Gặp gỡ các nhà đổi mới kỹ thuật giúp giải quyết những thách thức lớn nhất của viễn thông

Ngày nay, chúng tôi đang hợp tác với một số CSP tiên tiến và đầy tham vọng nhất thế giới để đổi mới, cung cấp khả năng lãnh đạo bằng tư tưởng và mở rộng ranh giới của những gì có thể.

Thoạt nhìn, có vẻ như quá trình chuyển đổi sang 5G đang diễn ra ngay lập tức. Số lượng người đăng ký đang tăng lên 1 triệu mỗi ngày , có hơn 300 lựa chọn điện thoại thông minh tương thích trên thị trường và hơn 165 mạng có huy hiệu 5G trên khắp thế giới.

Thực tế, tất nhiên, là phức tạp hơn. Trên thực tế, vẫn còn một chặng đường phía trước các mạng 5G ngày nay để tận dụng hết tiềm năng của công nghệ. Hầu hết các dịch vụ ngày nay vẫn tập trung vào kết nối băng thông rộng di động, nhưng cơ hội tăng trưởng lớn nằm ở việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới tập trung vào doanh nghiệp được xây dựng dựa trên các khả năng mới của 5G như độ trễ cực thấp và chia mạng.

Một điểm uốn công nghệ

Việc triển khai mạng 5G hiệu quả cao là một nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe, đặc biệt nếu nó bao gồm việc phân tổ mạng truy cập vô tuyến (RAN). Phân tách RAN là một cách hoàn toàn mới để xây dựng mạng di động, thay thế cơ sở hạ tầng độc quyền nguyên khối bằng các hệ thống mở, dựa trên đám mây được xây dựng trên nền tảng CNTT tiêu chuẩn của ngành. Điều này đã mở ra cho ngành viễn thông một hệ sinh thái rộng lớn gồm các nhà cung cấp công nghệ viễn thông và CNTT, mang lại cho các nhà khai thác viễn thông mức độ lựa chọn và tính linh hoạt chưa từng thấy trước đây khi nói đến việc lựa chọn nhà cung cấp.

Kết quả là mạng di động có nhiều khả năng hơn bất kỳ mạng nào trước đây. Nhưng nó cũng dựa vào một hệ sinh thái giải pháp đa dạng hơn. Cùng với đó, các quy tắc mới xung quanh việc triển khai và quản lý mạng vẫn đang được viết.

Đồng đổi mới là chìa khóa

Trong môi trường phát triển nhanh chóng này, các nhà khai thác phải xây dựng và thử nghiệm các giải pháp, mở rộng quy mô và đảm bảo độ tin cậy cũng như tuân thủ quy định của chúng. Sau đó, họ cần triển khai và bảo mật mạng trên hàng nghìn máy chủ, thường ở các địa điểm xa hoặc không thể tiếp cận.

Tại Dell Technologies, chúng tôi nhận ra rằng không một doanh nghiệp nào có thể làm tất cả những điều này một mình. Đây là những thách thức kêu gọi các nhóm chuyên gia CNTT và viễn thông tập trung, đa ngành, làm việc cùng nhau để cùng đổi mới nền tảng công nghệ sâu của các mạng trong tương lai.

Đây là lý do tại sao Dell Technologies đã thực hiện một cam kết quan trọng trong việc hợp tác với những người chơi quan trọng để giải quyết những thách thức lớn nhất của viễn thông. Làm việc với CSP, nhà cung cấp công nghệ và cơ quan tiêu chuẩn ngành, mục tiêu của chúng tôi là tích hợp các hệ thống từ biên, đám mây vào lõi.

Trung tâm chuyên gia đồng sáng tạo viễn thông Dell Technologies

Trung tâm chuyên gia đồng sáng tạo viễn thông (TCEC) phản ánh cam kết này. Được thành lập để cung cấp khả năng lãnh đạo tư tưởng, phát triển và nghiên cứu tập trung vào viễn thông, TCEC là một nhóm chuyên dụng gồm các kỹ sư viễn thông hàng đầu và các chuyên gia ưu tú của Dell Technologies.

