Lợi ích của AMD dành cho các nút sẵn sàng của Dell vSAN

 

Ngoài các yếu tố hình thức khác nhau bao gồm các kiểu tháp, giá đỡ, mô-đun và chắc chắn hoặc sự tồn tại của các ưu đãi 1 và 2U và các tùy chọn điện toán từ một đến bốn ổ cắm, Dell vSAN Ready Nodes còn cung cấp nhiều lựa chọn về bộ xử lý: Intel và AMD.

Trong blog này, tôi khám phá một số ưu điểm chính của bộ xử lý dựa trên AMD, tập trung vào:

  • Thông số kỹ thuật 
  • Hiệu suất
  • Bảo vệ

Thông số kỹ thuật

Dell có bốn máy chủ dựa trên AMD được chứng nhận là vSAN Ready Nodes: Dell EMC PowerEdge R6515, R6525, R7515 và R7525.

Bốn mẫu này kết hợp các thế hệ mới nhất của bộ xử lý AMD EPYC Rome (Series 7002, AMD EPYC 2 nd Gen) và Milan (Series 7003, AMD EPYC 3 rd Gen) trong cấu hình VMware vSAN Ready Nodes All-Flash và Hybrid, như được mô tả trong phần hình sau:

 

Danh mục sản phẩm của AMD bao gồm hai máy chủ một socket (Dell PowerEdge R6515 và R7515) và hai máy chủ hai socket (Dell PowerEdge R6525 và R7525).

Máy chủ Dell PowerEdge Rxxx5 bao gồm Bộ xử lý dòng AMD EPYC 7003 (Milan) mới, có tối đa 64 lõi trên mỗi bộ xử lý, dựa trên kiến ​​trúc “Zen 3”. Họ cũng giới thiệu các mức bộ nhớ đệm trên mỗi lõi mới (bộ đệm L3 32 MB) trong khi tiếp tục cung cấp kết nối PCIe® 4 hàng đầu đã xác định băng thông bộ nhớ CPU dòng EPYC 7002 (Rome).

Các máy chủ này có cấu hình băng thông I/O rộng lớn với 128 làn PCIe™ 4.0 trong một Ổ cắm đơn, lên tới 160 Làn PCIe 4.0 trong Ổ cắm kép và băng thông hai thư mục 64 GB/s trên mỗi liên kết, 512 GB/s trên mỗi ổ cắm.

Cấu hình ổ cắm đơn có lợi về mặt chi phí và mức tiêu thụ năng lượng vì chúng có thể cạnh tranh về hiệu suất với cấu hình ổ cắm kép, với mức tiết kiệm chi phí và điện năng đáng kể ( 280W mỗi AMD EPYC 7763 so với 350W trong 2x Intel Xeon Platinum 9242 và 64 lõi trong AMD EPYC 7763 so với 48 lõi trong Intel Xeon Platinum 9242).

Cả bộ xử lý AMD Rome và Milan đều có tính năng Truy cập bộ nhớ không đồng nhất (NUMA) có thể định cấu hình, cài đặt có thể đi từ một nút NUMA trên mỗi ổ cắm (NPS1) đến bốn nút NUMA trên mỗi ổ cắm (NPS4). Cấu hình NPS1 tạo ra miền bộ nhớ lớn hơn, có độ trễ và thông lượng cao hơn, trong khi cấu hình NPS4 tạo ra miền bộ nhớ nhỏ hơn giúp giảm độ trễ bộ nhớ của bộ lập lịch ESXi .

Cấu hình NPS tối ưu phụ thuộc vào khối lượng công việc vSphere của người dùng. Nhìn chung, khối lượng công việc có số lần đọc tuần tự khối lớn được hưởng lợi từ cấu hình NPS1, giúp đạt được thông lượng gần gấp đôi của NPS2 và NPS4 với độ trễ chỉ bằng một nửa. Khối lượng công việc loại đọc ngẫu nhiên khối nhỏ cho thấy hiệu suất vượt trội từ cấu hình NPS2 và NPS4.

Cài đặt NPS có ít tác động hơn nhiều đối với khối lượng công việc ghi nặng. Điều này có thể xảy ra vì tất cả các thao tác ghi đều được ổ đĩa đệm sử dụng trước khi chuyển sang ổ dung lượng.

