Làm sáng tỏ những lầm tưởng phổ biến về mạng không dây riêng

Tận dụng kiến ​​thức và kiến ​​thức chuyên môn của Dell Technologies để hướng dẫn bạn triển khai thành công.

Các doanh nghiệp đang bắt đầu nắm bắt được tầm quan trọng của mạng không dây riêng (PWN) khi họ khám phá các trường hợp sử dụng then chốt cho quá trình chuyển đổi kinh doanh của mình. Tuy nhiên, nhiều quan niệm sai lầm và lầm tưởng liên quan đến chức năng và khả năng ứng dụng của mạng không dây riêng vẫn tiếp tục gây xao nhãng. Bài đăng trên blog này làm sáng tỏ sáu quan niệm sai lầm phổ biến nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu được trạng thái thực sự của công nghệ và hướng dẫn họ thực hiện cách tiếp cận đúng đắn trong bối cảnh có tất cả sự cường điệu và phấn khích xung quanh các mạng không dây riêng tư.

Chuyện hoang đường số 1: Mạng không dây riêng cần tất cả các tính năng 3GPP nâng cao

Doanh nghiệp có thể không cần các tính năng 3GPP nâng cao như mạng công cộng thương mại. Các tổ chức có thể đạt được hiệu suất tương đương—như được hỗ trợ bởi các tính năng 3GPP nâng cao—trong các mạng riêng thông qua thiết kế và cấu hình hệ thống tùy chỉnh. Ví dụ: hầu hết các lợi ích về hiệu suất của giao tiếp có độ trễ thấp cực kỳ đáng tin cậy (URLLC) đều có thể thực hiện được bằng cách đưa chức năng mặt phẳng người dùng đến gần thiết bị người dùng hơn. Tương tự, việc cắt mạng ít cần thiết hơn vì các thành phần và tài nguyên mạng riêng được dành riêng cho doanh nghiệp và các đặc tính hiệu suất cho một khối lượng công việc cụ thể được quản lý mà không gặp sự phức tạp cũng như chi phí chung của việc cắt mạng.

Chuyện hoang đường số 2: Mạng không dây riêng sẽ thay thế Wi-Fi

Wi-Fi là một công nghệ mạng CNTT vững chắc với những lợi thế đáng kể về chi phí và mô hình hoạt động đã được biết đến. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đang phát hiện ra rằng Wi-Fi không phù hợp để giải quyết nhu cầu triển khai yêu cầu vùng phủ sóng trên diện rộng với công nghệ di động hoặc vận hành (OT) với SLA nghiêm ngặt hoặc dưới tải hệ thống cao. Đây chính xác là những lĩnh vực mà hệ thống không dây riêng tỏa sáng. Do đó, chúng tôi thấy Wi-Fi sẽ tiếp tục đóng vai trò truyền thống và mạng WLAN, trong khi các mạng không dây riêng sẽ cung cấp dịch vụ đáng tin cậy để mang lại kết quả hoạt động mà Wi-Fi không thể làm được.

Chuyện hoang đường số 3: Kết quả kinh doanh chỉ được hiện thực hóa bằng các mạng không dây riêng tại chỗ, độc lập

Giải pháp kết nối cần thiết để mang lại kết quả kinh doanh chủ yếu phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp, cấu trúc liên kết mạng của MNO công cộng và vị trí của ứng dụng riêng. Nếu kết quả của doanh nghiệp yêu cầu kết nối cục bộ với các yêu cầu hiệu suất nghiêm ngặt và kiểm soát tối đa để quản lý Chất lượng dịch vụ (QoS), thì mạng không dây riêng biệt, khép kín trong một hộp sẽ có ý nghĩa nhất. Mặt khác, nếu các yêu cầu kết nối được nới lỏng một chút và chủ quyền dữ liệu là động lực chính thì các tổ chức có thể triển khai giảm tải lưu lượng truy cập của người dùng thông qua chức năng mặt phẳng người dùng (UPF) tại cơ sở. Nếu trường hợp sử dụng là kết nối cơ bản với “giao diện” của mạng riêng, thì nó có thể chỉ cần tận dụng tài nguyên mạng MNO để định tuyến lưu lượng truy cập doanh nghiệp đến các ứng dụng không dây riêng. Nếu doanh nghiệp yêu cầu chuyển vùng, vùng phủ sóng diện rộng, vùng phủ sóng dự phòng hoặc dự phòng, thì doanh nghiệp có thể kết nối mạng riêng của mình với mạng MNO công cộng ở cấu hình kết hợp.

