Điều hướng bối cảnh dữ liệu hiện đại: nhu cầu về giải pháp tất cả trong một

Có hai cuộc cách mạng đang diễn ra trong mỗi doanh nghiệp. Tất cả chúng ta đều rất quen thuộc với vấn đề đầu tiên – sự vội vã điên cuồng nhằm mở rộng khả năng AI của một tổ chức, dẫn đến sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong việc tạo ra dữ liệu, sự gia tăng tính sẵn có của các hệ thống máy tính hiệu suất cao với GPU đa luồng và sự tiến bộ nhanh chóng. của các mô hình AI. Tình hình tạo ra một cơn bão hoàn hảo đang định hình lại cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Sau đó, có một cuộc cách mạng thứ hai biến cuộc cách mạng thứ nhất thành hiện thực – khả năng khai thác sức mạnh tuyệt vời này và giành được lợi thế cạnh tranh để thúc đẩy đổi mới. Các doanh nghiệp đang chạy đua hướng tới kiến ​​trúc dữ liệu hiện đại nhằm tìm cách mang lại trật tự cho môi trường dữ liệu hỗn loạn của họ.

Sự cần thiết của một giải pháp tất cả trong một

Nền tảng dữ liệu không ngừng phát triển, mặc dù có rất nhiều lựa chọn như hồ dữ liệu, kho dữ liệu, kho dữ liệu đám mây và thậm chí cả kho dữ liệu đám mây, doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn. Điều này là do các lựa chọn hiện có ngày nay chưa tối ưu.

Các giải pháp gốc trên đám mây mang đến sự đơn giản và khả năng mở rộng, nhưng việc di chuyển tất cả dữ liệu sang đám mây có thể là một nhiệm vụ khó khăn và cuối cùng có thể tốn kém hơn đáng kể trong thời gian dài. Hơn nữa, những lo ngại về việc mất quyền kiểm soát dữ liệu độc quyền, đặc biệt là trong lĩnh vực AI, cũng là nguyên nhân chính gây lo ngại. Mặt khác, các giải pháp tại chỗ truyền thống đòi hỏi nhiều chuyên môn và nguồn lực hơn để xây dựng và duy trì. Nhiều tổ chức đơn giản là thiếu các kỹ năng và khả năng cần thiết để xây dựng một nền tảng dữ liệu mạnh mẽ nội bộ.

Một khách hàng từng nói với tôi – “Chúng tôi đã nghe rất nhiều nhà cung cấp nhưng cuối cùng thì không có nút nào dễ dàng cho chúng tôi cả”.

Khi Dell Technologies bắt đầu xây dựng nút bấm dễ dàng đó, chúng tôi đã bắt đầu với thứ mà doanh nghiệp cần nhất: cơ sở hạ tầng, phần mềm và dịch vụ đều được tích hợp liền mạch. Chúng tôi đã tạo ra một giải pháp được thiết kế riêng với điện toán có kích thước phù hợp và công cụ truy vấn hiệu suất cao được tích hợp sẵn và tối ưu hóa trước để hợp lý hóa hoàn hảo các hoạt động CNTT. Chúng tôi đã kết hợp tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp tích hợp sẵn để có thể tích hợp liền mạch với các công cụ bảo mật của bên thứ 3. Để hỗ trợ nhanh chóng, chúng tôi đã bố trí một nhóm chuyên gia, cung cấp các dịch vụ triển khai và bảo trì toàn diện. Chúng tôi cũng biết giải pháp cần phải là bằng chứng trong tương lai – không chỉ dự đoán những đổi mới trong tương lai mà còn đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng ngày nay. Để hỗ trợ ý tưởng này, chúng tôi đã lựa chọn sử dụng các định dạng dữ liệu mở, có nghĩa là dữ liệu của tổ chức không còn bị ràng buộc vào định dạng hoặc nhà cung cấp độc quyền nữa. Để giúp quá trình chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn, giải pháp sử dụng các trình kết nối sẵn sàng cho doanh nghiệp được tích hợp sẵn để đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh. Cuối cùng, mục tiêu của chúng tôi là mang lại trải nghiệm dễ cài đặt, dễ sử dụng, dễ quản lý, dễ mở rộng quy mô và dễ chuẩn bị cho tương lai.

Khả năng cốt lõi của Dell Data Lakehouse

Hãy đi sâu vào từng thành phần của giải pháp.

