Tăng tốc GenAI với tính linh hoạt của Dell APEX

Đổi mới nhanh hơn với Thiết kế đã được xác thực mới nhất cho GenAI, có sẵn thông qua đăng ký Dell APEX.

Nắm bắt tiềm năng

AI sáng tạo (GenAI) đã sẵn sàng biến đổi mọi ngành công nghiệp và đang phát triển nhanh chóng. Cơ hội to lớn này cũng đi kèm với những thách thức. Các tổ chức khai thác lợi ích của nó sẽ cần giải quyết những khoảng cách về kỹ năng, đầu tư cơ sở hạ tầng và chuyển đổi mô hình kinh doanh.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ chạy tới 71%¹ khối lượng công việc GenAI của họ trên các đám mây lai và riêng tư. Những đám mây này trải rộng trên nhiều môi trường tại chỗ khác nhau, chẳng hạn như các vị trí biên, cơ sở colocation và trung tâm dữ liệu của công ty. Ưu tiên này không có gì đáng ngạc nhiên vì các nhà lãnh đạo đang ưu tiên kiểm soát chi phí, tùy chỉnh, bảo mật và tính toàn vẹn dữ liệu. Việc đáp ứng những nhu cầu này đòi hỏi cơ sở hạ tầng linh hoạt để thử nghiệm và nhân rộng các sáng kiến ​​GenAI mới, cũng như khả năng truy cập nhanh vào công nghệ mới nổi để ngăn ngừa nợ kỹ thuật.

Chúng tôi cam kết phát triển và đáp ứng những nhu cầu này cùng với bạn. Các thiết kế được xác thực mới nhất của Dell Technologies cho GenAI hiện có sẵn thông qua đăng ký Dell APEX . Những thiết kế này cho phép bạn nhanh chóng áp dụng công nghệ gần đây tại chỗ, đưa GenAI vào dữ liệu của bạn mà không cần đầu tư ban đầu rộng rãi. 

Vượt qua thử thách

Hầu hết các dự án GenAI mới đều thất bại với tỷ lệ ước tính là 85%.² Điều này là do các yếu tố như cơ sở hạ tầng thiếu hụt, khoảng cách kỹ năng, thiếu khả năng tùy chỉnh cũng như các vấn đề về quản lý và bảo mật dữ liệu—một thống kê thực sự đáng lo ngại đối với các nhóm CNTT được giao nhiệm vụ đạt được lợi thế cạnh tranh với GenAI.

Nếu nguy cơ thất bại cao như vậy, tại sao dường như mọi doanh nghiệp đều có kế hoạch triển khai GenAI? Câu trả lời là hơn 70% tổ chức cho biết đã nhận thấy giá trị từ GenAI chỉ trong vòng ba tháng.

Chìa khóa để bắt đầu (hoặc tiếp tục) hành trình GenAI của bạn bao gồm việc tìm kiếm các trường hợp sử dụng chính và chọn giải pháp trực tiếp giải quyết các thách thức chính. Thiết kế được xác thực của Dell cho GenAI cải thiện tỷ lệ thành công của bạn bằng cách giảm thiểu những cạm bẫy phổ biến bằng các giải pháp phần cứng và phần mềm đã được thử nghiệm trước. Những thiết kế này đảm bảo cơ sở hạ tầng của bạn mạnh mẽ, an toàn và được tùy chỉnh cho khối lượng công việc của bạn. 

Kiểm soát chi phí

Bổ sung cho các Thiết kế đã được xác thực, Dell APEX cho phép bạn đăng ký cơ sở hạ tầng do Dell sở hữu được thiết kế riêng cho các yêu cầu GenAI riêng của bạn. Mô hình này cho phép bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng, điều chỉnh nhu cầu tài chính và hoạt động khi công nghệ phát triển. Dell APEX mang đến cho bạn sự tự do đổi mới với rủi ro tài chính giảm thiểu và tránh khả năng xảy ra các chi phí không thể đoán trước liên quan đến các dịch vụ đám mây công cộng có thể thay đổi tùy theo khối lượng xử lý và lưu trữ dữ liệu.

