Sự phát triển phần cứng mới nhất của VxRail

Tháng 12 là thời gian của lễ kỷ niệm và dự đoán, tháng mà chúng ta có thể suy ngẫm về các sự kiện trong năm và hướng tới những gì vẫn chưa xảy ra. “A Christmas Carol” của Charles Dickens – cùng nhiều bản làm lại sân khấu và phim ảnh – là một trong những tác phẩm văn học kinh điển giúp thể hiện điều kỳ diệu nhất của mùa này. Người ta thậm chí còn nói rằng có một loại phép thuật đặc biệt —một loại phép thuật đầy hứng thú, đổi mới và năng suất—có thể tìm ra cách hội tụ (siêu) quá khứ, hiện tại và tương lai cho các quản trị viên trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, những người đã và đang tốt cả năm!  

Không, đôi mắt tò mò của bạn không đánh lừa bạn. Xuất hiện ngày hôm nay là các nền tảng thế hệ tiếp theo của VxRail—VE-660 và VP-760—với cấu hình hoàn toàn mới, hoàn toàn NVMe! Trong khi các chú lùn của ông già Noel đã dành cả năm để xây dựng lượng đồ chơi tồn đọng và lên kế hoạch hậu cần giao hàng trong chuỗi cung ứng cạnh tranh với các tiêu chuẩn SLA của các nhà bán lẻ điện tử lớn nhất thế giới thì nhóm VxRail đã nỗ lực cải tiến danh mục dòng sản phẩm VxRail của chúng tôi để đảm bảo rằng khối lượng công việc của bạn có thể chạy nhanh hơn bao giờ hết. Vì vậy, chúng ta hãy lấy một ly rượu trứng và mời những người có tinh thần nghỉ lễ cùng tham quan quá khứ, hiện tại và tương lai của VxRail để hiểu rõ hơn về bổ sung danh mục đầu tư mới nhất của chúng tôi.

Hình 1. VxRail VE-660

Hình 2. VxRail VP-760

Tinh thần của VxRail Quá Khứ

Hình 3. Ông già Noel vẫn chạy theo kiến ​​trúc 3 tầng. Anh ấy cần VxRail và tốc độ của NVMe!Khi VxRail lần đầu tiên ra mắt cách đây gần 8 năm vào đầu năm 2016, chúng tôi đã giới thiệu khái niệm cơ sở hạ tầng siêu hội tụ cho đại chúng với một nền tảng dễ quản lý kết hợp các máy chủ Dell PowerEdge tốt nhất với công nghệ VMware. Thời đại quản lý trung tâm dữ liệu mới này mang lại hiệu suất tốt hơn, khả năng mở rộng và lợi thế tiết kiệm thời gian cho quản trị viên trung tâm dữ liệu ở khắp mọi nơi. Trong những năm qua, chúng tôi đã tìm cách cải thiện sản phẩm bằng cách tận dụng các tiêu chuẩn và công nghệ phần cứng mới nhất. 

Điều này đặc biệt đúng vào đầu mùa hè này khi chúng tôi ra mắt nền tảng VE-660 và VP-760 VxRail dựa trên máy chủ Dell PowerEdge thế hệ thứ 16. Những sản phẩm kế thừa thế hệ tiếp theo của nền tảng VxRail E-Series và P-Series không chỉ chứa những cải tiến phần cứng mới nhất mà còn thể hiện sự thay đổi mang tính hệ thống trong việc cung cấp VxRail tổng thể. 

Đầu tiên, các nền tảng dòng E và P chính được đặt tên lại lần lượt là VE-660 và VP-760. Điều này được thực hiện chủ yếu để mời các điểm so sánh dễ dàng hơn tới các máy chủ PowerEdge cơ bản mà chúng dựa trên đó – R660 và R760. Thứ hai, chúng tôi đã theo dõi việc sử dụng các bộ tăng tốc trong trung tâm dữ liệu đã phát triển như thế nào qua nhiều năm và đưa ra quyết định chiến lược là kết hợp các khả năng của nền tảng V-Series vào P-Series bằng các cấu hình ống nâng cụ thể. Giờ đây, khách hàng có khả năng thu thập tất cả lợi ích của hệ thống 2U hiệu suất cao với lựa chọn tối ưu hóa lưu trữ (lên tới tổng cộng 28 khoang ổ đĩa) hoặc tối ưu hóa tăng tốc (GPU rộng gấp đôi hoặc gấp đôi 6 lần) cấu hình khung máy—tùy theo cấu hình nào phù hợp nhất với đặc điểm cụ thể về nhu cầu khối lượng công việc của họ. Và thứ ba, nền tảng VxRail đã loại bỏ hậu tố loại lưu trữ khỏi tên mô hình. lai vàCác biến thể lưu trữ all-flash (và tính đến hôm nay, all-NVME– sẽ nói thêm về điều này sau ) hiện được cung cấp như một phần của các tùy chọn lựa chọn cấu hình Riser của các nền tảng cơ bản này, nếu có.

