Tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số ở biên sản xuất

Các nhà sản xuất đang tăng cường đầu tư vào đổi mới tiên tiến để thúc đẩy sản xuất thông minh. Nhiều ứng dụng cạnh tiên tiến, chẳng hạn như bản sao kỹ thuật số và thị giác máy tính, đang chuyển đổi dữ liệu truyền phát liên tục, theo thời gian thực – từ con người, thiết bị, cơ sở vật chất và sản phẩm – thành sự đổi mới sâu sắc, hoạt động hiệu quả hơn và tăng trưởng doanh thu.

Nhưng rào cản đối với thành công cạnh là rất đáng kể. Các silo dữ liệu, các hạn chế về khả năng mở rộng, các công nghệ bị phân mảnh và các mối lo ngại về bảo mật chỉ là một số trở ngại kìm hãm toàn bộ tiềm năng của điện toán biên. Các nhà sản xuất cũng bị gánh nặng bởi sự phức tạp trong việc tìm ra kiến ​​trúc tối ưu sẽ mở rộng các ứng dụng này trong tương lai.

Một nghiên cứu gần đây của Vanson Bourne với hơn 1.800 doanh nghiệp lớn trên toàn cầu cho thấy rằng trong khi 94% tổ chức có ý định triển khai các giải pháp tiên tiến, thì chỉ có 10% báo cáo là đang ở trong sản xuất tiên tiến. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khoảng 85% báo cáo rằng họ cần một cách tiếp cận đơn giản hơn để thiết lập biên. Mặc dù các tổ chức hiểu được lợi ích của các giải pháp điện toán biên, nhưng việc triển khai và độ phức tạp đang cản trở họ.

Những thách thức này đang hạn chế ROI đầu tư biên, làm chậm việc áp dụng các sáng kiến ​​sản xuất thông minh và hạn chế lợi ích của chúng. Để khắc phục điều này, doanh nghiệp cần thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để triển khai biên.

Thiết Kế Đã Được Xác Nhận Của Dell Cho Lợi Thế Sản Xuất

Dell Technologies giúp các nhà sản xuất thành công vượt trội. Chúng tôi phát triển các giải pháp điện toán biên nhắm mục tiêu cụ thể đến những thách thức và cơ hội mà các nhà sản xuất phải đối mặt khi nói đến điện toán biên. Dell Validated Design for Manufacturing Edge là một giải pháp kỹ thuật cho phép tạo ra các kết quả mang tính chuyển đổi trong sản xuất bằng cách:

  • Cung cấp sự hội tụ CNTT và OT
  • Cung cấp kiến ​​trúc công nghệ hiện đại để chạy các ứng dụng đa dạng
  • Phá vỡ các silo công nghệ trên toàn nhà máy
  • Đảm bảo an ninh và kiểm soát tốt hơn ở biên
  • Thiết lập nền tảng cho sự đổi mới cạnh trong tương lai

Những thiết kế đã được xác thực này cung cấp cho các nhà sản xuất một kiến ​​trúc hoàn chỉnh, sẵn sàng, tập hợp tất cả các thành phần công nghệ biên quan trọng trong các cấu hình tối ưu. Các thiết kế này có kích thước dựa trên khối lượng công việc của nhà máy và được các chuyên gia tại Dell Technologies thử nghiệm để hỗ trợ các trường hợp sử dụng khác nhau ở biên sản xuất. Điều này tăng tốc độ triển khai biên bằng cách loại bỏ phần lớn phỏng đoán cấu hình và sự phức tạp mà các nhà sản xuất gặp phải khi cố gắng triển khai các ứng dụng biên.

Chúng tôi rất vui mừng được công bố phiên bản mới nhất của những thiết kế đã được xác thực này cho lợi thế sản xuất sẽ ra mắt vào ngày hôm nay. Trong ấn bản này, chúng tôi đã tập trung vào việc đẩy nhanh việc áp dụng các ứng dụng cạnh tiên tiến hỗ trợ các sáng kiến ​​sản xuất thông minh.

Giải pháp mới này sử dụng cơ sở hạ tầng siêu hội tụ từng đoạt giải thưởng – Dell VxRail – hoặc Máy chủ Dell PowerEdge được tăng cường cạnh với Cổng Dell Edge. Nó cũng bao gồm Nền tảng dữ liệu truyền trực tuyến Dell (SDP) để nhập dữ liệu truyền trực tuyến tốc độ cao từ nhiều nguồn dữ liệu để dữ liệu có thể được tích hợp trên các ứng dụng biên đa dạng để phân tích thời gian thực.

