Làm đúng ngay lần đầu tiên: Các biện pháp thực hành tốt nhất của Dell dành cho các DBA Oracle bận rộn

Cơ sở dữ liệu Oracle là thành phần quan trọng của hầu hết các hoạt động kinh doanh. Khi các hệ thống này trở nên thông minh và phức tạp hơn, việc duy trì hiệu suất và thời gian hoạt động tối ưu của Oracle có thể đặt ra những thách thức đáng kể đối với bộ phận CNTT—và thường có những tác động nghiêm trọng đối với doanh nghiệp. 

Theo khảo sát của Quest IOUG năm 2022 , ngành ước tính chi phí do ngừng hoạt động của CNTT vào khoảng 5.600 USD/phút, với mức thiệt hại từ 140.000 USD đến 540.000 USD/giờ. Duy trì hiệu quả và hiệu suất tối ưu của hệ thống cơ sở dữ liệu là điều cần thiết. Cuộc khảo sát tương tự cũng báo cáo rằng 43% các DBA của Oracle báo cáo rằng việc duy trì quản lý và triển khai cơ sở dữ liệu sẽ hạn chế khả năng cạnh tranh kinh doanh. 

Các phương pháp hay nhất của Oracle dành cho PowerStore là gì?

Để giải quyết những áp lực và thách thức mà các DBA của Oracle và các chuyên gia CNTT khác phải đối mặt, Dell cung cấp Chương trình Thực hành Tốt nhất để triển khai các ứng dụng quan trọng trên cơ sở hạ tầng của Dell. Các giải pháp Thực tiễn Tốt nhất của Dell dành cho cơ sở dữ liệu Oracle là một bộ đề xuất toàn diện cho cả cơ sở hạ tầng vật lý và ngăn xếp phần mềm. Những đề xuất này xuất phát từ số giờ thử nghiệm sâu rộng và kiến ​​thức chuyên môn từ nhóm máy chủ PowerEdge, nhóm lưu trữ PowerStore và các chuyên gia Oracle.

Tại sao nên sử dụng những phương pháp hay nhất này của Oracle?

Các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh yêu cầu cơ sở hạ tầng được tối ưu hóa để chạy trơn tru và hiệu quả. Cơ sở hạ tầng được tối ưu hóa không chỉ cho phép các ứng dụng chạy tối ưu mà còn giúp ngăn ngừa các kết quả không mong muốn trong tương lai, chẳng hạn như tình trạng hệ thống chậm chạp có khả năng ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống và thời gian phản hồi của ứng dụng. Những kết quả không mong đợi như vậy thường có thể dẫn đến tổn thất doanh thu, sự không hài lòng của khách hàng và gây tổn hại đến danh tiếng thương hiệu.

Mục đích của Chương trình thực hành tốt nhất của Oracle

Sứ mệnh của Dell là đảm bảo rằng khách hàng của mình có giải pháp cơ sở hạ tầng cơ sở dữ liệu mạnh mẽ và hiệu suất cao bằng cách cung cấp các biện pháp thực hành tốt nhất cho Cơ sở dữ liệu Oracle 19c chạy trên máy chủ PowerEdge R750xs và bộ lưu trữ mô hình PowerStore T bao gồm cả PowerStore 3.0 mới. Những phương pháp thực hành tốt nhất này nhằm mục đích giảm bớt hoặc loại bỏ công việc phức tạp mà khách hàng của chúng tôi sẽ phải thực hiện. Để nâng cao giá trị của các phương pháp hay nhất, chúng tôi xác định những thay đổi cấu hình nào mang lại kết quả tốt nhất và phân loại chúng như sau:

Ngày 1 đến ngày 3 : Hầu hết các doanh nghiệp thực hiện thay đổi dựa trên chu kỳ giao hàng:

 • Ngày 1 : Cho biết các thay đổi về cấu hình là một phần của việc cung cấp cơ sở dữ liệu. Doanh nghiệp đã xác định những phương pháp hay nhất này là một phần thiết yếu trong việc cung cấp cơ sở dữ liệu.
 • Ngày 2 : Cho biết các thay đổi về cấu hình được áp dụng sau khi cơ sở dữ liệu được giao cho khách hàng. Những phương pháp hay nhất này giải quyết các bước tối ưu hóa để cải thiện hơn nữa hiệu suất hệ thống.
 • Ngày 3 : Cho biết các thay đổi về cấu hình mang lại những cải tiến nhỏ tăng dần về hiệu suất cơ sở dữ liệu.

Đề xuất cao, vừa phải và tinh chỉnh : Khách hàng muốn hiểu tác động của các phương pháp hay nhất và các thuật ngữ này được sử dụng để chỉ ra giá trị của từng phương pháp hay nhất.

 • Rất khuyến khích : Cho biết các phương pháp hay nhất mang lại hiệu suất cao nhất trong các thử nghiệm của chúng tôi.
 • Được đề xuất vừa phải : Cho biết các phương pháp hay nhất mang lại những cải thiện hiệu suất khiêm tốn nhưng không đáng kể bằng các phương pháp hay nhất được đánh giá cao.
 • Tinh chỉnh : Cho biết các phương pháp hay nhất mang lại những cải tiến nhỏ về hiệu suất cơ sở dữ liệu.

 

Phương pháp thử nghiệm phương pháp thực hành tốt nhất để triển khai PowerEdge và PowerStore trên nền tảng Intel

Trong mỗi lớp cơ sở hạ tầng, nhóm đã kiểm tra tuần tự từng thành phần và ghi lại kết quả. Ví dụ: trong lớp lưu trữ, mục tiêu là chỉ ra cách tối ưu hóa số lượng ổ đĩa cho các nhóm đĩa DATA, REDO và FRA cải thiện hiệu suất của cơ sở dữ liệu Oracle. 