Những thay đổi này thể hiện mức độ rộng và sâu của nhu cầu của khách hàng đã tăng lên rất nhiều trong những năm qua. Bằng cách thực hiện các bước này để hợp lý hóa danh mục VxRail, chúng tôi đã vạch ra một lộ trình tiến hóa về phía trước nhằm tiếp tục cam kết mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn và tính linh hoạt hơn.

Tinh thần của VxRail hiện tại

Những chủ đề có nhiều lựa chọn và tính linh hoạt hơn này được khuếch đại nhờ những cải tiến về kiến ​​trúc làm nền tảng cho các nền tảng VxRail mới này. Nổi bật trong số đó là việc giới thiệu bộ xử lý có khả năng mở rộng Intel® Xeon® thế hệ thứ 4 . Thế hệ bộ xử lý mới nhất của Intel làm được nhiều việc hơn là tăng mật độ lõi VxRail trên mỗi ổ cắm lên 56 (tối đa 112 trên mỗi nút). Chúng cũng đi kèm với bộ tăng tốc AMX (Tiện ích mở rộng ma trận nâng cao) tích hợp hỗ trợ khối lượng công việc AI và HPC mà không cần bất kỳ trình điều khiển hoặc phần cứng bổ sung nào. Để tìm hiểu sâu hơn về bộ khả năng Intel® AMX, Spirit of VxRail Present mời bạn đọc blog này: VxRail và Intel® AMX, Đưa AI đến mọi nơi , tác giả Una O’Herlihy.

Bộ xử lý mới nhất của Intel cũng hỗ trợ bộ nhớ DDR5 và PCIe Gen 5, hai trụ cột kiến ​​trúc khác giúp củng cố những bước nhảy vọt đáng kể về hiệu suất. Bảng sau đây cung cấp cái nhìn tổng quan và so sánh cấp cao về các trụ cột này, đồng thời cung cấp thông tin sơ lược hữu ích cho những ai đang cân nhắc việc làm mới công nghệ từ VxRail thế hệ trước:

Bảng 1. So sánh VxRail thế hệ thứ 14 và thế hệ thứ 16

VxRail VE-660 & VP-760 VxRail E560, P570 & V570
Chipset Intel Xeon thế hệ thứ 4
 (Sapphire Rapids)
Xeon thế hệ thứ 2
 (Hồ Cascade)
lõi 8 – 56 4 – 28
TDP 125W – 350W 85W – 205W
Bộ nhớ DRAM tối đa  4TB mỗi ổ cắm 1,5TB mỗi ổ cắm
Kênh bộ nhớ 8 (DDR5) 6 (DDR4)
Băng thông bộ nhớ Lên đến 4800 MT/s Lên tới 2933 MT/s
Thế hệ PCIe  PCIe thế hệ 5 PCIe thế hệ thứ 3
Làn PCIe 80 48
Thông lượng PCIe 32 GT/giây 8 GT/giây

Khi nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp thay đổi từng ngày, việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa mật độ khối lượng công việc và cân bằng tải thường có thể giống như một cuộc chiến tranh giành nguồn lực vô tận. Việc áp dụng bộ nhớ DDR5 trên nền tảng VxRail thế hệ mới nhất mang lại sự linh hoạt hơn trong cách phân chia tài nguyên hệ thống nhờ hai lợi ích chính: mật độ bộ nhớ lớn hơn và băng thông nhanh hơn. VE-660 và VP-760 sử dụng tám kênh bộ nhớ trên mỗi bộ xử lý, với khả năng gắn tối đa hai DIMM 4800MT/s trên mỗi kênh để có dung lượng bộ nhớ tối đa 8TB trên mỗi nút. So với VxRail P570, những cải thiện về mật độ và tốc độ thật đáng kinh ngạc: kênh bộ nhớ trên mỗi bộ xử lý nhiều hơn 33%, tổng bộ nhớ trên mỗi hệ thống tăng 2,6 lần và tốc độ bộ nhớ tăng tới 64%! Với mật độ tính toán và bộ nhớ nhanh hơn và lớn hơn dành cho khối lượng công việc, mỗi nút trong cụm VxRail có thể xử lý nhiều máy ảo hơn và nếu xảy ra trường hợp tắc nghẽn tác vụ thì vẫn có rất nhiều tài nguyên có sẵn để cân bằng tải tối ưu.