Dell SDP cung cấp khả năng lưu trữ dài hạn và bổ sung cho nền tảng Telit deviceWISE ® IoT bằng cách cho phép nhập dữ liệu IoT tốc độ cao để phân tích nâng cao. SDP tập hợp các luồng dữ liệu thô và siêu dữ liệu lại với nhau, đặt chúng vào một vị trí để phân tích dữ liệu toàn diện. SDP thực hiện điều này bằng cách lưu trữ, nhập và phân tích tất cả dữ liệu dưới dạng luồng byte, vì vậy dữ liệu ở dạng “ngôn ngữ chung” duy nhất và có thể được chia sẻ trên tất cả các ứng dụng ISV được tích hợp vào giải pháp.

Các công nghệ biên được tối ưu hóa này cho phép kiến ​​trúc công nghệ hợp nhất có thể mở rộng được xác thực để chạy các ứng dụng biên tiên tiến như bản sao kỹ thuật số, thị giác máy và các ứng dụng khác từ bốn nhà cung cấp ứng dụng hàng đầu.

  • Cognex là công ty hàng đầu thế giới về thị giác máy và các giải pháp đọc mã vạch công nghiệp. Họ giúp khách hàng cải thiện chất lượng và hiệu suất sản xuất bằng cách xác định lỗi, xác minh thông tin lắp ráp và theo dõi ở mọi giai đoạn của quy trình sản xuất.
  • Claroty là công ty an ninh mạng công nghiệp hàng đầu giúp mở rộng các biện pháp kiểm soát bảo mật CNTT cốt lõi vào môi trường công nghiệp.
  • Telit Cinterion là công ty đổi mới và dẫn đầu thị trường về các giải pháp IoT công nghiệp. Họ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho các công ty – lớn và nhỏ – dựa trên kết nối quan trọng, bảo mật, khả năng mở rộng và hiệu suất cấp doanh nghiệp.
  • XMPro là một nền tảng tổng hợp ứng dụng để xây dựng cặp song sinh kỹ thuật số cho các hoạt động của nhà máy. Nền tảng thành phần song sinh kỹ thuật số không có mã của nó tăng tốc nhận thức về hoạt động và tình huống cho các nhà điều hành nhà máy.

Cùng với nhau, các nhà cung cấp này cho phép chúng tôi mang lại kết quả đáng chú ý cho các nhà sản xuất, bao gồm:

  • Hơn 450 phạm vi giao thức IoT mở rộng của Claroty cho khả năng hiển thị và bảo mật của các hệ thống thực-ảo
  • Hơn 400 lỗ hổng được tiết lộ bởi nhóm nghiên cứu an ninh mạng công nghiệp từng đoạt giải thưởng của Claroty
  • 184 giờ ngừng hoạt động có thể phòng ngừa được xác định bằng cách sử dụng nền tảng ứng dụng của XMPro để tạo bản sao kỹ thuật số của một cơ sở nhà máy

Các giải pháp với tốc độ, khả năng mở rộng và khả năng phục hồi để thúc đẩy kết quả sản xuất thông minh

Phiên bản mới nhất của Dell Validated Design for Manufacturing Edge giúp các nhà sản xuất vượt qua những thách thức cạnh phổ biến nhất và đạt được lợi thế kinh doanh nhờ cải thiện hiệu quả, giảm lãng phí và tăng doanh thu bằng cách:

  • Hợp nhất CNTT và OT một cách liền mạch bằng cách loại bỏ các silo dữ liệu từ các thiết bị cạnh trên sàn nhà máy sang các ứng dụng doanh nghiệp trên đám mây, để có thời gian định giá nhanh hơn
  • Hợp lý hóa các trường hợp sử dụng chuyển đổi kỹ thuật số với việc triển khai dễ dàng và nhanh chóng các công nghệ tiên tiến để vận hành linh hoạt và cải thiện chất lượng sản xuất
  • Mở rộng quy mô một cách an toàn bằng cách sử dụng các giải pháp đã được chứng minh để bảo vệ tài sản biên, từ CNTT đến OT