Lợi ích của Cơ sở hạ tầng có thể kết hợp cho VMware Cloud Foundation trên các nút sẵn sàng vSAN

Các cuộc thảo luận so sánh đám mây công cộng với kiến ​​trúc tại chỗ đã chuyển sang thảo luận về cách tốt nhất để xây dựng mô hình kết hợp. 

Các dịch vụ phân phối trên nhiều đám mây cùng với cơ sở hạ tầng tại chỗ dường như mang lại tính linh hoạt mà các tổ chức cần cho các nhiệm vụ quan trọng trong kinh doanh, tuy nhiên, chúng thường phức tạp và tốn kém. Việc kết thúc với nhiều nhóm hành chính, bộ công cụ và quy trình không hấp dẫn hầu hết các tổ chức như một con ngựa chiến thắng.

Như thường lệ, sự đơn giản sẽ giúp ích cho chúng ta. Một dịch vụ tích hợp cung cấp cho khách hàng những lợi thế của cả đám mây công cộng và cơ sở hạ tầng tại chỗ sẽ giúp các tổ chức những điều sau:

  • Kiểm soát giá và hiệu suất cơ sở hạ tầng
  • Cải thiện thời gian triển khai của họ và do đó có thời gian để đánh giá cao
  • Giảm thiểu chi phí và độ phức tạp thông qua một bộ kỹ năng và công cụ duy nhất

Hầu hết các tổ chức quan tâm đến những lợi ích này đều không sẵn sàng tự mình xây dựng một đám mây lai. Việc vận hành một trung tâm dữ liệu tại chỗ hoặc xây dựng tài sản trên đám mây công cộng chính có xu hướng quen thuộc hơn với hầu hết các nhóm CNTT, nhưng việc quản lý cả hai cùng lúc có thể vượt quá khả năng của một số nhóm CNTT hiện có.

Trong những trường hợp này, một đối tác đáng tin cậy mang đến sự hướng dẫn và đổi mới để đi theo con đường này là rất quan trọng. Đối tác như vậy có thể cung cấp một bộ công cụ quản lý quen thuộc với tất cả các khả năng quản trị và phân tích cần thiết để giám sát khối lượng công việc của doanh nghiệp—chẳng hạn như các công cụ có thể được mở rộng cho nhiều nhà cung cấp đám mây công cộng, mang lại cho tổ chức lợi thế về chi phí, hiệu quả và tốc độ hấp dẫn.

Bởi vì hầu hết các tổ chức ngày nay đang sử dụng cơ sở hạ tầng ảo hóa tại chỗ, nên tôi nghĩ VMware là một đối tác hoàn hảo cho hành trình này, cung cấp công nghệ hoàn thiện để giúp các công ty xây dựng đám mây lai.

VMware trên Dell cung cấp cơ sở hạ tầng để xây dựng nền tảng đám mây lai. Kiến trúc này làm cho môi trường tại chỗ trở nên nhiều mây hơn và cho phép tính di động của khối lượng công việc để đặt mọi khối lượng công việc, cho dù đó là trên đám mây công cộng hay trong cơ sở hạ tầng tại chỗ của chúng tôi.

Dell PowerEdge MX cung cấp một trung tâm dữ liệu được xác định bằng phần mềm giúp trao quyền cho các tổ chức hướng tới mô hình đám mây lai. Ví dụ: khi cơ sở hạ tầng này được kết hợp với VMware Cloud Foundation (VCF) và VMware trên AWS, các tổ chức có thể xây dựng một đám mây lai bằng cách sử dụng các công cụ và chức năng phổ biến của VMware.

Hình 1: Khung cơ sở hạ tầng có thể kết hợp MX

Khung MX được xây dựng với các khả năng hoàn toàn phù hợp với yêu cầu vSAN. Mỗi nút có thể chứa sáu ổ đĩa, điều này đảm bảo rằng hai trong số các ổ đĩa là thiết bị lưu vào bộ đệm trong cụm vSAN để có hiệu suất tối ưu.

Vải thông minh có độ trễ thấp được tích hợp vào thiết kế MX. Điều này giảm thiểu rủi ro thiếu thông lượng hoặc độ trễ quá mức gây ra khi triển khai đám mây lai. Có thể mở rộng và mở rộng theo thiết kế, dòng MX có thể mang lại giá trị đám mây cho nhiều thế hệ công nghệ.

Quản lý Dell MX được tích hợp với VMware Cloud Foundation 4.x. Phần cứng MX có chức năng quản lý và API của hệ thống để kết nối với bảng điều khiển VMware mà khách hàng đã quen sử dụng. Bằng cách này, chúng tôi có thể triển khai VCF vào cơ sở hạ tầng MX thông qua một đường dẫn đơn giản giúp loại bỏ các quy trình từng bước tẻ nhạt xung quanh việc thiết lập, giám sát, cung cấp và quản lý.

Dell và VMware cũng đã hợp tác cùng nhau để cải thiện khả năng đo từ xa và hiểu biết sâu sắc, mang đến cho các nhà khai thác cái nhìn cải thiện về việc sử dụng tài nguyên cho từng nút và khung trong cơ sở hạ tầng MX.

Tóm lại, những ưu điểm của việc chạy VCF trên Dell vSAN Ready Nodes dựa trên máy chủ PowerEdge MX bao gồm:

  • Một thiết kế mạng có thể mở rộng cung cấp kết cấu có độ trễ thấp, tự động và không bị đăng ký quá mức để hỗ trợ mọi hoạt động triển khai khối lượng công việc mà doanh nghiệp có thể cần
  • Một ngăn xếp được bảo mật từ phần cứng đến bảng điều khiển quản lý VMware
  • Một giải pháp quản lý tích hợp với bộ công cụ giúp quản trị viên CNTT cung cấp, giám sát và duy trì trang trại vSAN Ready Node dựa trên MX của họ. Một bảng điều khiển có thể quản lý nhiều khung máy và thậm chí cả các loại máy chủ và bộ lưu trữ khác.

Hình 2: Quản lý tích hợp MX đơn giản hóa hoạt động của đám mây lai

Một cách để thấy sự tích hợp của VCF với vSAN Ready Nodes dựa trên MX đang hoạt động là triển khai cụm khối lượng công việc mới của Dell vSAN Ready Nodes MX750c vào cơ sở hạ tầng VCF hiện có. 

Nguyên tắc Technologies đã thực hiện thử nghiệm này và cho thấy quá trình mở rộng với máy chủ MX đơn giản và dễ hiểu như thế nào. Họ cũng cho thấy, bằng cách tuân theo cùng một quy trình mở rộng với hai thế hệ máy chủ MX (MX740c và 750c), các công cụ và quy trình vẫn giống nhau qua các thế hệ máy chủ.

Các kỹ sư đã hoàn thành quá trình mở rộng chỉ trong hai giờ 21 phút. Phải mất thời gian như nhau cho cả hai thế hệ máy chủ.

Để biết thêm thông tin về trường hợp thử nghiệm này, hãy xem báo cáo Công nghệ nguyên tắc .

Phần kết luận

Mặc dù việc xây dựng một đám mây lai hoạt động để hỗ trợ khối lượng công việc kinh doanh thực tế có thể trông phức tạp nhưng nó có thể được đơn giản hóa nếu sử dụng các công nghệ và công cụ phù hợp. VCF kết hợp với cơ sở hạ tầng tổng hợp Dell vSAN Ready Nodes MX mang đến một bộ đôi hoàn hảo để đạt được các mục tiêu đám mây lai của tổ chức.