Khi xem xét sự hiện diện của PCIe Gen 5, chúng tôi nhận thấy phạm vi hiệu suất tổng thể thậm chí còn tăng lên nhiều hơn. Ghi chú công nghệ thế hệ tiếp theo của PowerEdge thực hiện rất tốt việc bối cảnh hóa các khả năng của PCIe Gen 5. Tuy nhiên, điểm nổi bật chính của VxRail là nó tăng băng thông tối đa có thể đạt được từ các thành phần ngoại vi khác nhau lên khoảng 25% khi so sánh với PCIe Gen 4 và khoảng 66% khi so sánh với PCIe Gen 3. Đặc biệt, sự tăng vọt về các làn PCIe có sẵn (48 làn lên 80 làn sang trọng) và thông lượng liên quan (8 GT/s lên 32 GT/s mỗi làn) từ Gen 3 đến Gen 5 giảm đáng kể các tắc nghẽn về hiệu suất, dẫn đến tốc độ truyền lưu trữ nhanh hơn và nhiều băng thông hơn cho các bộ tăng tốc để xử lý khối lượng công việc AI và ML. 

PCIe Gen 5 cũng tương thích ngược với các thiết bị ngoại vi thế hệ trước, mang lại mức độ linh hoạt nhất định liên quan đến khả năng mở rộng và tuổi thọ thành phần của VxRail trong trung tâm dữ liệu. Các công nghệ của ngày hôm qua vẫn có thể được sử dụng nhưng VE-660 và VP-760 có thể thích ứng với nhu cầu khối lượng công việc ngày càng tăng bằng cách tận dụng tối đa các thiết bị ngoại vi mới nhất khi chúng được ra mắt. Chúng thậm chí còn được trang bị thêm một khe cắm PCIe so với các thiết bị tiền nhiệm dòng E- & P, cung cấp thêm kích thước cấu hình. Những lợi ích về tính linh hoạt này đảm bảo mọi khoản đầu tư vào thế hệ VxRail này sẽ có mức độ liên quan lâu dài hơn với tư cách là xương sống cơ sở hạ tầng của bạn.

Tinh thần tương lai của VxRail

Ngay cả với tất cả những cải tiến về kiến ​​trúc này nhằm xác định VP-760 và VE-660, chúng tôi biết rằng mình có thể tìm ra cách cải thiện bộ khả năng. Vì vậy, chúng tôi đã lập danh sách các tính năng mong muốn (và đã kiểm tra hai lần!) và xác định rằng cách tốt nhất để tăng cường các cải tiến phần cứng thế hệ tiếp theo này là giới thiệu các tùy chọn lưu trữ hoàn toàn NVMe. 

Spirit of VxRail Past mong muốn nhắc nhở chúng ta rằng VxRail với bộ lưu trữ hoàn toàn NVMe không phải là mới—NVMe lần đầu tiên xuất hiện trong dòng VxRail với P580N và E560N gần bốn năm trước và đã trở thành một phần chính của VxRail với kiến ​​trúc vSAN kể từ đó. Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất về các phiên bản toàn NVMe của VE-660 và VP-760—điều mà Spirit of VxRail Future mong muốn truyền đạt một cách mạnh mẽ—là NVMe mở ra cánh cửa cho hai lợi ích rất hấp dẫn: sự linh hoạt bổ sung trong lựa chọn với sự tôn trọng kiến trúc vSAN và sự gia tăng liên quan đến dung lượng lưu trữ tổng thể nhờ việc bổ sung các ổ NVMe đọc chuyên sâu có kích thước lên tới 15,36TB.

Hình dưới đây phác thảo tất cả các lợi thế thế hệ mà khách hàng có thể hưởng lợi khi chuyển đổi từ môi trường VxRail thế hệ thứ 14 hiện có sang nền tảng VP-760 toàn NVMe.

Hình 4. Lợi thế toàn NVMe thế hệ thứ 16 của VxRail

Ngoài ra, VxRail trên phần cứng thế hệ thứ 16 hiện có thể hỗ trợ triển khai với Kiến trúc lưu trữ gốc vSAN (OSA) hoặc Kiến trúc lưu trữ vSAN Express (ESA). David Glynn đã cung cấp một bản tóm tắt tuyệt vời về giá trị cốt lõi mà vSAN ESA mang lại cho VxRail trong blog của anh ấy được viết gần một năm trước. Với sự ra mắt ngày hôm nay, VP-760 và VE-660 giờ đây có thể tận dụng kiến ​​trúc lưu trữ một tầng của vSAN ESA cho phép khả năng phục hồi và dung lượng RAID-5 với hiệu suất RAID-1. Những khách hàng chọn triển khai với vSAN OSA cũng có thể thấy được lợi ích của các ổ NVMe đọc chuyên sâu mới này, với tổng dung lượng lưu trữ trên mỗi nút lên tới 122,88TB trong VE-660 và 322,56TB trong VP-760. Đối với những người triển khai với vSAN ESA, dung lượng lưu trữ tối đa có thể đạt được là 153,6TB trên VE-660 và lên tới 368,64TB trên VP-760.

Spirit of VxRail Future đã nhìn thấy giá trị của toàn NVMe và hài lòng khi biết rằng VxRail sẽ tiếp tục củng cố khối lượng công việc quan trọng của VMware trong nhiều năm tới.