Edge: Chiến trường mới của Telecom

Các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông thấy mình ở một vị trí độc nhất để tận dụng cơ hội tăng trưởng này và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cũng như đẩy nhanh quá trình đó.

Biên mạng đã sẵn sàng để chuyển đổi cách các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) tạo ra doanh thu—và nó đã đến vào thời điểm không thể tốt hơn. Khi thu nhập từ các dịch vụ kết nối tiếp tục giảm và đầu tư vào 5G tăng vọt , điện toán biên đại diện cho một cơ hội tăng trưởng mới—và đang được tranh cãi sôi nổi—cho các nhà khai thác mạng.

Biên viễn thông với Điện toán biên đa truy cập (MEC) kết nối các công nghệ đám mây phân tán, nền tảng kỹ thuật số và mô hình kinh doanh mới để tạo thành một hệ sinh thái đám mây biên phân tán, nhiều bên thuê . MEC cho phép các trường hợp sử dụng băng thông cao và độ trễ thấp không thể thực hiện được với kiến ​​trúc đám mây tập trung. Các trường hợp sử dụng này bao gồm mọi thứ, từ giao thông tự động, AR/VR, chơi game cũng như xử lý hình ảnh và cảm giác thời gian thực.

Tiềm năng tăng trưởng như vậy đang được thúc đẩy nhờ sự mở rộng nhanh chóng của IoT, hứa hẹn vô song của 5G, v.v. Điện toán biên không chỉ bổ sung cho các công nghệ này, trong nhiều trường hợp, nó còn cần thiết để nhận ra giá trị thực của chúng.

5G và cạnh làm việc tay trong tay

5G sẽ thay đổi hoàn toàn mạng truyền thông di động, mang lại mức độ phủ sóng, độ tin cậy mới, độ trễ thấp chưa từng có và truyền dữ liệu tốc độ cao. Khi việc triển khai 5G tăng tốc, việc phân chia mạng đang loại bỏ các mô hình ‘hộp đen’ truyền thống, mang lại sự linh hoạt hơn và tổng chi phí sở hữu thấp hơn đáng kể cho các nhà khai thác. Giờ đây, các CSP nhận thấy mình ở một vị trí độc nhất để xây dựng các mối quan hệ đối tác và giải pháp mới bằng cách sử dụng phần cứng và phần mềm mà trước đây họ không có sẵn.

Mặc dù các trường hợp sử dụng biến đổi nhất của 5G vẫn chưa được khám phá, nhưng chắc chắn rằng chúng sẽ được sinh ra ở rìa. Bằng cách đưa sức mạnh tính toán vào mạng và cho phép các ứng dụng được lưu trữ gần người dùng cuối hơn, dữ liệu có thể được phân tích gần nguồn của nó hơn mà không cần phải quay trở lại trung tâm dữ liệu hoặc đám mây tập trung. Về bản chất, điện toán biên mang lại độ trễ cực thấp cần thiết để giải phóng các lợi ích của 5G trên quy mô lớn.

Những người ra quyết định trong doanh nghiệp đã nhận thức được khả năng của một số ứng dụng trong số nhiều ứng dụng của 5G. Lấy ví dụ về di động cá nhân 5G, sẽ cung cấp khả năng liên lạc, kết nối và bảo mật không dây quan trọng cho các văn phòng nội thành, giàn khoan dầu ngoài khơi và mọi thứ ở giữa.

Điện toán biên là chìa khóa để duy trì đà phát triển của IoT

IDC ước tính rằng 41,6 tỷ thiết bị được kết nối IoT sẽ được sử dụng vào năm 2025. Khi các thiết bị này phát triển nhanh chóng, nhu cầu về cơ sở hạ tầng mạng, lưu trữ và điện toán ngày càng tăng để tồn tại gần nơi ứng dụng được sử dụng. Lợi thế viễn thông có thể phục vụ nhu cầu đó, giảm sự phụ thuộc vào các đám mây tập trung đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc đối chiếu và phân tích dữ liệu cục bộ.

Các CSP tận dụng điện toán biên có thể hỗ trợ triển khai IoT với độ trễ giảm, thông lượng được cải thiện, bảo mật nâng cao cũng như nhận thức về bối cảnh và vị trí.