Nhóm toàn cầu này tận dụng các nguồn lực kỹ thuật chuyên môn để làm việc cùng với các kỹ sư của khách hàng và đối tác. Cộng tác trong các cơ sở phòng thí nghiệm tập trung vào viễn thông của Dell Technologies, cũng như phòng thí nghiệm của khách hàng và đối tác, chúng tôi tập trung vào việc tìm giải pháp cho một số thách thức lớn nhất trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng CNTT mở cho thế hệ giải pháp viễn thông tiếp theo.

Hãy xem xét công việc của nhóm trong hai lĩnh vực chính – điều phối và tự động hóa mạng cũng như đảm bảo cơ sở hạ tầng ảo hóa.

Tầm quan trọng của tự động hóa

Một trọng tâm mạnh mẽ của TCEC là cách CSP có thể quản lý và duy trì cơ sở hạ tầng 5G một cách đáng tin cậy. Sự phân tổ mang lại lợi ích về tính linh hoạt, nhưng cùng với đó là sự phức tạp của việc triển khai mạng tăng lên rất nhiều. Với hàng nghìn máy chủ ở những vị trí thường không thể truy cập, đơn giản là không thể định cấu hình và cập nhật máy chủ theo cách thủ công ở mọi trang web.

Với rất nhiều mạng được ảo hóa, điều cần thiết là việc triển khai có thể được thực hiện từ xa với tính nhất quán tuyệt đối. Cách thực tế duy nhất để đạt được điều này ở quy mô lớn là thông qua tự động hóa.

Dell Technologies đang hợp tác với các CSP để giải quyết thách thức này, tìm kiếm các giải pháp để quản lý hoạt động Ngày 1 đến Ngày n một cách đáng tin cậy với khả năng tự động hóa hoàn chỉnh từ đầu đến cuối. Mục tiêu của chúng tôi là cho phép quản lý trung tâm dữ liệu dựa trên mã và giảm chi phí triển khai bằng các công cụ tự động hóa tiên tiến.

Chúng tôi đang thu thập những hiểu biết có giá trị từ các triển khai RAN hiện có trong lĩnh vực này và tận dụng sự hiểu biết này để tác động đến lộ trình giải pháp và sản phẩm của Dell Technologies .

Điều hướng một bối cảnh bảo mật mới

Quản lý kiến ​​trúc x86 mở tại các vị trí không được bảo mật về mặt vật lý như các trang web di động là một thách thức bảo mật hoàn toàn mới. Với việc triển khai các máy chủ đến các vị trí biên trên quy mô lớn, bảo mật cần được tích hợp ngay từ đầu vòng đời, trong nhà máy. Các vị trí cạnh cũng thiếu bảo mật vật lý, do đó, mạng phải được xây dựng để tự động nhận dạng chính xác thiết bị nào được kết nối và phát hiện xem thiết bị đó có bị di chuyển hoặc can thiệp hay không.

Dell Technologies đang hợp tác rất chặt chẽ với các nhà vận hành để xây dựng một kiến ​​trúc bảo vệ an ninh máy móc từ nhà máy cho đến sản xuất, trong khi vẫn cho phép triển khai dễ dàng và tự động hóa từ đầu đến cuối.

Xây dựng tương lai 5G

Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng này, sự hợp tác giữa nhiều ngành và chuyên môn là điều cần thiết để giải quyết các thách thức của 5G. Dell Technologies đang giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc này bằng cách xây dựng một hệ sinh thái toàn cầu gồm các trung tâm hợp tác xuất sắc. TCEC là một phần quan trọng của việc này, tận dụng chuyên môn kỹ thuật sâu rộng và quan hệ đối tác mạnh mẽ trong ngành để vượt qua những thách thức thực tế trên con đường triển khai rộng rãi công nghệ RAN mở .

Ngày nay, chúng tôi đang hợp tác với một số CSP tiên tiến và đầy tham vọng nhất thế giới để đổi mới, cung cấp khả năng lãnh đạo bằng tư tưởng và mở rộng ranh giới của những gì có thể.