Khai phá sức mạnh của Dữ liệu lớn để trở thành Nhà cung cấp dịch vụ thế hệ tiếp theo (Phần 2/2)

Nghiên cứu điển hình 2 – Sức mạnh của dữ liệu lớn – Thêm nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội vào phân tích

Trong ví dụ này, nhà cung cấp dịch vụ muốn kết hợp tất cả các thành phần của Nghiên cứu điển hình 1 cộng thêm cảm tính của khách hàng vào phương trình. Chúng tôi đã làm việc để triển khai Greenplum cùng với bộ công cụ phân tích (cộng với giao diện hai chiều với Twitter) trong môi trường “hộp cát” để cho phép phát triển phân tích nhanh chóng.

Khía cạnh thú vị nhất của sự tham gia này là cách tiếp cận mà chúng tôi đã thực hiện để thu thập và phân tích cảm tính của khách hàng. Chúng tôi đã làm theo các bước sau:

  1. Xây dựng mạng xã hội trong hộp cát bằng cách tải hàng tỷ Bản ghi chi tiết cuộc gọi (CDR)
  2. Nhận tham chiếu chéo các sản phẩm cho khách hàng bằng cách tải các trích đoạn từ các hệ thống cũ, bao gồm cả hệ thống thanh toán
  3. Truy vấn Twitter về bất kỳ nhận xét chê bai, tiêu cực nào về sản phẩm của nhà cung cấp dịch vụ. Sử dụng API công khai, truy vấn mọi tweet có chứa tên sản phẩm của nhà cung cấp dịch vụ. Sau khi nhận được các tweet, hãy phân tích các nhận xét tiêu cực thường xuyên liên quan đến các sản phẩm cụ thể. Mặc dù những điều này không được liên kết với các khách hàng cụ thể, nhưng chúng cung cấp một chỉ báo tích lũy về những nhận thức tiêu cực có thể xảy ra.
  4. Dựa trên các Bước 1, 2 và 3, hãy xây dựng danh sách khách hàng mà
    1. Được liên kết với những khách hàng đã rời bỏ, cộng với
    2. Có các sản phẩm liên quan đến phân tích tình cảm của các tweet.
  5. Cung cấp danh sách cho nhóm tiếp thị của nhà cung cấp dịch vụ để phát triển các ưu đãi duy trì tùy chỉnh.

Trong một nhà cung cấp thông thường, việc thực hiện các bước được trích dẫn ở trên với các hệ thống kho dữ liệu truyền thống có thể mất hàng tháng, nếu không muốn nói là hàng năm. Chi phí có thể lên tới hàng triệu đô la Mỹ cho phần cứng, giấy phép và nỗ lực phát triển. Tuy nhiên, trong nghiên cứu điển hình này, khách hàng đã sử dụng phần mềm mã nguồn mở cộng với phần cứng hàng hóa, kết hợp với nền tảng Greenplum của EMC để phát triển phân tích – tất cả đều có chi phí thấp và hoàn thành trong vài tuần.

Tóm lại, nếu bạn không xây dựng các loại phân tích thế hệ tiếp theo này để mở khóa sức mạnh của thông tin khách hàng của mình, thì hãy rất lo sợ—vì đối thủ cạnh tranh của bạn chắc chắn đã triển khai các khả năng này ngay hôm nay!

Trung tâm phân tích Mỹ Latinh

Để kết thúc blog này, tôi muốn cập nhật cho bạn về một khoản đầu tư quan trọng khác mà EMC đang thực hiện trong Dữ liệu lớn. 

Tôi dành nhiều thời gian ở Mỹ Latinh, chỉ đạo các dự án của EMC Consulting cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Gần đây, EMC đã đầu tư đáng kể vào nghiên cứu & phát triển Dữ liệu lớn ở Rio de Janeiro:

Khoản đầu tư này là một ví dụ khác về cam kết của EMC trong việc cung cấp các phân tích hàng đầu cho khách hàng của chúng tôi.

Tiếp theo: Tại sao nhiều sáng kiến ​​CNTT lại thất bại? Blog này khám phá 5 lý do phổ biến.

Tôi hy vọng bạn sẽ tham gia cùng tôi và sẽ chuyển liên kết tới bạn bè và mạng lưới của bạn. Vui lòng … đăng ký, gửi phản hồi cho tôi và kiểm tra lại vào tuần tới để biết phần tiếp theo. Nếu không có gì khác, tôi hứa rằng Mẹo du lịch quốc tế sẽ cực kỳ hữu ích!

Mẹo du lịch quốc tế ngày nay: Kiểm tra trước chuyến bay TSA dành cho khách du lịch thường xuyên

Những phát triển quan trọng đang được tiến hành để cải thiện trải nghiệm sàng lọc cho khách du lịch thường xuyên.

Trong một blog trước, tôi đã mô tả những lợi ích khi trở thành thành viên của Global Entry – cho phép bạn bỏ qua kiểm tra nhập cư (sử dụng ki-ốt tự động) khi trở về Hoa Kỳ từ nước ngoài. Hiện nay, ngày càng có nhiều hãng hàng không tham gia TSA’s Chương trình PreCheck.

Sau khi bạn nhập số nhận dạng Nhập cảnh Toàn cầu vào hồ sơ hãng hàng không của bạn “Trường khách du lịch đã biết”, khi khởi hành, bạn có thể truy cập các điểm kiểm tra chuyên dụng đặc biệt để sàng lọc nhanh.

Các công ty Thẻ tín dụng như thẻ American Express Platinum sẽ hoàn trả cho bạn phí thành viên để trở thành một phần của chương trình Global Entry. Các hãng hàng không được chọn cũng có thể hoàn trả cho những du khách ưu tú của họ các chi phí của Global Entry.

Mặc dù số lượng sân bay tham gia hiện còn ít nhưng chương trình này đang ngày càng phát triển. Vì có thể mất 4-5 tuần để hoàn thành kiểm tra lý lịch và phỏng vấn cá nhân để trở thành thành viên Global Entry, tôi khuyên bạn nên bắt đầu quá trình này – để bạn có thể hưởng lợi từ chương trình Kiểm tra trước TSA khi đến sân bay yêu thích của mình.