Tại sao CNTT dưới dạng dịch vụ lại quan trọng đối với tương lai của bạn

78% các nhà lãnh đạo coi CNTT dưới dạng dịch vụ (ITaaS) là yếu tố quan trọng đối với chiến lược tương lai của họ, mang lại tốc độ, sự linh hoạt và khả năng mở rộng.

Như Mark Twain đã nhận xét một cách khôn ngoan: “Dậm chân tại chỗ là tụt lại phía sau”. Ngày nay, tuyên bố đó càng đúng hơn bao giờ hết khi tốc độ thay đổi—trên khắp các thị trường, nền kinh tế, yêu cầu của khách hàng và công nghệ thông tin—nhanh như chớp và thường không thể đoán trước được.

Để phát triển mạnh, các tổ chức cần có khả năng thay đổi ngay lập tức và thích ứng với những thăng trầm, điều chỉnh theo những thay đổi năng động của thị trường và đáp ứng các yêu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Nói cách khác, để chuẩn bị cho thực tế về một tương lai không chắc chắn, các tổ chức cần có sự linh hoạt.

Cùng với yêu cầu về tính linh hoạt, áp lực ngân sách, tình trạng thiếu kỹ năng và thách thức kinh tế vĩ mô đang thúc đẩy việc áp dụng CNTT dưới dạng dịch vụ (ITaaS) trên toàn cầu. Các nhà cung cấp ITaaS cung cấp nền tảng công nghệ dưới dạng dịch vụ trả tiền cho mỗi lần sử dụng và giúp các tổ chức giảm thiểu những thách thức nhiều mặt này. Nghiên cứu gần đây của IDC nhấn mạnh điểm này: 78% số người được hỏi cho rằng ITaaS là ​​một phần quan trọng trong chiến lược tương lai của họ.

Đạt được sự đơn giản trong sự phức tạp

Môi trường CNTT ngày càng trở nên phức tạp khi các tổ chức điều hướng kết hợp các đám mây công cộng, trung tâm dữ liệu tại chỗ và nhiều vị trí biên khác nhau. Điều đó có nghĩa là các phương pháp tiếp cận truyền thống để quản lý môi trường CNTT đã trở nên lỗi thời, đẩy nhanh việc áp dụng ITaaS.

Đầu vào của tổ chức xác nhận thực tế này. Sau khi khảo sát người dùng toàn cầu về các giải pháp Trả tiền cho mỗi lần sử dụng của Dell APEX , IDC nhận thấy rằng 65% tổ chức nhận ra nhu cầu đơn giản hóa, thống nhất và tiêu chuẩn hóa việc quản lý và bảo mật cơ sở hạ tầng đám mây công cộng và tại chỗ để cải thiện tính linh hoạt và giảm chi phí hoạt động.

Giải pháp Dell APEX giúp đơn giản hóa hoạt động CNTT. Hỗ trợ có kỹ năng tại Dell Technologies kiến ​​trúc cơ sở hạ tầng CNTT để phù hợp với nhu cầu kinh doanh, giải phóng nguồn lực của tổ chức để tập trung vào các ưu tiên kinh doanh khác. Các giải pháp này cũng kết hợp chức năng từ đám mây công cộng cùng với hiệu suất và bảo mật từ các trung tâm dữ liệu tại chỗ, phù hợp với bối cảnh CNTT mới và nền tảng đám mây.

Giành quyền kiểm soát trong sự không chắc chắn

Các dịch vụ ITaaS giúp kiểm soát chi phí với mức chi tiêu có thể dự đoán được. Khách hàng của Dell APEX tận dụng các cấu hình phần cứng và phần mềm tùy chỉnh được xây dựng dựa trên nhu cầu kinh doanh cụ thể của họ. Ngoài ra, các giải pháp trả tiền cho mỗi lần sử dụng của Dell APEX loại bỏ chi phí vốn lớn trả trước, cho phép mức chi tiêu hàng tháng dựa trên mức sử dụng thực tế.

Ngoài ra, các giải pháp Dell APEX còn có tính linh hoạt tích hợp để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến với công suất tăng dần, luôn sẵn sàng. Thanh toán hàng tháng được giới hạn ở mức sử dụng 85%* tổng công suất lắp đặt, giúp đảm bảo CNTT trong tương lai đồng thời cho phép dự đoán và kiểm soát chi phí, một tính năng chưa từng có trong ngành. “Với Dell Technologies APEX, chúng tôi không phải tốn nhiều chi phí vốn vì chúng tôi thanh toán dựa trên mức sử dụng. Khi doanh nghiệp cần thứ gì đó, chúng tôi chỉ cần tăng sản lượng lên và khi không cần nữa, chúng tôi sẽ giảm nó đi,” một khách hàng của Dell APEX chia sẻ.

Ngoài việc kiểm soát chi phí, nghiên cứu của IDC còn phát hiện ra những lợi ích đáng kể về mặt chi phí đối với các giải pháp Dell APEX. Trung bình, những người sử dụng Dell APEX đạt được ROI ước tính là 194% trong ba năm với mức hòa vốn đầu tư sau tám tháng. “Dell Technologies APEX chiếm khoảng 5% ngân sách CNTT của chúng tôi, bao gồm cả chi phí lao động. Nếu chúng tôi thực hiện việc này tại cơ sở với mô hình CapEx, nó sẽ chiếm khoảng 9–10% ngân sách CNTT của chúng tôi,” một người dùng Dell APEX cho biết.

Thúc đẩy sự linh hoạt để tăng tốc hiện đại hóa

Bằng cách loại bỏ chu kỳ phê duyệt CapEx dài hơn và kiến ​​trúc cơ sở hạ tầng CNTT, các giải pháp dựa trên mức tiêu dùng như Dell APEX sẽ tăng cường tính linh hoạt. Dell APEX cũng cung cấp và làm mới công nghệ mới nhất theo chu kỳ được xác định trước để giúp các tổ chức luôn được trang bị cơ sở hạ tầng tiên tiến. Do đó, các tổ chức đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa với khả năng đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu mới từ khách hàng, khối lượng công việc và doanh nghiệp thông qua tính linh hoạt của CNTT.

Công nghệ dựa trên mức tiêu thụ, như được cung cấp trong các giải pháp trả tiền cho mỗi lần sử dụng của Dell APEX , là một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ, giúp các công ty đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp với tốc độ của các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số và CNTT. “Chúng tôi đã sử dụng Dell Technologies APEX để giúp chúng tôi linh hoạt hơn trong việc chạy khối lượng công việc hiệu suất cao của mình. … Dell APEX cung cấp cho chúng tôi khả năng cần thiết để đáp ứng thời hạn, giúp giảm căng thẳng cho tất cả các nhóm,” một khách hàng của Dell APEX cho biết.

Khi tốc độ thay đổi ngày càng tăng, các tổ chức đang chuyển sang các giải pháp ITaaS giúp giải quyết nhiều thách thức về CNTT và kinh doanh. Các giải pháp trả tiền cho mỗi lần sử dụng của Dell APEX giúp các tổ chức tiến lên phía trước. Đó là bởi vì đứng yên—như Twain đã nhận định—không phải là một lựa chọn cho các tổ chức tập trung vào tương lai.

Đọc toàn bộ ảnh chụp nhanh IDC về Giá trị kinh doanh của Giải pháp trả tiền cho mỗi lần sử dụng Dell APEX