 • Công cụ phân tích dữ liệu, được hỗ trợ bởi Starburst:  Công cụ truy vấn SQL phân tán hiệu suất cao, được xây dựng dựa trên Starburst, dựa trên Trino, có thể chạy các truy vấn phân tích nhanh đối với các hồ dữ liệu, kho dữ liệu và nguồn dữ liệu phân tán ở quy mô internet. Nó tích hợp bảo mật toàn cầu với các biện pháp kiểm soát truy cập chi tiết, hỗ trợ khối lượng công việc ELT đặc biệt và chạy dài, đồng thời là cửa ngõ để xây dựng các sản phẩm dữ liệu chất lượng cao cũng như tăng cường khối lượng công việc AI và Analytics. Công cụ phân tích dữ liệu của Dell cũng bao gồm các tính năng độc quyền giúp cải thiện đáng kể hiệu suất khi truy vấn các hồ dữ liệu. Hãy theo dõi để biết thêm!
 • Phần mềm hệ thống Data Lakehouse:  Phần mềm hệ thống mới này là hệ thống thần kinh trung ương của Dell Data Lakehouse. Nó đơn giản hóa việc quản lý vòng đời của toàn bộ ngăn xếp, giảm thiểu IT OpEx bằng tính năng tự động hóa được xây dựng sẵn và quản lý người dùng tích hợp, cung cấp khả năng hiển thị về tình trạng của cụm và đảm bảo tính sẵn sàng cao, cho phép nâng cấp và vá lỗi dễ dàng cũng như cho phép quản trị viên kiểm soát tất cả các khía cạnh của cụm từ một trung tâm điều khiển thuận tiện. Dựa trên Kubernetes, đó là thứ chuyển đổi kho dữ liệu thành một nút dễ dàng cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.
 • Tính toán Lakehouse mở rộng quy mô:  Phần cứng Mạng và Điện toán Dell được xây dựng có mục đích hoàn toàn phù hợp với khối lượng công việc tính toán chuyên sâu về dữ liệu Lakehouse được tích hợp sẵn vào giải pháp. Mở rộng quy mô độc lập từ bộ nhớ bằng cách bổ sung liền mạch nhiều điện toán hơn khi nhu cầu tăng lên.
 • Lưu trữ đối tượng mở rộng quy mô:  Dell  ECS, ObjectScale và PowerScale  cung cấp  bộ lưu trữ an toàn mạng, đa giao thức, linh hoạt và mở rộng quy mô để lưu trữ và xử lý lượng dữ liệu khổng lồ.  Hỗ trợ riêng cho Delta Lake và Iceberg đảm bảo tính nhất quán đọc/ghi trong và trên các trang web để xử lý các giao dịch nguyên tử, đồng thời.
 • Dịch vụ của Dell:  Tăng tốc kết quả AI với sự trợ giúp ở mọi giai đoạn từ các chuyên gia đáng tin cậy. Điều chỉnh chiến lược chiến thắng, xác thực các tập dữ liệu, nhanh chóng triển khai nền tảng dữ liệu của bạn và duy trì các hoạt động an toàn, tối ưu hóa.
  • ProSupport: Hỗ trợ toàn diện, cấp doanh nghiệp trên toàn bộ hệ thống Dell Data Lakehouse từ phần cứng đến phần mềm được cung cấp bởi các chuyên gia được đào tạo chuyên sâu suốt ngày đêm và trên toàn cầu.
  • ProDeploy:  Phân phối và cấu hình chuyên nghiệp đảm bảo rằng bạn sẽ tận dụng tối đa Dell Data Lakehouse ngay ngày đầu tiên. Với 35 năm kinh nghiệm xây dựng các phương pháp và công cụ triển khai tốt nhất, được hỗ trợ bởi các chuyên gia ưu tú, chúng tôi có thể triển khai nhanh hơn 1 lần so với quản trị viên nội bộ.
  • Đăng ký Dịch vụ Tư vấn cho Công cụ Phân tích Dữ liệu:  Nhận một chuyên gia chủ động, tận tâm để tối đa hóa giá trị của môi trường Dell Data Analytics Engine, hướng dẫn nhóm của bạn thiết kế và triển khai các trường hợp sử dụng mới để tối ưu hóa và mở rộng quy mô môi trường của bạn. 
  • Dịch vụ tăng tốc cho Dell Data Lakehouse:  Theo dõi ROI nhanh chóng với việc triển khai có hướng dẫn nền tảng Dell Data Lakehouse để tăng tốc AI và phân tích dữ liệu.