của chúng tôi về PowerScale F910 trong bài phát biểu quan trọng là một cột mốc quan trọng, hoàn thành việc làm mới dòng sản phẩm lưu trữ toàn flash của chúng tôi. Đánh dấu cam kết liên tục của chúng tôi trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng sẵn sàng cho AI nhằm thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp, PowerScale F910 mang lại hiệu suất AI khổng lồ với mật độ tối ưu.

Tăng cường khối lượng công việc AI với quy mô và phân phối dữ liệu nhanh như chớp

Sự kết hợp giữa khối lượng dữ liệu tốc độ cao và GPU ngày càng tiên tiến đã tạo ra một thách thức mới cho các tổ chức: làm thế nào để giữ cho hệ thống AI của họ được tận dụng tối đa và chạy ở hiệu suất cao nhất mà không bị tắc nghẽn. PowerScale F910 giải quyết trực tiếp thách thức này. Trong thời đại mà GPU chỉ tiêu thụ dung lượng lưu trữ và dữ liệu với tốc độ chưa từng có, PowerScale tăng tốc giai đoạn đào tạo mô hình của quy trình AI với khả năng nhập dữ liệu tốc độ cao trên quy mô lớn và giữ cho máy AI của bạn được cung cấp đầy đủ năng lượng.

Những điểm nổi bật chính của PowerScale F910 bao gồm:

    • Hiệu suất sẵn sàng cho AI . Tận dụng CPU Intel Xeon, DRAM và công nghệ PCIe thế hệ 5 mới nhất, F910 mang lại hiệu suất phát trực tuyến lên tới 127% 1 . Điều này đảm bảo thời gian tìm hiểu thông tin chi tiết về AI nhanh hơn, tăng tốc các giai đoạn đào tạo và kiểm tra mô hình trong khi vẫn duy trì sử dụng tối đa GPU với dung lượng lưu trữ lên tới 300 PB trên mỗi cụm. Với OneFS được xác định bằng phần mềm, PowerScale cũng đơn giản hóa hành trình đa đám mây của bạn để thực sự cung cấp năng lượng cho AI ở mọi nơi dữ liệu của bạn tồn tại với Bộ lưu trữ tệp APEX cho AWS và Microsoft Azure
    • Hiệu quả lưu trữ nâng cao . F910 tối ưu hóa việc sử dụng bộ lưu trữ với thiết kế nút 2U, cung cấp mật độ trên mỗi RU cao hơn 20% so với PowerScale F710 đã công bố trước đó của chúng tôi. Ngoài ra, phần bổ sung mới nhất này cho danh mục PowerScale giúp thúc đẩy các mục tiêu bền vững của tổ chức—mang lại hiệu suất lên tới gấp đôi trên mỗi watt 2 với các bản nâng cấp phần cứng và phần mềm trong năm qua, đồng thời có tính năng đảm bảo giảm dữ liệu NAS trên quy mô lớn nhất thế giới, 3 nhờ đó có hiệu quả cho phép bạn làm được nhiều hơn với ít hơn.

Ngoài những điểm nổi bật chính này, PowerScale F910 còn tự hào có các tính năng bảo mật nâng cao như mã hóa khi lưu trữ và truyền tải cũng như ngăn chặn mối đe dọa mạng theo thời gian thực để bảo vệ dữ liệu AI nhạy cảm. Nó cũng cung cấp hỗ trợ GPUDirect với NVIDIA, quyền truy cập lưu trữ có độ trễ thấp với NFSoRDMA, khả năng nhiều người thuê, tính khả dụng và khả năng phục hồi 6×9 để đảm bảo thời gian hoạt động không bị gián đoạn và hỗ trợ đa giao thức đồng thời với khả năng tương thích S3 mang lại sự linh hoạt cho các quy trình làm việc AI khác nhau.

Sự ồn ào và phấn khích trên sàn hội chợ triển lãm

Chứng kiến ​​PowerScale F910 trực tiếp trên sàn triển lãm là một trải nghiệm thú vị. Những người tham dự bị thu hút đến gian hàng của chúng tôi, háo hức được tận mắt nhìn thấy sản phẩm mới. Phản hồi cực kỳ tích cực, nhiều người bày tỏ sự hài lòng và lý do họ yêu thích PowerScale. Rõ ràng là tại sao Dell lại là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ NAS số 1  nó giải quyết những thách thức thực sự và mở ra những khả năng mới cho các tổ chức vận hành bằng AI.