Chi phí trả trước thường là một trong những rào cản lớn nhất để gia nhập. Cơ sở hạ tầng như GPU, máy chủ và bộ nhớ cần phải đầu tư đáng kể và thường chạy theo chu kỳ làm mới đã định sẵn. Điều này buộc các doanh nghiệp phải đặt câu hỏi, điều gì có trước – đầu tư hay lợi ích? Phương pháp đăng ký Dell APEX có thể trợ giúp bằng cách điều chỉnh giá trị và mức sử dụng, phân bổ chi phí theo thời gian để đảm bảo lộ trình khai thác sức mạnh của AI một cách linh hoạt và hiệu quả về mặt chi phí. 

Tiếp cận công nghệ mới nhất

Khi GenAI tiếp tục chuyển đổi căn bản môi trường kinh doanh, nó cũng thúc đẩy nhu cầu cơ sở hạ tầng lớn hơn. Điều này tạo ra thách thức cho các doanh nghiệp đang nỗ lực triển khai các giải pháp hiệu quả trong bối cảnh cạnh tranh và thay đổi đồng thời thúc đẩy cải tiến và đổi mới liên tục. Làm thế nào để đội ngũ CNTT tránh được nợ kỹ thuật trong bối cảnh tăng trưởng đáng kinh ngạc này?

Bằng cách đăng ký cơ sở hạ tầng, khách hàng có thể tránh được gánh nặng tài chính và công nghệ lỗi thời liên quan đến việc sở hữu phần cứng cũ. APEX đảm bảo doanh nghiệp không bị ràng buộc bởi công nghệ. Vào cuối mỗi học kỳ, họ có thể linh hoạt nâng cấp và đón nhận làn sóng đổi mới tiếp theo khi nó xuất hiện. Điều này phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của GenAI, cho phép các công ty duy trì quyền kiểm soát dữ liệu, bảo mật, hiểu biết sâu sắc và lợi thế cạnh tranh của họ trong khi hoạt động đi đầu trong tiến bộ công nghệ. 

Giảm thiểu rủi ro

Sự phấn khích xung quanh các khả năng của GenAI đã dẫn đến sự xuất hiện của Shadow AI khi các ngành kinh doanh triển khai các giải pháp mà không có sự giám sát tập trung. Việc áp dụng GenAI không được kiểm soát này dẫn đến vô số thách thức, chẳng hạn như chi phí không được tính toán, lỗ hổng bảo mật và các vấn đề về khả năng mở rộng. Thiết kế được xác thực của Dell cho GenAI và APEX cung cấp cơ sở hạ tầng có cấu trúc, có thể mở rộng và an toàn, giúp tập trung việc triển khai để phù hợp với chiến lược của tổ chức. 

Tự tin tiến về phía trước

Một số tổ chức mới làm quen với GenAI, trong khi những tổ chức khác đã tham gia hành trình này được một thời gian. Dell cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của bạn ở mọi nơi, điều chỉnh dữ liệu và cơ sở hạ tầng phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Cho dù bạn đang bắt đầu với việc ưu tiên hóa và phát triển lộ trình hay tiến tới quản lý dữ liệu để triển khai, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Và nếu bạn cần trợ giúp để đảm bảo các dự án của mình đi đúng hướng và hiệu quả, chúng tôi có đội ngũ quản lý và đào tạo liên tục.

Toàn bộ danh mục GenAI có thể trở thành một phần cơ sở hạ tầng của bạn thông qua Dell APEX. Điều này bao gồm các máy chủ PowerEdge cho AI, bộ lưu trữ cho máy trạm AI và Precision, cùng với thư viện giải pháp không ngừng mở rộng được thiết kế riêng cho hoạt động đào tạo, hội thảo, v.v. Vì vậy, cho dù đó là tránh nợ kỹ thuật, mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu hay giữ cho các sáng kiến ​​AI của bạn an toàn và phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn, Thiết kế được xác thực của Dell Technologies với đăng ký APEX đều có thể giúp bạn. Hãy đến với Dell APEX để tìm hiểu về AI để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn khai thác toàn bộ tiềm năng của Generative AI.

1 Báo cáo nghiên cứu của Nhóm Chiến lược Doanh nghiệp, “Điều hướng bối cảnh cơ sở hạ tầng AI đang phát triển”.
Gartner cho biết gần một nửa số CIO đang có kế hoạch triển khai trí tuệ nhân tạo