Ngăn xếp Azure với PowerScale

Hệ thống tích hợp Dell EMC dành cho Microsoft Azure Stack Hub đã đi đầu trong việc đưa Azure đến các trung tâm dữ liệu của khách hàng, cho phép khách hàng vận hành vùng Azure của riêng họ trong một môi trường an toàn nhằm giải quyết các nhu cầu về hiệu suất và chủ quyền dữ liệu của họ.

Khi tốc độ tăng trưởng dữ liệu bùng nổ ở biên, nhiều khách hàng của chúng tôi đang tìm cách xử lý dữ liệu ở quy mô PB trong bối cảnh xử lý tệp, hình ảnh/video, phân tích, mô phỏng và học tập. Với Azure Stack Hub, được xây dựng trên cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI), nhu cầu về bộ nhớ ngoài để xử lý sự tăng trưởng dữ liệu này là rất quan trọng. Ngoài ra, đối với các ứng dụng sử dụng tính năng lưu trữ tệp bằng CIFS/NFS hiện nay, dịch vụ lưu trữ tệp Azure hiện không được hỗ trợ.

Khi chúng tôi bắt đầu xác định hệ thống con lưu trữ phù hợp đáp ứng nhu cầu của khách hàng (với hiệu suất, nhiều bên thuê, lưu trữ mở rộng nhiều petabyte và các tính năng quản lý dữ liệu nâng cao), chúng tôi không cần phải tìm đâu xa. Dell Technologies có danh mục sản phẩm lớn cho phép chúng tôi không chỉ tích hợp với các cơ sở hạ tầng khác mà còn đổi mới trong các lĩnh vực khác để mang lại trải nghiệm nhất quán về Azure mà khách hàng mong đợi.  

Với việc tích hợp Azure Stack Hub mới được công bố với Dell EMC PowerScale, khách hàng có thể chạy Azure IaaS và PaaS tại chỗ trong khi kết nối với dữ liệu được tạo và lưu trữ cục bộ. Trong bối cảnh tính nhất quán của Azure, tùy thuộc vào nhu cầu ứng dụng của bạn, có hai cách để sử dụng bộ nhớ này.

  1. Bộ lưu trữ nhất quán Azure (ACS): Các ứng dụng đang sử dụng bộ lưu trữ Azure Block Blob
  2. NAS tích hợp (Lưu trữ tệp): NFS và CIFS

Dưới đây là một số điểm nổi bật về sự lựa chọn và sự khác biệt:

So sánh song song vấn đề của khách hàng, giao thức và trường hợp sử dụng cho cả ACS trên Azure Stack Hub và NAS tích hợp trên Azure Stack Hub.

 

Bất kể giao thức bạn chọn là gì, bạn đều có hai cá tính tham gia:

  • Quản trị viên Azure Stack Hub Cloud (màn hình bên dưới) chịu trách nhiệm tạo ưu đãi, hạn ngạch và kế hoạch cung cấp bộ nhớ cơ bản, thông qua đăng ký, cho người thuê Azure.

 

  • Đối tượng thuê Azure Stack có thể sử dụng dung lượng lưu trữ cũng như được tính phí và tính phí phù hợp với các Dịch vụ Azure khác. Tất cả những điều này mà không cần phải quản lý bất cứ điều gì trong PowerScale.

Với chiến lược này, khách hàng của chúng tôi có thể khai thác bộ lưu trữ PB bên ngoài để sử dụng Azure Block Blob hoặc Tệp qua CIFS/NFS trong khi vẫn duy trì trải nghiệm nhất quán của Azure. Ngoài ra, đối với những khách hàng muốn lưu giữ ứng dụng của mình trên đám mây công cộng trong khi vẫn duy trì dữ liệu tại chỗ, Dell Technologies Cloud PowerScale sẽ mở rộng OneFS chạy tại chỗ sang Azure.

Để đọc thêm về nó, hãy xem tóm tắt giải pháp này:

Quy mô sức mạnh đám mây của Dell Technologies: Microsoft Azure

Với công việc mà Dell Technologies đang thực hiện với Azure và Azure Stack Hub, dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật và tuân thủ. Bạn cũng có thể lựa chọn chạy ứng dụng của mình trong Azure hoặc Azure Stack Hub và kết nối với dữ liệu tại chỗ mà không phải hy sinh băng thông hoặc độ trễ.