Dell PowerVault ME5

Dell Technologies đã hiện đại hóa bộ nhớ cấp nhập cảnh của mình với Dell PowerVault ME5 mới, mang lại hiệu suất, dung lượng và dễ sử dụng hơn cho khách hàng SMB của mình.

Dell Technologies đã phát hành một phiên bản mới của mảng lưu trữ cấp nhập cảnh vào thứ Tư với hiệu suất gấp đôi và gấp bốn lần công suất của người tiền nhiệm.

Nhắm vào SMB, Dell PowerVault ME5 được tối ưu hóa cho mạng khu vực lưu trữ hoặc hệ thống lưu trữ trực tiếp. Trong khi về mặt kỹ thuật làm mới, ME5 chứa tất cả các phần cứng mới. Điều này sẽ tạo ra một sự chuyển đổi đáng kể cho các công ty của ME4, đã bán được gần 55.000 hệ thống kể từ khi phát hành vào năm 2018.

Eric Burgener, một nhà phân tích tại IDC, cho biết sự tập trung của Dell vào thị trường SMB là một trò chơi chiến thuật, vì các sản phẩm lưu trữ cấp nhập cảnh là sản phẩm đầu tiên mà một công ty đang phát triển mua.

“Có một lợi thế để kiêm nhiệm khi một công ty đang phát triển cần thêm lưu trữ hoặc mua một mảng lưu trữ lớn hơn”, Burgener nói.

Thị trường lưu trữ cấp nhập cảnh, bản thân nó, cũng đang phát triển. IDC dự đoán nó sẽ đạt 6,9 tỷ đô la vào năm 2025, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trong năm năm là 3,9% mỗi năm, Burgener nói.

Phù hợp với nhu cầu cấp nhập cảnh

ME5 mới được tích hợp chặt chẽ với danh mục máy chủ Dell EMC PowerEdge, theo Ben Jastrab, giám đốc tiếp thị sản phẩm lưu trữ tại Dell, mang lại cho mảng lưu trữ chính khả năng sử dụng các sản phẩm máy chủ của nhà cung cấp. ME5 có thể tích hợp các thế hệ PowerEdge, 14G và 15G trước đây và hiện tại, và sẽ sẵn sàng cho 16G.

Burgener của IDC lưu ý rằng hiệu suất lưu trữ và công suất tăng lên trong lockstep với khối lượng công việc của khách hàng. Ngay cả với các sản phẩm lưu trữ cấp nhập cảnh, khách hàng cần tính khả dụng cao cho các ứng dụng của họ cũng như khả năng thêm nhiều khối lượng công việc vào hệ thống trong khi vẫn nằm trong ngân sách.

“Các khách hàng SMB mà Dell chủ yếu bán PowerVault để thực sự tập trung vào chi phí”, ông nói. “Họ thường tái triển khai các hệ thống cũ của họ để khối lượng công việc ít nhạy cảm hơn về hiệu suất, chuyển khối lượng công việc nhạy cảm hơn về hiệu suất và tính khả dụng của họ sang các hệ thống mới hơn.”

Có gì mới và khác biệt

ME5 được trang bị CPU Intel có lõi gấp đôi so với các mẫu trước đó. Dell đã bổ sung các giao thức iSCSI 25 Gb và Fiber Channel 32 Gb cho tốc độ mạng nhanh hơn.

Về hiệu suất, Dell đang tuyên bố lên đến 640K IOPS, gấp đôi IOPS của ME4.

“Các doanh nghiệp vừa và nhỏ không nhất thiết phải có khối lượng công việc vừa và nhỏ”, Joe Catalanotti, giám đốc tiếp thị sản phẩm lưu trữ chính tại Dell cho biết.

Việc làm mới đại diện cho hiệu suất gấp đôi và công suất cao hơn nhiều, Catalanotti nói.

“Khối lượng công việc đang tăng lên và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang trải qua tốc độ tăng trưởng, nơi họ cần kết quả nhanh hơn”, ông nói. “Họ cần có khả năng kết nối với các loại ứng dụng và máy chủ khác nhau với các loại giao thức khác nhau ở các giao thức tốc độ cao hơn.”

PowerVault sẽ xuất xưởng với tối đa 6 petabyte cho dung lượng cao cấp; tuy nhiên, firmware được thiết kế để hỗ trợ lên đến 8 PB. Một khi ổ đĩa cao hơn có sẵn, khách hàng sẽ có thể tăng công suất.

Về lưu trữ, PowerVault có thể được cấu hình dưới dạng tất cả các đĩa flash, hybrid hoặc tất cả các đĩa quay tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Dell PowerVault ME5 có ba mô hình: 5012, 5024 và 5084 đại diện cho 12 ổ đĩa, 24 ổ đĩa và 84 ổ đĩa trong các yếu tố hình thức 2U hoặc 5U.

Hai chế độ và phần mềm tinh chỉnh

Giống như ME4, PowerVault ME5 có thể chạy ở hai chế độ hoạt động, tuyến tính và ảo, Catalanotti nói. Tuyến tính cho phép các yêu cầu logic từ máy chủ đi thẳng đến bộ nhớ, làm cho nó hiệu quả hơn và nhanh hơn. Hầu hết khách hàng sẽ chọn chế độ ảo, cung cấp quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ dữ liệu để lưu trữ mà PowerVault cung cấp bao gồm quản lý và bảo vệ dữ liệu.

Burgener cho biết chế độ hoạt động được chọn sẽ phụ thuộc vào khách hàng. Chế độ tuyến tính cho phép người dùng tối đa hóa IOPS nhưng giảm thiểu quyền truy cập vào các tính năng như cung cấp mỏng, ảnh chụp nhanh, tự động phân tầng, sao chép hoặc sao chép âm lượng. Chế độ ảo cung cấp quyền truy cập vào các tính năng dữ liệu, nhưng chi phí là hiệu suất thấp hơn, thay đổi dựa trên cách khách hàng đang sử dụng mảng.

Trên phần mềm, Dell đã làm cho PowerVault GUI thân thiện hơn với người dùng cho ME5. Tính năng sao chép không đồng bộ của nó cũng được nâng cấp với khả năng hai chiều và có thể sao chép giữa các hệ thống ME4 và ME5.

“Chuyển từ ME4 sang ME5 là một nâng cấp xe nâng”, Burgener nói. “Và khả năng sao chép hai chiều mới cung cấp cho khách hàng một cách tốt đẹp để di chuyển dữ liệu từ các hệ thống cũ sang các hệ thống mới hơn.”