Làm nên câu chuyện của Herstory: Kỷ niệm Tháng Lịch sử Phụ nữ cùng DWEN

Tháng Lịch sử Phụ nữ này, chúng tôi đang xem xét những bước tiến đạt được trong hoạt động kinh doanh của phụ nữ và kỷ niệm cột mốc 100.000 thành viên của DWEN.

Khi chúng ta kết thúc Tháng Lịch sử Phụ nữ, thật đáng để suy ngẫm về sự tiến bộ và những thách thức còn tồn tại đối với khả năng kinh doanh của phụ nữ. Một phần ba số doanh nghiệp trên toàn thế giới¹ và 42% tổng số doanh nghiệp ở Hoa Kỳ thuộc sở hữu của phụ nữ.² Khoảng một nửa số công ty khởi nghiệp ở Hoa Kỳ được thành lập bởi phụ nữ³ và số lượng doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở Hoa Kỳ đã tăng 114% trong hai thập kỷ qua. 4 Mức tăng lớn nhất được thấy trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, vì các chuyên gia tin rằng đại dịch đã thúc đẩy nhiều phụ nữ thành lập các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn.³

Tinh thần kinh doanh của phụ nữ đang ngày càng phát triển và chúng tôi đã có những bước tiến để loại bỏ một số rào cản. Tuy nhiên, vẫn còn những rào cản đối với các nhà sáng lập nữ, bao gồm cả việc tiếp cận vốn (vào năm 2022, tất cả các nhóm khởi nghiệp nữ đều nhận được ít hơn 2% vốn đầu tư mạo hiểm theo TechCrunch), mạng lưới hỗ trợ và công nghệ.

Trong hơn 15 năm, Mạng lưới Doanh nhân Nữ Dell (DWEN), một cộng đồng trực tuyến toàn cầu được Dell Technologies hỗ trợ, đã tận tâm hỗ trợ và trao quyền cho các nữ doanh nhân trên toàn thế giới. Ở đỉnh điểm của cuộc suy thoái năm 2009, chúng tôi đã nghĩ ra những cách có thể giúp khách hàng tiếp tục phát triển và tác động đến nền kinh tế toàn cầu. Các chủ doanh nghiệp nữ, những người sở hữu các công ty kết hợp—vào thời điểm đó—sẽ tạo nên GDP lớn thứ năm trên thế giới, vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn, mạng lưới và nguồn lực mà họ cần để đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới. Sau lễ kỷ niệm 10 năm vào năm 2019, DWEN đã mở rộng hỗ trợ của chúng tôi bằng nền tảng kỹ thuật số. Với tầm nhìn tạo ra một mạng lưới toàn cầu cung cấp nguồn lực, cố vấn và cơ hội cho các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo, DWEN.com đã ra đời. Sáng kiến ​​này đã đạt được nhiều cột mốc quan trọng trong những năm qua—gần đây nhất là vượt mốc 100.000 thành viên. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về lịch sử của DWEN và một số thành tựu của nó.

Tập trung vào các nhà sáng lập nữ

Đầu tư vào phụ nữ không chỉ là một chiến lược kinh doanh thành công của Dell mà còn tác động tích cực đến nền kinh tế toàn cầu. Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ là động lực quan trọng tạo việc làm và tăng trưởng kinh tế. Tại Dell, phụ nữ đóng góp quan trọng vào mọi khía cạnh kinh doanh của chúng tôi—nhân viên, lãnh đạo, khách hàng, nhà cung cấp và đối tác. Chúng tôi đang tích cực hỗ trợ khách hàng của mình cải thiện khả năng tiếp cận vốn, mạng lưới công nghệ và thông tin—các lĩnh vực mà trước đây phụ nữ chưa được phục vụ đầy đủ và chúng tôi cảm thấy mình có thể tạo ra tác động đáng kể. Trong những năm qua, DWEN đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình trên khắp các châu lục, kết nối các nữ doanh nhân đến từ nhiều nền văn hóa và nền tảng khác nhau. Từ Bắc Mỹ đến Châu Âu, Châu Á đến Châu Phi, dấu ấn toàn cầu của DWEN đã tăng cường tác động của nó, thúc đẩy sự hợp tác xuyên biên giới với sự trao đổi ý tưởng phong phú ở hơn 163 quốc gia.

DWEN cũng đã nổi lên như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực khởi nghiệp của phụ nữ, dẫn đầu các sáng kiến ​​nghiên cứu, chẳng hạn như Nghiên cứu Chỉ số Thành phố Nữ Doanh nhân (WE), xuất bản các báo cáo và ủng hộ những thay đổi chính sách nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong kinh doanh. Bằng cách khuếch đại tiếng nói của các nữ doanh nhân, DWEN tiếp tục thúc đẩy những cuộc trò chuyện có ý nghĩa và thúc đẩy hành động.

