Tăng năng suất bằng cách giải phóng các nhà phát triển và nhà khoa học dữ liệu

Các nhà phát triển và những người triển khai AI/ML dành ít thời gian viết mã và xây dựng mô hình – Dell dự định sẽ giải quyết thách thức đó.

Sự tăng trưởng và thành công của doanh nghiệp kỹ thuật số tỷ lệ thuận với tốc độ tạo ra những hiểu biết sâu sắc về dữ liệu mới và phát triển các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số mới. IDC ước tính rằng 310 triệu ứng dụng mới đã được tạo vào năm 2022 và 750 triệu ứng dụng mới dự kiến ​​vào năm 2025.¹ Đối với các nhà khoa học dữ liệu và nhà phát triển ứng dụng, mã hóa và xây dựng các mô hình AI/ML là cách họ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Các nhà phát triển hiện đại dành ít hơn 20% thời gian của họ để viết mã.² Thời gian còn lại dành cho việc chờ tài nguyên CNTT và phê duyệt hoặc quản lý cơ sở hạ tầng cơ bản. Tương tự, chỉ khoảng 36% đã triển khai máy học ngoài giai đoạn mô hình³ và nhiều dự án ML không bao giờ được đưa vào sản xuất.

Động lực đầu tiên của nhiều nhà xây dựng mô hình AI/ML và nhà phát triển ứng dụng là chuyển sang các dịch vụ đám mây công cộng dễ sử dụng, nhưng có thể có những thách thức về chi phí và tích hợp với các hệ thống và dữ liệu hiện có. Ngoài ra, sự gia tăng của các mô hình ngôn ngữ lớn (ví dụ: ChatGPT, Bard, v.v.) đòi hỏi phải tăng sức mạnh tính toán và bộ dữ liệu lớn cho đào tạo AI/ML. Điều này làm tăng mối lo ngại về chi phí và quyền riêng tư – thúc đẩy nhiều doanh nghiệp hơn nữa sở hữu hoạt động quản lý và vận hành AI/ML của họ. Nhưng khi các tổ chức xây dựng một đám mây riêng để giải quyết những lo ngại này, họ thường nhận thấy rằng họ thiếu các kỹ năng về đám mây để thúc đẩy các giải pháp ở tốc độ họ cần.

Để hỗ trợ các tổ chức giải quyết những thách thức này và nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh kỹ thuật số của họ, Dell Technologies sẽ công bố ba dịch vụ được quản lý mới:

    • Đám mây dành cho nhà phát triển do Dell quản lý: Máy ảo tự phục vụ và bộ chứa trong môi trường đám mây dựa trên API, với tính năng quản lý cơ sở hạ tầng dưới dạng mã được tích hợp sẵn. Điều này thúc đẩy sự đổi mới bằng cách giải phóng các nhà phát triển khỏi việc quản lý cơ sở hạ tầng để họ có thể dành nhiều thời gian viết mã hơn.
    • Dịch vụ được quản lý của Dell dành cho ML Ops: Nền tảng phù hợp với mục đích để phát triển mô hình ML với quản lý vòng đời tích hợp dựa trên các thiết kế được xác thực của Dell. Điều này giúp các mô hình được sản xuất nhanh hơn bằng cách giảm độ phức tạp của việc triển khai và bảo trì các hệ thống AI/ML.
    • Thuê vị trí với Dell Technologies Services: Thuê vị trí với Dell Technologies Services hợp lý hóa việc tích hợp đám mây, đơn giản hóa việc triển khai và giúp hoạt động hiệu quả hơn. Quan hệ đối tác mới với các nhà cung cấp dịch vụ cho phép thuê máy chủ cho phép Dell cung cấp nhiều lựa chọn và tính linh hoạt hơn.

Các giải pháp này trao quyền cho các nhóm CNTT tập trung vào năng suất và đổi mới, trong khi Dell quản lý phần còn lại. Danh mục dịch vụ được quản lý ngày càng tăng của Dell thúc đẩy các giải pháp hiện đại, dễ sử dụng và ngày càng tự động hóa giúp thúc đẩy giá trị kinh doanh từ các khoản đầu tư công nghệ.

Bạn muốn biết thêm? Kết nối với chúng tôi tại Dell Technologies World nơi bạn có thể tham gia các phiên đột phá, chương trình phát sóng và trình diễn. Trong khi chờ đợi, hãy kết nối với đại diện Dell Technologies của bạn hoặc tìm hiểu thêm tại đây .

IDC, Giai đoạn tiếp theo của đám mây: Nền tảng của kinh doanh kỹ thuật số, Tài liệu #DR2023_GS3_RV , tháng 3 năm 2023

IDC PaaSView và Nhà phát triển 2022: Tóm tắt điều hành 2022 [idc.com] ,
Tài liệu #US48918622, tháng 6 năm 2022

3 McKinsey & Company, “Vận hành máy học trong các quy trình” của Rohit Panikkar, Tamim Saleh, Maxime Szybowski và Rob Whiteman, ngày 27 tháng 9 năm 2021.