Chuyện hoang đường số 4: Mạng không dây riêng phải dựa trên 5G

Mạng không dây riêng có thể dựa trên 5G, cũng như 4G. Trên thực tế, hầu hết các mạng không dây riêng được xây dựng cho đến nay đều dựa trên 4G do thời đại công nghệ và sự phổ biến của các thiết bị IoT và thương mại 4G. Tuy nhiên, với sự phát triển của chipset, thiết bị dựa trên 5G và hệ sinh thái 5G, nhiều mạng không dây riêng tư sẽ được triển khai bằng 5G. Việc lựa chọn 5G hay 4G phụ thuộc chủ yếu vào yêu cầu về hiệu suất và khả năng tương thích của thiết bị người dùng. Mặc dù đúng là 5G có thể cung cấp tốc độ cao hơn, độ tin cậy và độ trễ tốt hơn 4G, nhưng nếu 4G có thể đáp ứng được kết quả kinh doanh thì việc đầu tư vào 5G có thể không mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chuyện lầm tưởng số 5: Phổ truy cập được ủy quyền chung (GAA) của CBRS là không đủ tốt

Các doanh nghiệp có khả năng có thể sử dụng toàn bộ phổ CBRS GAA 150 MHz, miễn là nó không gây nhiễu cho những người dùng CBRS khác trong vùng lân cận. Điều này đúng khi triển khai trong nhà hoặc thậm chí ngoài trời tại các cơ sở biệt lập. Trong một trường hợp hiếm hoi, nếu phát hiện thấy nhiễu ở người dùng cấp cao hơn, SAS (Hệ thống truy cập phổ) sẽ giải quyết vấn đề đó thông qua các kỹ thuật giảm thiểu nhiễu, chẳng hạn như giảm công suất phát hoặc thiết kế lại vùng phủ sóng. Hơn nữa, các kế hoạch đang được tiến hành để chuyển người dùng Cấp 1, bao gồm Bộ Quốc phòng, Hải quân Hoa Kỳ và Dịch vụ Vệ tinh Cố định (FSS), sang các dải phổ thay thế nhằm cải thiện hơn nữa tính khả dụng của phổ CBRS GAA. Do đó, không thể bỏ qua tùy chọn xây dựng mạng riêng với phổ CBRS GAA đối với PWN.

Chuyện lầm tưởng số 6: Mạng không dây riêng yêu cầu điện toán biên và phải thay thế đám mây công cộng

Đám mây công cộng và đám mây tại chỗ hoạt động song song với các ứng dụng và khối lượng công việc khác nhau chạy ở các vị trí khác nhau. Điện toán biên tại chỗ với mạng không dây riêng được tích hợp chặt chẽ cho phép các trường hợp sử dụng nhạy cảm yêu cầu độ trễ khứ hồi dưới một phần nghìn giây. Dữ liệu được xử lý cục bộ tại chỗ và các hành động được thực hiện ngay lập tức bằng cách triển khai khối lượng công việc ứng dụng tại chỗ trên cơ sở hạ tầng điện toán biên. Ở phía bên kia của kiến ​​trúc liên tục, đám mây công cộng có thể giảm tải vị trí biên bằng cách lưu trữ khối lượng công việc ứng dụng mà không yêu cầu xử lý tại chỗ. Đây có thể là lưu trữ dữ liệu, kiểm tra, phân tích và đào tạo mô hình AI/ML từ dữ liệu được thu thập từ các thiết bị biên.

Tóm lại, mục tiêu của mạng không dây riêng phải là giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp. Dell Technologies có vị thế tốt trong việc giúp các doanh nghiệp phát hiện ra những quan niệm sai lầm về mạng riêng. Chúng tôi có thể kết hợp năng lực của sản phẩm, dịch vụ và đối tác thành các giải pháp hấp dẫn nhằm đáp ứng kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Hãy truy cập trang web của chúng tôi để xem các dịch vụ không dây riêng hiện tại của Dell.