Kỳ vọng là hiệu suất sẽ tuần tự được cải thiện. Sử dụng phương pháp này, thử nghiệm cuối cùng trong việc thay đổi các tham số kernel và tham số cơ sở dữ liệu của hệ điều hành Linux sẽ đạt được giải pháp cơ sở dữ liệu SQL Server tối ưu tổng thể.

Kiến trúc vật lý bao gồm:

 • 2 x máy chủ PowerEdge R750xs
 • 1 x mảng mô hình PowerStore T

Bảng 1 và Bảng 2 bên dưới hiển thị cấu hình máy chủ và cấu hình mô hình PowerStore T.

Bảng 1. Cấu hình máy chủ

Bộ xử lý 2 x CPU Intel® Xeon® Gold 6338 32 lõi @2,00GHz
Ký ức Bộ nhớ 16 x 64 GB 3200MT/s, tổng cộng 1 TB
Bộ điều hợp mạng NIC nhúng: 1 x Broadcom BCM5720 1 GbE DP Ethernet

Tích hợp NIC1: 1 x Broadcom Adv. Cổng kép 25 GB Ethernet

Khe cắm NIC 5: 1 x Mellanox ConnectX-5-EN 25 GbE Cổng kép

HBA 2 x Kênh sợi quang cổng kép Emulex LP35002 32 Gb

 

Bảng 2. Chi tiết cấu hình PowerStore 5000T

Bộ xử lý 2 x CPU Intel® Xeon® Gold 6130 @ 2,10 GHz mỗi nút

 

Kích thước bộ nhớ cache 4 x 8,5 GB NVMe NVRAM
Ổ đĩa SSD NVMe 21 x 1,92 TB 
Tổng công suất sử dụng 28,3 TB
Mô-đun I/O mặt trước 2 x FC 4 cổng 32 Gb

Lớp phần mềm bao gồm:

 • VMware ESXi 7.3
 • Red Hat Enterprise Linux 8.5
 • Cơ sở hạ tầng lưới và cơ sở dữ liệu Oracle 19c

Có một số kết hợp có thể có đối với kiến ​​trúc phần mềm. Đối với thử nghiệm này, Oracle Database19c, Red Hat Enterprise Linux 8.5 và VMware vSphere 7.3 đã được chọn để có thiết kế áp dụng cho nhiều cơ sở dữ liệu mà khách hàng sử dụng hiện nay.

Công cụ tính điểm chuẩn

HammerDB là công cụ đo điểm chuẩn hàng đầu được sử dụng với các cơ sở dữ liệu như Oracle, MySQL, Microsoft SQL Server và các cơ sở dữ liệu khác. Nhóm kỹ thuật của Dell đã sử dụng HammerDB để tạo khối lượng công việc Xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP) nhằm mô phỏng các ứng dụng doanh nghiệp. Để so sánh kết quả điểm chuẩn giữa cấu hình cơ bản và cấu hình thực tiễn tốt nhất, cơ sở hạ tầng của Oracle phải có tải trọng đáng kể để đảm bảo rằng hệ thống đã được đánh thuế đầy đủ. Phương pháp thử nghiệm này đảm bảo rằng tài nguyên cơ sở hạ tầng được tối ưu hóa sau khi áp dụng các phương pháp hay nhất. Bảng 3 hiển thị cấu hình khối lượng công việc của HammerDB.

Bảng 3. Cấu hình khối lượng công việc HammerDB

Tên cài đặt Giá trị
Tổng số giao dịch trên mỗi người dùng 1.000.000
Số lượng kho 5.000
Phút tăng tốc thời gian 10
Phút của thời gian thử nghiệm 50
Sử dụng tất cả các kho Đúng
Độ trễ của người dùng (ms) 500
Độ trễ lặp lại (ms) 500
Lặp lại 1

Đơn đặt hàng mới mỗi phút (NOPM) và Giao dịch mỗi phút (TPM) cung cấp các số liệu để diễn giải kết quả HammerDB. Các số liệu này lấy từ điểm chuẩn TPC-C và cho biết kết quả của bài kiểm tra. Trong quá trình xác thực phương pháp hay nhất, chúng tôi so sánh các số liệu đó với cấu hình cơ sở để đảm bảo rằng hiệu suất sẽ tăng lên.

Những phát hiện

Sau khi thực hiện nhiều trường hợp thử nghiệm khác nhau giữa cấu hình cơ sở và cấu hình phương pháp thực hành tốt nhất, phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng kết quả áp dụng các phương pháp thực hành tốt nhất, hiệu suất được cải thiện so với cấu hình cơ sở. Bảng 4 mô tả chi tiết cấu hình cho các máy ảo cơ sở dữ liệu được sử dụng trong các biểu đồ sau. 

Lưu ý : Mỗi khối lượng công việc cơ sở dữ liệu và hệ thống đều khác nhau, điều đó có nghĩa là kết quả thực tế của những biện pháp thực hành tốt nhất này có thể khác nhau tùy theo hệ thống. 

Bảng 4. Phân bổ vCPU và bộ nhớ

Đặt trước tài nguyên Cấu hình cơ bản cho mỗi máy ảo Số lượng máy ảo cơ sở dữ liệu Oracle Tổng cộng
vCPU 16 lõi 4 64 lõi
Ký ức 128GB 4 512GB