Dell Technologies Thúc đẩy sự sáng tạo từ Studio đến Màn ảnh

Cách mạng hóa công nghệ truyền thông và giải trí, đồng thời cho phép các chuyên gia sáng tạo chinh phục các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất của họ.

Khi tôi đề cập với mọi người rằng tôi đang chuẩn bị tham dự sự kiện Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Quốc gia tại Las Vegas cùng với đội ngũ truyền thông và giải trí của Dell, tôi luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm về cách Dell Technologies hỗ trợ ngành công nghiệp thú vị này. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Dell Technologies đã giúp các hãng phim, đài truyền hình và nhà phát triển trò chơi lớn tạo ra phương tiện truyền thông của họ trong nhiều năm. Độ tin cậy lâu dài và đã được chứng minh của Dell đã giúp chúng tôi trở thành một thương hiệu được đánh giá cao và đáng tin cậy trong ngành.

Trong những năm qua, Dell đã cam kết thúc đẩy đổi mới trong danh mục công nghệ của họ, từ máy trạm đến màn hình, cũng như hợp tác với các công ty hàng đầu trong ngành khác như NVIDIA và AMD để giúp các nhà sáng tạo phát huy tốt nhất công việc của mình. Một ví dụ về điều này là tác phẩm đáng kinh ngạc do Orbital Studios sản xuất bằng cách sử dụng Máy trạm Dell Precision. Hãy xem video gần đây mà Orbital sản xuất để thảo luận về vai trò của công nghệ trong việc đạt được hiệu quả gần đây của họ.

Là thành viên của nhóm lưu trữ của Dell, chúng tôi nỗ lực giúp đỡ khách hàng xử lý và quản lý lượng dữ liệu khổng lồ. Lưu trữ luôn quan trọng đối với quy trình công việc của nghệ sĩ như chỉnh sửa video, phát sóng, hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình cho phim và truyền hình nhiều tập, nhưng các quy trình công việc mới hơn như AI, sản xuất ảo và công nghệ công cụ trò chơi đã xuất hiện và đang tạo ra lưu trữ, đặc biệt là flash bộ lưu trữ, như Dell PowerScale , cực kỳ có giá trị để tăng tốc quy trình làm việc.

Generative AI (GenAI), được hỗ trợ bởi các thuật toán học máy, đang thay đổi mô hình giữa các ngành. Nhưng trong lĩnh vực truyền thông và giải trí, công nghệ này nâng cao khả năng sáng tạo và khuếch đại tiềm năng của con người bằng cách cho phép người sáng tạo tinh chỉnh tầm nhìn của họ, từ việc tạo ra khuôn mặt người thực tế đến tạo ra toàn bộ cảnh quan. Các nhà làm phim giờ đây có thể sử dụng GenAI để hợp lý hóa các quy trình tiền sản xuất như tạo ý tưởng nghệ thuật và viết kịch bản phân cảnh. Ngoài ra, nó mở ra những con đường mới để tạo nội dung theo quy trình trong trò chơi điện tử, tạo điều kiện cho thế giới ảo rộng lớn và năng động. Tuy nhiên, các ứng dụng AI khác vẫn đáng được nhắc đến nhiều hơn vì chúng đang tạo ra mức tăng hiệu quả đáng kể, đặc biệt là trong các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, như rotoscoping.

Một tiến bộ thú vị khác của ngành là sản xuất ảo. Sản xuất ảo đã cách mạng hóa quy trình làm phim, xóa mờ ranh giới giữa bối cảnh vật lý và môi trường kỹ thuật số. Bằng cách tích hợp công nghệ kết xuất thời gian thực với kỹ thuật làm phim truyền thống, đạo diễn có thể hình dung các cảnh trong môi trường ảo, tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong quá trình sản xuất. Từ việc ghi lại các hiệu ứng hình ảnh phức tạp cho đến khám phá các góc máy ảnh thay thế một cách nhanh chóng, sản xuất ảo cho phép các nhà làm phim thỏa sức sáng tạo hơn bao giờ hết.

Và sau đó, chúng ta có các công cụ trò chơi, vốn từ lâu đã đi đầu trong lĩnh vực giải trí tương tác, hỗ trợ mọi thứ từ trò chơi điện tử AAA đến trải nghiệm thực tế ảo sống động. Tuy nhiên, tính linh hoạt của chúng còn vượt ra ngoài phạm vi chơi game, với các ứng dụng trong phim ảnh, truyền hình và quảng cáo. Bằng cách tận dụng các công cụ trò chơi như Unreal Engine và Unity, người tạo nội dung có thể tạo nguyên mẫu, trực quan hóa và lặp lại ý tưởng của họ trong thời gian thực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cộng tác và thử nghiệm trong suốt quá trình sáng tạo.

Những tiến bộ công nghệ này cuối cùng đang cho phép các công ty truyền thông và giải trí đưa khán giả lên một tầm cao mới. Hãy coi các bộ phim Avatar hoặc Mad Max mới nhất là những ví dụ điển hình về cách một hãng phim có thể tận dụng những phương pháp thực hành thế hệ tiếp theo này để phá vỡ giới hạn về cách kể chuyện sống động. Tôi rất ngạc nhiên khi xem xét khả năng phát sóng, phim ảnh và trò chơi sẽ như thế nào trong tương lai gần và xa. Các khả năng vượt quá tầm với của tâm trí tôi.

Điều đó nói lên rằng, nhu cầu tính toán của các quy trình công việc đổi mới này là rất lớn. Việc xử lý các bộ dữ liệu khổng lồ và, trong trường hợp của AI, đào tạo các mạng lưới thần kinh phức tạp, đòi hỏi cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Đây là lúc PowerScale phát huy tác dụng và là lý do tại sao tôi rất hào hứng được gia nhập đội ngũ đáng kinh ngạc này. PowerScale cung cấp kiến ​​trúc có thể mở rộng và sức mạnh xử lý hiệu suất cao cần thiết để giải quyết hiệu quả khối lượng công việc giải trí và truyền thông quy mô lớn.

Như bạn có thể tưởng tượng, tôi có thể trở nên khá dài dòng khi có cơ hội nói về cách Dell đang giúp thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực giải trí, nhưng tôi biết cuối cùng thì mọi người cũng hiểu được sự nhiệt tình của tôi. Việc cho phép những người sáng tạo vượt qua giới hạn trí tưởng tượng của họ sẽ nâng trải nghiệm giải trí tập thể của chúng ta lên những cấp độ mới và thú vị. Và ai lại không muốn nhiều hơn thế?