Hiểu các yêu cầu về tính năng đối với MEC cấp nhà cung cấp dịch vụ

Nền tảng Petasus 5G MEC cung cấp giải pháp điện toán biên đa truy cập (MEC) độc đáo cho các nhà cung cấp dịch vụ đang tìm cách chuyển đổi mạng của họ.

Các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) đang mong muốn phát triển và chuyển đổi mạng của họ sang 5G để nắm bắt các cơ hội kinh doanh mới được cung cấp bởi băng thông rộng di động nâng cao (eMBB), truyền thông siêu tin cậy và độ trễ thấp (URLLC) và Truyền thông loại máy lớn (mMTC) ).

MEC cũng tạo cơ hội cho các CSP kiếm tiền từ 5G để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trên nhiều ngành dọc.

Petasus 5G MEC 2.0 cung cấp những cải tiến đáng kể cho nền tảng hiện tại

Thông báo hôm nay về Petasus 5G MEC 2.0 cung cấp một bản nâng cấp lớn cho phần mềm nền tảng của nó từ MEC 1.0 được phát hành vào năm 2020. Những cải tiến tính năng mới này rất quan trọng để cung cấp trải nghiệm cấp nhà cung cấp dịch vụ cho khách hàng và CSP.

Petasus 5G MEC 2.0 đã giới thiệu EdgeStack, đó là một ngăn xếp đám mây dành cho các môi trường biên, nơi các dịch vụ được phân phối trên nhiều địa điểm nhưng với quy mô nhỏ hơn một trung tâm dữ liệu trung tâm. EdgeStack được thiết kế với kiến ​​trúc đám mây nhẹ, yêu cầu các nút điều khiển nhỏ gọn gần nguồn dữ liệu hơn. Tuy nhiên, EdgeStack hỗ trợ triển khai quy mô lớn và tính sẵn sàng cao cấp nhà mạng cho các dịch vụ đám mây cấp doanh nghiệp. 

Petasus 5G MEC 2.0 giúp dễ dàng cộng tác 

Nhóm phát triển 5G MEC của Petasus đang hợp tác chặt chẽ với GSMA, ETSI, những người định hình các yêu cầu MEC trên toàn cầu, để nền tảng được phát triển nguyên gốc để phù hợp với kiến ​​trúc tham chiếu ETSI MEC ở cấp độ giao diện.

Bản phát hành mới nhất cũng được xác minh với các nút mạng LTE/5G được cung cấp bởi các nhà cung cấp thiết bị mạng lớn trong giao diện mạng tiêu chuẩn 3GPP và đã được triển khai tại thị trường Hàn Quốc để sử dụng cho mục đích thương mại. Nó cũng có khả năng tích hợp với các hệ thống OSS/BSS kế thừa thông qua các API dễ sử dụng.

Petasus 5G MEC 2.0 dễ dàng tích hợp với AWS Wavelength và sẽ hỗ trợ quản lý toàn bộ vòng đời của đám mây AWC với giao diện người dùng nền tảng MEC trong các bản phát hành trong tương lai.

Petasus 5G MEC như một giải pháp thực sự cho CSP 

Petasus 5G MEC 2.0 cho phép các CSP đáp ứng các yêu cầu cấp nhà mạng như hiệu suất, dung lượng, tính sẵn sàng cao và bảo mật. Nó cũng giúp dễ dàng tích hợp MEC vào các hệ thống hiện có với tác động tối thiểu đến quy trình và hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, nó đảm bảo điều phối dịch vụ và quản lý vòng đời cần thiết để đảm bảo tương tác với các hệ thống kế thừa trong mạng.

Điểm khác biệt của Petasus 5G MEC bắt nguồn từ nền tảng độc đáo của môi trường phát triển, được tạo ra bởi một nhà khai thác viễn thông thực sự hiểu những thách thức và yêu cầu của CSP. Với Petasus 5G MEC 2.0, CSP có thể tăng tốc độ tích hợp MEC vào mạng của họ.

Giới thiệu tác giả: Kohei Yasuda

Trình quản lý chiến dịch giải pháp, APJ

Kohei Yasuda là Giám đốc Chiến dịch Giải pháp của Dịch vụ Đồng sáng tạo Giải pháp của Dell Technologies. Với vai trò này, Kohei chịu trách nhiệm lập kế hoạch chiến dịch, khám phá các cơ hội kinh doanh mới, các mối quan hệ đối tác chiến lược và phát triển kinh doanh.

Kohei được biết đến với kiến ​​thức kỹ thuật và viễn thông, cũng như sự nhạy bén trong kinh doanh và kỹ năng xây dựng mối quan hệ với đối tác/khách hàng/bán hàng.

Kohei là công ty kỳ cựu trong ngành viễn thông hơn 25 năm, tập trung vào Phát triển Kinh doanh và Bán trước cho các giải pháp OSS/BSS, AI/ML, IoT , Cloud ,NFV và Quản lý trải nghiệm khách hàng.

Kohei có bằng cử nhân Kinh doanh Quốc tế và Tiếp thị tại Đại học Aoyamagakuin ở Tokyo, Nhật Bản.