Cuộc đua chinh phục đỉnh cao đã bắt đầu

Các nhà khai thác đã rất nỗ lực trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng cần thiết để khai thác hệ sinh thái công nghệ sinh lợi mới này, nhưng kiếm tiền từ khoản đầu tư đó không phải là một quá trình đơn giản. Việc vượt qua những thách thức về kỹ thuật, tổ chức và thương mại khi mạo hiểm thâm nhập vào một thị trường mới có thể khó khăn và với cả các đối thủ cạnh tranh viễn thông (và phi viễn thông) đều đang phát triển nhanh chóng, những đối thủ tụt hậu có nguy cơ mất thị phần.

Các nhà khai thác bây giờ nên xem xét quan hệ đối tác và đồng sáng tạo để nhanh chóng phát triển các giải pháp mà doanh nghiệp đang tìm kiếm và khai thác các nguồn doanh thu mới sẽ xác định chương tiếp theo của viễn thông .

Tham gia Dịch vụ đồng sáng tạo các giải pháp của Dell Technologies

Kết hợp công nghệ, kiến ​​thức chuyên môn và phạm vi bán hàng, Dịch vụ Đồng sáng tạo Giải pháp Dell Technologies (SCS) hoạt động như một công cụ liên doanh để hình thành, hiện thực hóa và thương mại hóa các giải pháp đồng sáng tạo. Chúng tôi chuyên hỗ trợ các CSP nơi viễn thông và đám mây hội tụ trên biên, 5G và hơn thế nữa.

Cho dù bạn muốn bắt đầu các cuộc trò chuyện xung quanh việc tạo ra một giải pháp mới, có mong muốn đồng sáng tạo với Dell Technologies nhưng không chắc chính xác nên xây dựng cái gì, hay bạn đã phát triển một ý tưởng và chỉ cần hỗ trợ để biến ý tưởng đó thành hiện thực— Chúng tôi đang ở dịch vụ của bạn.

Cùng nhau, chúng ta có thể lên ý tưởng, xây dựng và thử nghiệm các giải pháp chung trong cơ sở phòng thí nghiệm hiện đại. Thông qua sự hợp tác sâu sắc, chuyên môn kết hợp và phương pháp đã được chứng minh, chúng tôi tập hợp mọi thứ cần thiết để mang đến một buổi ra mắt thị trường thành công. Và đó mới chỉ là khởi đầu. Các giải pháp được xây dựng bằng SCS có thể khai thác lực lượng bán hàng mạnh mẽ gồm 43.000 người của Dell tiếp cận hầu hết mọi doanh nghiệp trên hành tinh.

Làm thế nào nó hoạt động

Ý tưởng —Chúng tôi bắt đầu bằng cách xác định các cơ hội mới thông qua các hội thảo về ý tưởng hợp tác, tương tác và có cấu trúc. Sau đó, chúng tôi cùng nhau phát triển các ý tưởng cho thấy tiềm năng thị trường rõ ràng, cũng như các mô hình kinh doanh để hiện thực hóa tiềm năng đó.

Trường hợp kinh doanh —Sau khi một giải pháp cụ thể đã được chọn, chúng tôi xây dựng trường hợp kinh doanh để xác định tính khả thi về mặt thương mại của giải pháp cho cả hai bên trước khi cam kết thực hiện quy trình xây dựng.

Lập kế hoạch —Để đảm bảo dự án tạo giải pháp được thực hiện suôn sẻ, chúng tôi dành thời gian để lập bản đồ quy trình phát triển cùng nhau một cách thông minh, xác định xem có cần mua bất kỳ thiết bị mới nào không, nguồn lực phòng thí nghiệm nào là cần thiết, v.v. cũng như những hoạt động bán hàng nào chúng tôi sẽ phân phối trong suốt chiến dịch.

Thực thi —Các chuyên gia kết hợp của chúng tôi xây dựng, thử nghiệm và xem xét giải pháp, đồng thời tạo ra tất cả tài sản thế chấp tiếp thị và bán hàng hỗ trợ. Khi mọi người hài lòng, chúng tôi khởi động.

Chiến dịch —Chúng tôi cung cấp hỗ trợ bán hàng sau khi ra mắt và tạo nhu cầu, tận dụng tài sản thế chấp bán hàng và sức mạnh của lực lượng bán hàng của Dell.

Bắt đầu xây dựng các giải pháp mà doanh nghiệp đang tìm kiếm ngay hôm nay

Giá trị thị trường của điện toán cạnh dự kiến ​​sẽ đạt 61,14 tỷ USD vào năm 2028, cho thấy tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 38,4%. Các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông thấy mình ở một vị trí độc nhất để tận dụng cơ hội tăng trưởng này và nhóm SCS của Dell Technologies sẵn sàng hỗ trợ cũng như đẩy nhanh quá trình đó.