Giải thích về cách tiếp cận của Dell đối với Multicloud, AI, Edge, Zero Trust

Triết lý của Dell vượt ra ngoài các tính năng và công cụ và hướng tới những câu hỏi rộng hơn, thực chất hơn về cách các tổ chức xử lý dữ liệu của họ.

Để hiểu cách tiếp cận của Dell Technologies đối với đa đám mây, người ta phải hiểu dữ liệu là chất nền, mảnh đất mà từ đó các giải pháp đa đám mây phát triển, theo phó chủ tịch kiêm đồng COO Jeff Clarke .

Triết lý này vượt ra ngoài các tính năng và công cụ và hướng tới các câu hỏi rộng hơn, thực chất hơn về cách các tổ chức xử lý dữ liệu mà họ tạo ra.

“Chúng tôi tin rằng nếu bạn xử lý đúng dữ liệu của mình, mọi thứ khác từ quyền truy cập vào công cụ, lựa chọn đám mây đến khả năng kiểm soát và quản lý chi phí của bạn sẽ trở nên khả thi hơn rất nhiều,” Clarke nói với khán giả của Dell Technologies World hôm thứ Ba tại Las Vegas .

Clarke cho biết kiến ​​trúc đa đám mây của Dell nên được coi là một lớp lưu trữ chung, “một chất nền dữ liệu, nếu bạn muốn.” Ông cho biết, chất nền đó kết nối dữ liệu với các đám mây và khối lượng công việc, đồng thời cho phép di chuyển hiệu quả giữa lưu trữ tại chỗ và đám mây công cộng, đồng thời giảm thiểu nhu cầu cấu trúc lại các ứng dụng hoặc đào tạo lại nhân viên.

Clarke dự đoán các tổ chức sẽ dựa vào AI để tối ưu hóa chi phí và sắp xếp khối lượng công việc cũng như tránh gián đoạn dịch vụ.

AI đã là một chủ đề nổi bật tại Dell Technologies World và hôm thứ Ba, Clarke đã kết thúc Project Helix , một sự hợp tác với NVIDIA để cung cấp một bộ giải pháp giúp các doanh nghiệp sử dụng AI Sáng tạo tại chỗ dễ dàng hơn.

Trong một tính năng được ghi hình trước, Giám đốc điều hành NVIDIA Jensen Huang cho biết AI sẽ thay đổi cách các tổ chức kinh doanh một cách đáng kể như PC, internet và công nghệ di động.

“Mọi công ty sẽ có thể đưa AI vào sử dụng để cách mạng hóa sản phẩm và công ty của họ,” Huang nói. Anh ấy nói, Dự án Helix “sẽ giúp mọi công ty trở thành một nhà máy AI, sản xuất trí thông minh dành riêng cho lĩnh vực của họ, chuyên môn của họ ở tốc độ ánh sáng và trên quy mô lớn.”

Kari Briski, phó chủ tịch quản lý dự án phần mềm AI của NVIDIA, đã tham gia cùng Clarke trên sân khấu để chứng minh cách các tổ chức có thể sử dụng AI. Cô cho biết các công cụ AI được đào tạo phù hợp về dữ liệu dành riêng cho doanh nghiệp và “tiếng nói thương hiệu” sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, lợi tức đầu tư tốt hơn và nhiều tương tác tự nhiên hơn.

Jeff Clarke, phó chủ tịch và đồng COO của Dell Technologies, thảo luận về Bộ lưu trữ APEX của Dell cho Đám mây Công cộng tại bài phát biểu quan trọng của Ngày Thế giới thứ hai của Dell Technologies năm 2023

Dự án Helix là một trong một số thông báo mà Dell đưa ra hôm thứ Ba, bao gồm:

    • Dell NativeEdge (trước đây là Project Frontier), một nền tảng phần mềm hoạt động biên mới, giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa, bảo mật và tự động hóa cơ sở hạ tầng biên và triển khai ứng dụng.
    • Dell Validated Design for Retail Edge , Dell Private Wireless với Airspan và Druid và các bản cập nhật cho Dell Enterprise SONiC Distribution .
    • Project Fort Zero, một sáng kiến ​​mới sẽ cung cấp giải pháp bảo mật Zero Trust từ đầu đến cuối đã được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ xác nhận. Một dịch vụ mới, PSX dành cho Sao lưu , đơn giản hóa việc triển khai và bảo trì môi trường sao lưu để cho phép khôi phục dữ liệu.

Gil Shneorson, phó chủ tịch phụ trách danh mục đầu tư và giải pháp cạnh tranh của Dell, cho biết các giải pháp cạnh tranh mới sẽ giúp các tổ chức giảm chi phí đồng thời tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

Với một kịch bản trong một cửa hàng tạp hóa giả định, Shneorson đã chứng minh tầm quan trọng của việc tạo ra công nghệ tiên tiến vừa triệt để vừa đơn giản. “Số lượng lớn các thiết bị, khối lượng công việc và vị trí có nghĩa là [các giải pháp cạnh] cần phải có giá cả phải chăng và an toàn… chỉ cần cắm mạng và cấp nguồn và rời đi.”

Clarke cũng được tham gia trên sân khấu bởi Herb Kelsey, giám đốc công nghệ phụ trách chính phủ của Dell, người đã thảo luận về Dự án Fort Zero, và CIO Jen Felch của Dell, người đã chứng minh cách các chiến lược CNTT được sử dụng nội bộ tại Dell trở thành các giải pháp của Dell Technologies.

Jen Felch, CIO của Dell, thảo luận về ứng dụng trí tuệ nhân tạo của Dell trong các hoạt động kinh doanh của chính họ vào Ngày thứ Hai của Dell Technologies World năm 2023.

Tổ chức của Felch hiện đang làm việc với các công cụ AI nhằm hướng tới cách thức chúng có thể sớm được khách hàng sử dụng một cách tốt nhất.

“Các nhà phát triển có cơ hội tuyệt vời để hưởng lợi từ [AI],” cô nói. “Chúng tôi đang áp dụng AI Sáng tạo vào các quy trình của mình… đưa nó trực tiếp vào quy trình làm việc của chúng tôi.” Felch cho biết AI có tiềm năng to lớn để hỗ trợ năng suất của nhà phát triển và công nghệ này phải dễ dàng cho mọi người trong tổ chức sử dụng.

Clarke cho biết ông hy vọng những người tham dự bài phát biểu quan trọng về công nghệ khi rời đi sẽ được thông báo nhiều hơn về hướng kiến ​​trúc của Dell và ngạc nhiên thú vị trước các thông báo trong ngày.

“Tôi hy vọng bạn ra đi với ấn tượng rằng chúng tôi tiếp tục biến những tầm nhìn này thành sản phẩm thực và ưu đãi thực sự trên thị trường,” Clarke nói, đồng thời cho biết thêm rằng công ty cam kết “giải quyết nhu cầu của bạn bằng cách chúng tôi hoạt động trong môi trường nhiều đám mây này. ”