Điều Gì Xảy Ra Khi Nó Bị Bỏ Qua Trong Ảnh?

Chào mừng trở lại… Hãy nhanh chóng trở lại với bộ phim Amadeus . Đối với những bạn có đĩa DVD, hãy tua nhanh đến Cảnh 20, khoảng 1/3 chặng đường của bộ phim. Hoặc, tìm kiếm ‘Cảnh ba lê từ Amadeus’ trên YouTube. 

Đây là bối cảnh: Mozart trẻ tuổi Brash được giao viết một vở opera cho Hoàng đế Áo. Theo một cách tiếp cận mới lạ, Mozart đã chèn một cảnh múa ba lê quan trọng đối với cốt truyện. Tuy nhiên, Mozart đã rất thất vọng khi biết rằng Hoàng đế trước đây đã ra lệnh rằng không có vũ điệu nào được đưa vào một vở opera. Tuy nhiên, Mozart (là người bướng bỉnh cũng như là một nhà sáng tạo không ngừng) tiếp tục các buổi diễn tập vở opera có cảnh ba lê đi kèm – nhưng không có bất kỳ bản nhạc nào.

Cảnh bắt đầu khi Hoàng đế ghé vào buổi diễn tập vở opera của Mozart – ngay khi cảnh ba lê đang diễn ra trên sân khấu. Hoàng đế bối rối.

“Tôi không hiểu,” anh nhận xét. “Tại sao?” anh ấy hỏi, “không có âm nhạc à?”

Khi được cho biết chính luật của anh ấy đã quy định điều này, anh ấy hỏi thêm “Tôi có thể xem nó với bản nhạc được khôi phục không?”

Tất nhiên, Hoàng đế yêu thích nó, và ông đã hủy bỏ sắc lệnh cấm múa ba lê trong bất kỳ vở opera nào. Cuộc hôn nhân của Figaro của Mozart là một cuộc cách mạng và thành công rực rỡ.

Chuyển sang cách điều này liên quan đến CNTT… hãy nghĩ về bản nhạc ba lê của Mozart trong vở opera của ông như cơ sở hạ tầng CNTT cho phép một doanh nghiệp thành công.

Không có CNTT, Doanh nghiệp sẽ không tồn tại – và cổ của CIO đang trên đường

Bạn có biết khó khăn như thế nào khi thực hiện một điệu nhảy đồng bộ với một nhóm – không có âm nhạc để cung cấp tín hiệu âm thanh cho nhóm không?   

Hãy tưởng tượng doanh nghiệp viễn thông của bạn hoạt động mà không có CNTT… trong thực tế, điều đó là không thể…

Tôi đã làm việc với những khách hàng chưa bao giờ thử nghiệm kế hoạch chuyển đổi dự phòng cho các hệ thống quan trọng – cũng như chưa thử nghiệm kế hoạch khắc phục thảm họa – những người sau đó rất ngạc nhiên trước sự phẫn nộ của doanh nghiệp khi lỗi hệ thống làm gián đoạn hoạt động của công ty.

Một trong những câu chuyện về CIO yêu thích của tôi là câu chuyện về CIO sắp tới (Alex) ngồi lại với CIO sắp mãn nhiệm (Chris) trong ngày đầu tiên họ đi làm. 

Alex: “Có lời khuyên khôn ngoan nào khi tôi nhận công việc này không?”

Kris: “Vâng. Tôi đã chuẩn bị ba phong bì cho bạn với sự hướng dẫn của tôi dành cho bạn trong những thời điểm khó khăn không thể tránh khỏi. Hãy đọc chúng khi bạn trải qua những thử thách khó khăn nhất.”

Sau một tháng, hệ thống Chăm sóc khách hàng bị lỗi và công ty Viễn thông không thể nhận đơn đặt hàng hoặc xử lý yêu cầu của khách hàng trong cả ngày. Alex chuẩn bị đi gặp CEO, hy vọng sẽ được nhai kỹ. Ngay trước khi đến văn phòng của Giám đốc điều hành, anh ấy với tay vào bàn và mở chiếc phong bì đầu tiên. Nó viết “Đổ lỗi cho Cựu CIO”. Anh ấy áp dụng cách tiếp cận này với CEO.

