Dự án Fort Zero – Bảo mật dữ liệu cho trí tuệ nhân tạo ngày nay

Tìm hiểu thêm về sự giao thoa giữa Zero Trust và Trí tuệ nhân tạo trước bài đánh giá Project Fort Zero của Dell vào mùa hè này.

Trong sáu năm qua, chi phí toàn cầu của tội phạm mạng đã tăng 1.237%.¹ Khi tỷ lệ và tác động của tội phạm mạng tăng lên đều đặn thì độ phức tạp của các chiến thuật mà tội phạm mạng sử dụng cũng tăng theo. Tần suất của tội phạm mạng hiện nay rất phổ biến, mọi người và các tổ chức đã trở nên mẫn cảm hơn với tác động này. Đối thủ từ lâu đã nắm giữ lợi thế trên không gian mạng. Thiết kế một cuộc tấn công mất vài phút, trong khi phòng thủ mất nhiều thời gian hơn. Điều này buộc các tổ chức phải tham gia một cuộc chiến bất đối xứng để giành quyền kiểm soát dữ liệu của họ. Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thu hẹp khoảng cách giữa tội phạm mạng và các tổ chức, vốn đã tồn tại trong nhiều năm theo phương pháp bảo mật dựa trên vành đai truyền thống. Sân chơi đang trở nên cân bằng hơn khi các tổ chức tiếp tục triển khai AI trên môi trường bảo mật của họ.

AI trao quyền cho các tổ chức tận dụng tất cả dữ liệu có sẵn để thúc đẩy việc ra quyết định gần như theo thời gian thực nhằm giám sát, phát hiện, phân tích và phản ứng với các mối đe dọa trên mạng. Bằng cách tận dụng các mô hình ngôn ngữ lớn, kết hợp với học máy, AI có thể phát hiện những điểm bất thường trong hành vi—cải thiện thời gian phản hồi và phát hiện mối đe dọa. Ngoài ra, AI còn cải thiện sự hiểu biết của tổ chức về bối cảnh mối đe dọa và giảm bề mặt tấn công của tội phạm mạng.

Nhu cầu ngày càng tăng về AI trên tất cả các khía cạnh của một tổ chức là một câu chuyện thú vị, nhưng câu chuyện đó chỉ có giá trị như dữ liệu được sử dụng để viết ra nó. Bảo vệ dữ liệu là cốt lõi của Zero Trust. Bằng cách áp dụng nguyên tắc Zero Trust, các tổ chức có thể tận dụng tất cả lợi ích mà AI mang lại trong khi vẫn đảm bảo chất lượng dữ liệu.

Được công bố tại Dell Technologies World 2023 , Project Fort Zero (PFZ) cung cấp giải pháp toàn diện cho lĩnh vực xanh với các khả năng sẵn sàng sử dụng. Tuân thủ các hướng dẫn được cung cấp trong Kiến trúc tham chiếu Zero Trust (ZTRA) của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) , PFZ đơn giản hóa và đẩy nhanh việc áp dụng Zero Trust. PFZ được thiết kế phù hợp với DoD ZTRA của Hoa Kỳ để cung cấp khả năng Zero Trust cấp độ nâng cao, với hệ sinh thái nhà cung cấp tốt nhất. Giải pháp PFZ áp dụng tất cả 45 khả năng và 152 hoạt động của DoD ZTRA Hoa Kỳ vào đám mây riêng của doanh nghiệp tại chỗ có chủ quyền. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ đánh giá việc tuân thủ các yêu cầu cấp độ nâng cao của PFZ được nêu vào mùa hè năm 2024.

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về Project Fort Zero và sự giao thoa giữa Zero Trust và AI. Tôi sẽ tổ chức một phiên họp tại Dell Technologies World về danh sách kiểm tra A Zero Trust dành cho doanh nghiệp của bạn và cách Project Fort Zero cung cấp . Nếu bạn đang tham dự và muốn gặp nhóm Project Fort Zero, vui lòng liên hệ tại đây .

1 Emma Charlton, 2023 là một năm quan trọng đối với tội phạm mạng – đây là cách chúng tôi làm cho hệ thống của mình an toàn hơn , Diễn đàn Kinh tế Thế giới, ngày 10 tháng 1 năm 2024.