Hệ thống tích hợp Dell dành cho Microsoft Azure Stack HCI với Storage Spaces Direct

Nhiều nhà phân tích ngành trong thị trường thị giác máy tính đang dự đoán mức tăng trưởng kép hàng năm ở mức hai con số trong 5 năm tới bên cạnh khoản chi tiêu hàng năm khoảng 60 tỷ USD của Hoa Kỳ. Các tổ chức đầu tư đáng kể vào các dự án mới hoặc nâng cấp phải đánh giá thiết kế cơ sở hạ tầng CNTT của họ. Các lựa chọn công nghệ đã được cải thiện đáng kể kể từ khi quản lý video và thị giác máy tính với hệ thống AI được giới thiệu. Các công nghệ ảo hóa như Microsoft Azure Stack có nhiều lợi thế về hiệu quả và khả năng quản lý so với phương pháp truyền thống là dành riêng các cơ sở hạ tầng dành riêng cho mọi ứng dụng, từ nhập video đến phân tích AI và cảnh báo theo thời gian thực. Bài viết này mô tả quá trình xác thực gần đây của chúng tôi đối với Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI) Microsoft Azure Stack để lưu trữ nhiều ứng dụng thị giác máy tính, bao gồm quản lý video và hai ứng dụng thị giác máy tính hỗ trợ AI. Sách trắng đầy đủ mà chúng tôi đã xuất bản dựa trên tác phẩm có tiêu đề Thị giác máy tính trên Microsoft Azure Stack HCI cũng có sẵn để đọc hoặc tải xuống trực tuyến.  

Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI) của Microsoft Azure Stack là một nền tảng CNTT tại chỗ được tích hợp với dịch vụ quản lý đám mây công cộng Azure. Azure Stack (AS) đại diện cho một giải pháp toàn diện cho các tổ chức đang tìm cách tận dụng lợi ích của điện toán đám mây trong khi vẫn duy trì quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng tại chỗ. Nền tảng này là thành phần cốt lõi trong chiến lược đám mây lai của Microsoft, mang đến sự đổi mới nhanh chóng và linh hoạt của điện toán đám mây cho các môi trường tại chỗ. Các dịch vụ ASHCI của Dell Technologies cung cấp các giải pháp linh hoạt, có thể mở rộng và an toàn cho những khách hàng muốn hợp nhất khối lượng công việc ảo hóa.

Nền tảng ASHCI tích hợp liền mạch với các công nghệ cốt lõi của Windows Server như Hyper-V để ảo hóa và Storage Spaces Direct (S2D) để lưu trữ. Sự hội tụ của các công cụ quản lý cho cả tài nguyên tại chỗ và đám mây với các tùy chọn bổ sung để tích hợp với các dịch vụ Azure khác giúp giảm chi phí triển khai và vận hành cho các doanh nghiệp theo đuổi chiến lược đám mây lai.

Hình ảnh này thể hiện tổng quan về Hệ thống tích hợp Dell dành cho Microsoft Azure Stack HCI với kiến ​​trúc Storage Spaces DirectTổng quan về kiến ​​trúc hệ thống

Kiến trúc hệ thống mà chúng tôi đã triển khai là Hệ thống tích hợp Dell cho Microsoft Azure Stack HCI với Storage Spaces Direct, cùng với GPU cấp máy chủ NVIDIA A16. Hệ thống Azure Stack HCI tận dụng công nghệ ảo hóa máy ảo Microsoft Windows vốn quen thuộc với nhiều chuyên gia CNTT và OT (công nghệ vận hành).

Chúng tôi đã thực hiện phân tích thời gian thực với BriefCam và Ipsotek bằng cách tích hợp với máy chủ thư mục Milestone và dịch vụ quay video. Tất cả ba ứng dụng đều được lưu trữ trên cụm Microsoft Azure Stack HCI 5 nút.

Ba ứng dụng được chọn để xác nhận này là:

  1. BriefCam cung cấp ứng dụng phân tích video hàng đầu trong ngành để xem xét và tìm kiếm video nhanh chóng, cảnh báo theo thời gian thực và hiểu biết định lượng về video.
  2. Ipsotek chuyên về phần mềm phân tích video được tăng cường AI để quản lý các cảnh báo được tạo tự động trong thời gian thực nhằm quản lý đám đông, phát hiện khói, phát hiện xâm nhập, bảo vệ vành đai, nhận dạng biển số và quản lý giao thông.
  3. Phần mềm quản lý video nền tảng Milestone Systems XProtect cho phép các tổ chức và tổ chức tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa camera, cảm biến và phân tích.

Tóm lại, các giải pháp Azure Stack HCI của Dell Technologies cung cấp cách tiếp cận đám mây lai linh hoạt và cân bằng, cho phép các tổ chức tận dụng điểm mạnh của cả môi trường tại chỗ và đám mây. Tính linh hoạt này rất cần thiết cho môi trường thị giác máy tính AI, nơi hiệu quả, bảo mật, tuân thủ và đổi mới là chìa khóa để duy trì lợi thế cạnh tranh. Kinh nghiệm của chúng tôi khi làm việc với Microsoft Azure Stack HCI để lưu trữ các ứng dụng doanh nghiệp về quản lý video và thị giác máy tính AI đã cho thấy chiều sâu của sự đổi mới của nền tảng cũng như sự tập trung vào việc dễ dàng triển khai và quản lý.