Hai tháng sau, Alex được thông báo rằng việc triển khai hệ thống ERP lớn đã trễ một năm và vượt quá ngân sách 7 triệu đô la. Ngay trước khi đến văn phòng của Giám đốc điều hành để thảo luận, anh ấy với tay vào bàn và mở chiếc phong bì thứ hai. Nó ghi là “Mea Culpa”. Anh ấy áp dụng cách tiếp cận này với CEO.

Sáu tháng sau, hệ thống Thanh toán gửi 1 triệu hóa đơn với số tiền không chính xác. Ngay trước khi đến văn phòng của Giám đốc điều hành, anh ấy với tay vào bàn và mở chiếc phong bì thứ ba. Nó viết “Chuẩn bị ba phong bì”. 

Tạp chí CIO báo cáo rằng 30% CIO của các công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô la bị sa thải do hiệu suất làm việc kém. 

Bài học rút ra: Tập trung vào việc chặn và xử lý – hoạt động của hệ thống hiện tại và thời gian hoạt động là ưu tiên hàng đầu của bạn. Kiểm tra và kiểm tra hiệu suất và thời gian phản hồi của hệ thống (Thông tin thêm về chủ đề này trong một blog sắp tới). Lên lịch kiểm tra các kế hoạch khắc phục sự cố và chuyển đổi dự phòng.

Dự án hệ thống do doanh nghiệp lãnh đạo là công thức cho sự thất bại dài hạn của CIO

Nếu một Đơn vị Kinh doanh cố gắng tự mình phát triển hệ thống (đôi khi do không hài lòng với CNTT) – và cố gắng ‘tự mình làm điều đó’ – thì kết quả cuối cùng cũng có thể rất tệ. Thông thường, sức hấp dẫn của một nhóm phát triển bên ngoài sử dụng phương pháp linh hoạt để giải quyết một vấn đề kinh doanh cụ thể sẽ thúc đẩy hành vi đó. 

Các vấn đề rõ ràng với việc triển khai các hệ thống do Doanh nghiệp dẫn đầu bao gồm:

A) Các hệ thống được triển khai không tuân theo các quy tắc kiến ​​trúc của công ty, điều này gây ra

B) Các hệ thống tốn nhiều chi phí hơn để vận hành trong thời gian dài và

C) Các hệ thống tốn nhiều chi phí hơn để tích hợp với các hệ thống còn lại của công ty, cộng với

D) Các tổ chức CNTT bị mất tinh thần vì sáng kiến ​​do Doanh nghiệp lãnh đạo sử dụng tất cả ‘công nghệ gọn gàng mới’ trong khi họ sa lầy trong quá khứ.

Bằng mọi giá phải tránh: Các Đơn vị Kinh doanh tiếp tục ‘phản bội’ đối với các lĩnh vực khác, thúc đẩy chu kỳ tiếp tục của những điều trên.

Bài học kinh nghiệm:  Như đã lưu ý trong một blog trước, các CIO hiệu quả nhất dành thời gian cá nhân đáng kể với các nhà lãnh đạo và đồng nghiệp của Đơn vị kinh doanh để phát triển cả mối quan hệ kinh doanh và cá nhân. Về bản chất, mối quan hệ chặt chẽ này sẽ thúc đẩy cách tiếp cận ‘lần chạm đầu tiên’ – để các Đơn vị Kinh doanh không sử dụng CNTT như là phương án cuối cùng.

Các sắc lệnh của CIO trong quá khứ có thể không phù hợp với thực tế ngày nay.

Hoàng đế, khi nhìn thấy màn trình diễn của một nhóm vũ công ba lê trong vở opera mới được ủy quyền của mình đang cố gắng khiêu vũ mà không có nhạc, đã kinh ngạc nhận xét – ‘ Điều này thật vô lý – hãy nhìn họ xem…’  Ông nhanh chóng yêu cầu Mozart biểu diễn lại cảnh này – với bản nhạc bị thiếu đã được khôi phục. Thấy hiệu quả tổng thể là nghệ thuật và đẹp mắt, anh ấy đã đảo ngược sắc lệnh trước đó của mình. 