Cố vấn và hỗ trợ

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cố vấn đối với thành công trong kinh doanh, DWEN đã thiết lập một chương trình cố vấn kết nối các doanh nhân giàu kinh nghiệm và các chuyên gia về lĩnh vực của Dell với các nhà lãnh đạo mới nổi. Thông qua cố vấn, các nữ doanh nhân có được sự hướng dẫn, lời khuyên và hỗ trợ vô giá, giúp họ vượt qua thử thách và nắm bắt cơ hội.

“Đây là trải nghiệm cố vấn tốt nhất mà tôi có được cho đến nay! Người cố vấn của tôi là một người biết lắng nghe đáng kinh ngạc, người đang giúp tôi lên chiến lược cho những bước tiếp theo tốt nhất mà tôi nên thực hiện, đó là điều tôi cần. Tôi thực sự biết ơn vì đã được tiếp cận với người cố vấn của mình và rất vui vì tôi đã đăng ký trở thành một phần của DWEN khi tôi đăng ký!”

 Valencia Moses, Người sáng lập và Chủ tịch – Vibrant Coaching

Nền tảng thành công của DWEN là tập hợp các nữ doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp, nhà hoạch định chính sách và những người có ảnh hưởng cả trực tiếp và ảo. Những sự kiện này đóng vai trò là nền tảng để kết nối, chia sẻ kiến ​​thức và truyền cảm hứng, bao gồm các bài phát biểu quan trọng, thảo luận nhóm, hội thảo tương tác, v.v. Chuỗi chương trình EmpowerHours và Tech Talk thường xuyên của chúng tôi cũng được cung cấp theo yêu cầu.

Tiếp cận vốn và công nghệ

Tiếp cận vốn vẫn là rào cản lớn đối với doanh nhân nữ. DWEN đã chủ động giải quyết vấn đề này bằng cách tạo điều kiện kết nối với các nhà đầu tư, nhà đầu tư mạo hiểm và các tổ chức tài trợ. Thông qua Cuộc thi Dream Tech của DWEN, các hội thảo và nguồn tài trợ, diễn đàn đầu tư và quan hệ đối tác với các nhà vận động như Global Invest Her và Beyond the Billion , DWEN trao quyền cho các doanh nhân nữ để đảm bảo nguồn tài chính họ cần để phát triển doanh nghiệp của mình.

Là một công ty công nghệ, Dell tận dụng chuyên môn của mình để trang bị cho các nữ doanh nhân những công cụ, nguồn lực và giải pháp công nghệ mà họ cần để thành công trong nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay. Thông qua các sáng kiến ​​như cuộc thi Dream Tech và chuỗi nội dung công nghệ bao gồm hội thảo trực tuyến về Tech Talk do GetWise cung cấp , DWEN trao quyền cho phụ nữ khai thác sức mạnh của công nghệ để thúc đẩy đổi mới và mở rộng quy mô kinh doanh của họ.

Vận động và trao quyền

Ngoài thành công trong kinh doanh, DWEN còn cam kết ủng hộ quyền và trao quyền cho phụ nữ trên quy mô rộng hơn. Thông qua quan hệ đối tác với các nhóm vận động và các nhà hoạch định chính sách, DWEN hoạt động nhằm tạo ra một môi trường thuận lợi nơi phụ nữ có cơ hội bình đẳng để phát triển trong lĩnh vực kinh doanh và hơn thế nữa.

Về cốt lõi, DWEN là một cộng đồng—một mạng lưới sôi động gồm các nữ doanh nhân hỗ trợ, truyền cảm hứng và nâng đỡ lẫn nhau. Thông qua các diễn đàn trực tuyến, các kênh truyền thông xã hội và các chi nhánh địa phương, DWEN thúc đẩy các kết nối vượt qua ranh giới địa lý, tạo cảm giác thân thuộc và đoàn kết giữa các thành viên.

Sự phát triển liên tục của DWEN

Khi DWEN kỷ niệm cột mốc đáng kinh ngạc là đạt được 100.000 thành viên, cuộc hành trình còn lâu mới kết thúc. Với cam kết kiên định trong việc thúc đẩy tinh thần kinh doanh của phụ nữ, DWEN tiếp tục phát triển, thích ứng và đổi mới để đáp ứng nhu cầu thay đổi của các thành viên và hệ sinh thái khởi nghiệp rộng lớn hơn. Khi tiếp nhận 100.000 thành viên tiếp theo, chúng tôi biết những thách thức và cơ hội mới sẽ xuất hiện. DWEN sẵn sàng dẫn đường.

Mạng lưới Doanh nhân Nữ Dell đã có những bước tiến đáng kể, thúc đẩy sự thay đổi tích cực và trao quyền cho các nữ doanh nhân phát huy hết tiềm năng của họ. Khi kỷ niệm Tháng Lịch sử Phụ nữ và 100.000 thành viên, chúng tôi hoan nghênh thành tích của các thành viên DWEN và tái cam kết xây dựng một thế giới hòa nhập, công bằng và thịnh vượng hơn cho phụ nữ trong kinh doanh.

1 Nguồn: Ngân hàng Thế giới
2 Nguồn: Hội đồng Quốc gia Doanh nghiệp Nữ
3 Nguồn: Gusto Survey of Business
4 Nguồn: Inc. Magazine