Tương lai của bộ nhớ được tối ưu hóa bằng AI

Sự ra mắt của PowerScale F910 là một cột mốc thú vị khác và chúng tôi cam kết tiếp tục hành trình đổi mới và xuất sắc trong cơ sở hạ tầng được tối ưu hóa cho AI. Những cải tiến sắp tới bao gồm ổ QLC 61 TB sẽ tăng gấp đôi dung lượng tối đa để hợp lý hóa hơn nữa diện tích trung tâm dữ liệu. Và với tư cách là nhà cung cấp lưu trữ được chứng nhận NVIDIA DGX SuperPOD dựa trên ethernet đầu tiên trên thế giới, chúng tôi sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác với NVIDIA bằng cách giới thiệu kết nối 200GbE, sớm đủ điều kiện với các bộ chuyển mạch mạng phụ trợ NVIDIA mới nhất (NVIDIA Spectrum-4), để cải thiện kết nối -khả năng mở rộng cụm.

Ngoài ra, để giải quyết nhu cầu lưu trữ tiên tiến của các nhà máy AI tiên tiến nhất hiện nay (hàng chục nghìn GPU+), chúng tôi cũng đã công bố PowerScale: Project Lightning, đưa hệ thống tệp song song vào PowerScale, được thiết kế đặc biệt cho khối lượng công việc AI. Sắp ra mắt vào năm tới, PowerScale: Project Lightning sẽ đảm bảo đáp ứng nhu cầu lưu trữ của ngay cả các cụm AI lớn nhất.

Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của AI và cung cấp cho khách hàng những công cụ họ cần để thành công.

Tiến về phía trước với niềm tự hào và sự mong đợi

Nghĩ về Dell Technologies World 2024 và những tương tác tuyệt vời mà chúng tôi có được từ khách hàng cũng như đối tác, tôi không thể tự hào hơn về những gì chúng tôi đã đạt được với PowerScale. Khi nhìn về phía trước, chúng tôi vẫn nỗ lực hết mình để vượt qua ranh giới của những gì có thể có trong AI và cung cấp các giải pháp hỗ trợ khách hàng phát triển trong một thế giới ngày càng dựa trên dữ liệu.

Cảm ơn tất cả mọi người đã tham dự Dell Technologies World 2024 và biến đây thành một trải nghiệm khó quên. Đối với những người đã bỏ lỡ, tôi khuyến khích bạn tìm hiểu thêm về PowerScale từ trang web của chúng tôi và khám phá cách nó có thể biến đổi các sáng kiến ​​AI của bạn. Chúng ta hãy tiếp tục đổi mới và cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng hơn.

* Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Dựa trên phân tích của Dell về khả năng của phần mềm an ninh mạng; các tính năng liên quan đến tính linh hoạt bao gồm tính linh hoạt về chức năng, vận hành và phần cứng; và các tính năng liên quan đến hiệu quả bao gồm giảm dữ liệu, dung lượng lưu trữ, chi phí bảo vệ dữ liệu, phần cứng, bộ giá đỡ, quản lý vòng đời và cấu hình được chứng nhận ENERGY STAR.
1 Dựa trên thử nghiệm nội bộ, so sánh ghi trực tuyến của F910 trên OneFS 9.8 với ghi trực tuyến của F900 trên OneFS 9.5. Kết quả thực tế có thể khác nhau. Tháng 4 năm 2024.
2 Dựa trên thử nghiệm nội bộ, so sánh tính năng ghi trực tuyến của F910 trên OneFS 9.8 với tính năng ghi trực tuyến của F900 trên OneFS 9.5. Kết quả thực tế có thể khác nhau. Tháng 4 năm 2024.
3 Dựa trên thử nghiệm nội bộ, so sánh tính năng ghi trực tuyến của F910 trên OneFS 9.8 với tính năng ghi trực tuyến của F900 trên OneFS 9.5. Kết quả thực tế có thể khác nhau. Tháng 4 năm 2024.
4 Dell được xếp hạng số 1 toàn cầu về giải pháp NAS cho bộ lưu trữ OEM bên ngoài trong Theo dõi hệ thống lưu trữ doanh nghiệp hàng quý của IDC, 2023Q4, ngày 7 tháng 3 năm 2024 – Doanh thu của nhà cung cấp.