Hiệu suất

Bộ xử lý AMD EPYC đã chứng tỏ được hiệu năng vượt trội trong nhiều năm qua. Họ đã mang lại kết quả ấn tượng không chỉ trong không gian VMware mà còn trong hầu hết mọi bài kiểm tra khối lượng công việc.

Ví dụ: trang AMD chia sẻ một số số liệu chung với VMware, VDI, cơ sở dữ liệu, điện toán hiệu năng cao hoặc khối lượng công việc tính toán số nguyên thuần túy. Để biết thêm chi tiết, hãy xem Sách trắng và Tài liệu Công nghệ AMD EPYC™ .

VMark là tiêu chuẩn hiệu suất hàng đầu trong không gian VMware. Dell vSAN Ready Nodes (đặc biệt là các nút của AMD) đã cho thấy kết quả ấn tượng trong các thử nghiệm VMark 3.x gần đây nhất. 

Dell vSAN Ready Nodes chiếm ba trong số bốn điểm số tốt nhất toàn cầu, được đo bằng số ô VMmark mà các nút sẵn sàng có thể chạy.

Nút sẵn sàng còn lại trong số bốn nút này sử dụng số máy chủ và ổ cắm nhiều gấp ba lần so với các nút dựa trên Dell AMD. Ý nghĩa về giá được thể hiện trong hình dưới đây.

Với 64 ô và số điểm 63,01, Dell R6525 vSAN Ready Node tỏa sáng như một thiết bị dẫn đầu về hiệu suất vững chắc xét về khối lượng công việc của VMware. 

Các nút sẵn sàng dựa trên AMD cũng dẫn đầu bảng xếp hạng cho các hệ thống ổ cắm đơn, như trong hình sau:

Hệ thống tính điểm cao nhất là Dell R7515 và Dell C6525 vSAN Ready Nodes, với 16 ô và số điểm lần lượt là 15,18 và 13,74.

Bảo vệ

Bộ xử lý AMD EPYC tạo ra một tiêu chuẩn mới cho mã hóa bộ nhớ an toàn (SME) bằng cách cho phép mã hóa nội dung của bộ nhớ chính chỉ bằng cách thay đổi cài đặt trong BIOS hệ thống. Trong các hệ thống bộ nhớ được mã hóa, các cuộc tấn công khởi động nguội có ít khả năng làm lộ nội dung bộ nhớ vì tất cả dữ liệu đều được mã hóa. Công cụ mã hóa hiệu suất cao được tích hợp vào các kênh bộ nhớ giúp cải thiện hiệu suất

Bộ xử lý EPYC thế hệ thứ hai thậm chí còn được tăng cường bảo mật nhiều hơn với các biện pháp đối phó được tối ưu hóa hiệu suất trước các cuộc tấn công đã biết.

Dành riêng cho môi trường ảo hóa, bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ hai đã giới thiệu Ảo hóa mã hóa an toàn (SEV). Công nghệ này mã hóa mỗi máy ảo bằng một khóa duy nhất mà chỉ bộ xử lý mới biết, với tối đa 509 ngữ cảnh. Điều này cải thiện khả năng bảo vệ và bảo mật dữ liệu trong môi trường ảo hóa. Điều này bao gồm việc bảo vệ các trường hợp máy ảo độc hại tìm cách xâm nhập vào bộ nhớ máy ảo của bạn hoặc bộ ảo hóa bị xâm nhập nhìn vào bên trong máy ảo khách.

Điều này có nghĩa là bộ xử lý AMD EPYC ít bị tấn công hơn trước các cuộc tấn công như Meltdown, Spectre v3a, LazyFPU và MDS.

Với Secure Boot, AMD tạo ra một nguồn gốc phần cứng đáng tin cậy, chỉ cho phép tải và chạy mã đáng tin cậy trong quá trình tải BIOS, giúp ngăn chặn việc tiêm mã độc trước khi tải hệ điều hành. Tính năng này được quản lý bởi bộ xử lý bảo mật chuyên dụng (Bộ xử lý bảo mật AMD) nằm dọc theo lõi CPU. 

Xem hình ảnh nguồn

Phần kết luận

Dell vSAN Ready Nodes dựa trên AMD mang lại những lợi ích rõ ràng cho việc triển khai vSAN, có những lợi thế về hiệu suất và bảo mật đáng kể, đồng thời thân thiện với chi phí.