Chính sách lỗi thời yêu thích của tôi là chính sách được thực hiện bởi CIO của một công ty tư vấn hiện đã không còn tồn tại. Anh ấy cho rằng ‘để tiết kiệm chi phí, hộp thư đến email của máy chủ Exchange của mọi người được giới hạn ở mức 500meg’. Nhìn bề ngoài, một mục tiêu cao cả. Thực tế: mọi nhân viên đều giảm năng suất, buộc phải liên tục lưu trữ và lưu tin nhắn theo cách thủ công trên PC cục bộ của họ. Thêm vào đó, rủi ro bảo mật rất lớn do có quá nhiều bản sao email được phân tán trong doanh nghiệp. Câu trả lời đúng? Các giải pháp lưu trữ email SourceOne năng động, nhiều tầng của EMC.  

Bài học rút ra:   Các CIO hiệu quả liên tục đặt câu hỏi về công nghệ và chính sách, tìm kiếm các phương pháp có thể giúp CNTT thành công hơn.

Tuần tới: Tại sao CIO không thực thi nghiêm ngặt hiệu suất và thử nghiệm căng thẳng – TRƯỚC KHI Hệ thống mới đi vào hoạt động?

Tôi hy vọng bạn sẽ tham gia cùng tôi và sẽ chuyển liên kết tới bạn bè và mạng lưới của bạn. Vui lòng … đăng ký, gửi phản hồi cho tôi và kiểm tra lại vào tuần tới để biết phần tiếp theo. Nếu không có gì khác, tôi hứa các mẹo Du lịch Quốc tế sẽ cực kỳ hữu ích!

Mẹo du lịch quốc tế hôm nay: Tất cả các chuyến bay trên thế giới trên thiết bị di động hoặc máy tính xách tay của bạn

Đây là liên kết đến một chương trình rất hữu ích A) Miễn phí cho những người có Thẻ Bạch kim American Express và B) có thể tải xuống PC hoặc thiết bị di động của bạn. Thời gian dùng thử 60 ngày miễn phí cho những người không có thẻ Bạch kim. Nó chứa tất cả các chuyến bay của các hãng hàng không thương mại trên thế giới. Nó cực kỳ hữu ích khi có sự cố xảy ra: chuyến bay bị hoãn, hủy, bão, động đất (này, tôi đã ở Chile trong trận động đất lớn vào tháng 2 năm 2010 và điều này đã giúp… biết thêm về trải nghiệm đó trong một blog sau này).

http://www.eskyguide.com/

Một điều đáng quan tâm là bộ phận xuất bản của American Express (nơi sản xuất sách điện tử này) đôi khi không nói chuyện với bộ phận thẻ Bạch kim. Đủ để nói rằng bạn nên đăng ký nó bằng cùng một địa chỉ email và hộp thư mà bạn gửi bảng sao kê thẻ Bạch kim. Điều này cũng không được công bố rộng rãi – vì vậy hãy chắc chắn nhấn mạnh vào nó.

Tôi thường sử dụng công cụ này như sau: giông bão buổi chiều khiến các chuyến bay tại Dulles phải dừng trên mặt đất. Tôi đang trên chuyến bay đến Atlanta để kết nối với chuyến bay mắt đỏ của tôi đến Chile. Phi công sẽ không cho phép gọi điện thoại, nhưng bạn có thể kiểm tra điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của mình để biết các lựa chọn từ Atlanta đến Santiago (vì chuyến bay của tôi từ Atlanta có thể khởi hành trước khi tôi đến đó). Tất nhiên, tôi không bao giờ nối chuyến cuối cùng có thể, nhưng ngay cả khi cho phép 3 giờ nối chuyến ở Atlanta, tôi vẫn rời Dulles trễ 3 giờ. Khi đến nơi, tôi chạy ra cổng để xem chuyến bay của mình (chuyến thẳng duy nhất đến Santiago) cất cánh. Nhưng công cụ đã chuẩn bị sẵn cho tôi để yêu cầu Delta đưa tôi đến Fort Lauderdale vào tối hôm đó (đến lúc 1 giờ sáng), đi taxi đến sân bay Miami, ngủ vài giờ tại một khách sạn ở sân bay, và đáp chuyến bay LAN Chile lúc 7 giờ sáng đến Santiago (dừng lại một giờ để vẫy tay chào Cesar Chavez ở Caracas, Venezuela). Tiết kiệm: ít nhất 30 phút chờ với sự hỗ trợ vào cuối tuần tại đường dây khẩn cấp của bộ phận du lịch của tôi – điều này có thể khiến tôi bị lỡ chuyến bay cuối cùng từ Atlanta đến Fort Lauderdale.