Tại sao CIO lại giống Nhạc trưởng dàn nhạc hơn là Người đam mê công nghệ? Bài học cá nhân trong việc tư vấn cho CIO viễn thông

Đối với blog đầu tiên của mình, tôi đã quyết định thực hiện một chiến thuật hoàn toàn khác (hay là ‘khéo léo’?) và bắt đầu kết hợp một luồng ý thức liên quan đến một câu hỏi đơn giản nhưng khó hiểu. Tại sao một số tổ chức Viễn thông CIO thất bại thảm hại (hoặc ít nhất là không phát triển mạnh) trong khi những tổ chức khác cực kỳ thành công? Làm thế nào để các tổ chức Viễn thông CNTT có thể thành công hơn?

Góc nhìn của tôi:

Nó KHÔNG chỉ là về Mạng và/hoặc Công nghệ.

Nó KHÔNG chỉ là về CNTT và/hoặc các quy trình kinh doanh.

Nó KHÔNG chỉ nói về các chuyên gia CNTT, kiến ​​trúc sư và lập trình viên.

Nó nói về cái gì? Chà, bạn sẽ phải đọc ít nhất 4 trong số các blog này để hiểu toàn bộ câu chuyện.

Đây là bản xem trước ngắn về những gì sắp xảy ra

Blog 1: Lựa chọn công nghệ phù hợp: Tổ chức CNTT giống như một dàn nhạc hơn. Bài Học Kinh Nghiệm.

Blog 2: Tái kỹ nghệ quy trình CNTT: Mozart là kỹ sư quy trình kinh doanh CNTT sớm nhất được ghi nhận

Blog 3: Lãnh đạo CIO Phần 1: CIO nên sử dụng thời gian của mình như thế nào (những câu mà CIO thực sự sử dụng thời gian của họ): Một cách đơn giản để kiểm tra tính hiệu quả của bạn.

Blog 4: Lãnh đạo CIO Phần 2: Lãnh đạo CIO truyền cảm hứng tạo nên sự khác biệt: Leonard Bernstein so với hầu hết các nhà lãnh đạo khác.

Bổ sung ngắn gọn vào tiểu sử của tôi:  Ngoài việc tư vấn cho các CIO Viễn thông và các giám đốc điều hành khác trong hơn 20 năm qua, tôi còn là một nghệ sĩ vĩ cầm được đào tạo bài bản. Nhưng đừng lo, tôi sẽ đề cập đến tất cả các thể loại âm nhạc… và quan trọng nhất – tại sao việc truyền cảm hứng làm việc theo nhóm lại quan trọng… từ dàn nhạc, ban nhạc ga-ra cho đến các tổ chức CNTT.

Nhưng tôi lạc đề.

Lựa chọn công nghệ phù hợp – Tổ chức CNTT giống như một dàn nhạc hơn

Một bài tập để bạn thực hiện – Tôi hứa sẽ rất thú vị và không mất quá 10 phút:

Google hoặc tìm kiếm trên Youtube cho ‘John Williams Star Wars London Symphony.’

Lấy một cây bút chì và giấy trước khi bạn chơi nó.

Hãy quan sát cẩn thận khi bạn thấy các thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Luân Đôn đồng hành cùng nhiều cảnh khác nhau trong Chiến tranh giữa các vì sao. Bạn sẽ nhận ra nhạc nền tuyệt vời của John Williams cho những bộ phim này.

Đầu tiên, một số thuật ngữ và phép loại suy hữu ích giữa và dàn nhạc và một tổ chức CNTT:

Nhạc trưởng : John Williams, chỉ huy dàn nhạc ( Bản dịch CNTT: CIO )

Concertmaster : người chỉ huy đàn vĩ cầm, người định hướng cho toàn bộ phần dây. Thường được coi là đại diện của dàn nhạc cho CIO. ( Dịch IT: Trưởng phòng IT)

Trưởng nhóm : trưởng nhóm nhạc cụ tương ứng, người định hướng, chỉ định các phần để chơi và tập dượt cho nhóm của họ trước buổi hòa nhạc. (Bản dịch CNTT: VP/Giám đốc phát triển phần mềm, bảo trì ứng dụng, Vận hành CNTT, kiến ​​trúc CNTT )

Các nghệ sĩ độc tấu cá nhân : các chuyên gia về nhạc cụ của họ, họ được giao vai chính trong các bản nhạc (Bản dịch CNTT: Kiến trúc sư, PM cấp cao, Trưởng nhóm)

Bây giờ đến bài tập:

Trên giấy của bạn, viết ra tên của MỖI nhạc cụ khác nhau mà bạn nhìn thấy và nghe thấy. Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu chính xác tên kỹ thuật – chỉ cần viết ra ‘drum thingy’ hoặc tương đương.

Gợi ý – có rất nhiều.

Trước khi chúng ta có câu trả lời, hãy nghĩ lại về phạm vi rộng lớn của hiệu ứng hình ảnh, cường độ thể chất và cảm xúc được miêu tả trong video.

bệ hạ.

Chiến tranh.

Căng thẳng.

Tình yêu và sự đam mê.

Giống như John Williams đã sử dụng nhiều loại công cụ để miêu tả các chủ đề và cảnh khác nhau trong Chiến tranh giữa các vì sao, Tổ chức CNTT Viễn thông cũng có nhiều loại công nghệ để mang lại hiệu quả cho nhà cung cấp dịch vụ.

Và bây giờ là câu trả lời: ít nhất 19 nhạc cụ khác nhau và độc đáo đã được sử dụng (theo số lượng của tôi).

1. tympani
2. Ống sáo
3. kèn clarinet
4. đàn xylophone
5. trombon
6. đàn hạc
7. vĩ cầm
số 8. đàn vĩ cầm
9. đàn cello
10. dây đàn
11. cây cẩm cầm
12. sừng pháp
13. kèn
14. trống nhỏ đeo lên vai
15. cây nhẫn
16. chũm chọe
17. piccolo
18. Tam giác
19. kèn bassoon

Một tổ chức Viễn thông CNTT có mười loại công nghệ khác nhau để lựa chọn… và gấp mười lần các lựa chọn trong mỗi loại… từ máy chủ đến bộ lưu trữ (whew, cuối cùng cũng hoạt động trong một thứ mà tôi có thể liên kết với Bộ lưu trữ EMC ) đến phần mềm cho đến… danh sách vẫn tiếp tục .

Tuy nhiên, thành công không chỉ là triển khai công nghệ mới nhất. Đó là cách công nghệ được áp dụng làm cho nó thành công. Như bạn đã thấy trong video clip, mọi nhạc cụ đều có một vai trò cụ thể và nâng cao hiệu quả tổng thể. Các tổ chức CNTT viễn thông chỉ thành công nếu họ hiểu mục đích của công nghệ cũng như vai trò phù hợp nhất của nó. Nhà soạn nhạc/nhạc trưởng có trách nhiệm (đối với Star Wars, John Williams có cả hai trách nhiệm) là sắp xếp các nhạc cụ với các chủ đề âm nhạc và sau đó là các chủ đề âm nhạc với bộ phim – và kết quả thật tuyệt vời!

Tuần tới: Tái kỹ nghệ quy trình CNTT: Mozart là kỹ sư quy trình kinh doanh CNTT sớm nhất được ghi nhận

Mẹo du lịch quốc tế ngày nay – một tính năng tiếp tục đặc biệt của Blog này

Vì nhiều người trong số các bạn (như tôi) đã bay được 1 triệu dặm bay trở lên, nên mỗi blog của tôi sẽ có một mẩu tin nhỏ để giúp giảm bớt căng thẳng của Du lịch Quốc tế. Tin tôi đi, những thứ này sẽ rất khác so với những thứ được tìm thấy trên các tạp chí du lịch điển hình… chúng thực sự sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng.

Đầu tiên: đối với công dân Hoa Kỳ hoặc Thường trú nhân là những người thường xuyên đi công tác quốc tế – bạn PHẢI đăng ký là Khách du lịch đáng tin cậy toàn cầu . Bạn cũng có thể tìm thêm thông tin về Chương trình nhập cảnh toàn cầu (“từ đơn đăng ký đến sân bay”) tại đây .

Có, phải mất thời gian (biểu mẫu trực tuyến 14 trang yêu cầu địa chỉ nhà riêng và các quốc gia bạn đã đến trong 10 năm qua) và 100 đô la Mỹ, nhưng sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ lấy dấu vân tay và lên lịch và hoàn thành cuộc phỏng vấn trực tiếp với Cơ quan Hải quan và Biên phòng, cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!!

Nói về tự động hóa CNTT: bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ phải xếp hàng chờ đợi nữa khi vào Hoa Kỳ. Nghiêm túc! Tất cả các sân bay quốc tế lớn của Hoa Kỳ đều có ki-ốt nơi bạn sẽ đưa hộ chiếu hoặc thẻ Thường trú nhân vào, khuôn mặt tươi cười của bạn sẽ được phân tích bằng phần mềm nhận dạng khuôn mặt, phân tích dấu vân tay và trả lời một số câu hỏi đơn giản. Trong vòng chưa đầy 60 giây, máy sẽ in ra biên lai. Vẫy cái này tại Đội tuần tra biên giới và đi qua đám đông đang xếp hàng để gặp nhân viên Nhập cư.

Nhưng xin chờ chút nữa. Vì bạn (cũng như tôi) không có khả năng kiểm tra hành lý, vậy làm thế nào để bạn vượt qua dòng du khách dài vô tận đang đẩy những chiếc thẻ hành lý tràn ngập về phía Hải quan? Dễ. Chỉ cần bước vòng qua hàng dài vô tận này đến tận cùng… một lần nữa vẫy biên lai do Kiosk cấp… và nhân viên CBP sẽ đưa bạn đi trước tất cả những người khác.

Tiết kiệm thời gian: trung bình 30-45 phút cho mỗi lần quay lại Hoa Kỳ.

Bản tóm tắt

Hy vọng rằng bạn sẽ thấy blog này thú vị và sẽ chuyển liên kết tới bạn bè và mạng lưới của bạn. Vui lòng … đăng ký, gửi phản hồi cho tôi và kiểm tra lại vào tuần tới để biết phần tiếp theo. Nếu không có gì khác, tôi hứa các mẹo Du lịch Quốc tế sẽ cực kỳ hữu ích!