Tăng tốc khối lượng công việc trên máy chủ SQL của bạn với Hệ thống tích hợp Dell cho Azure Stack HCI

Microsoft đã giới thiệu SQL Server 2022 vào tháng 11 năm ngoái, trong sự kiện Microsoft Ignite 2022. Đây là bản phát hành rất được mong đợi, giới thiệu một số cải tiến quan trọng về hoạt động, tính khả dụng, bảo mật và hiệu suất của cơ sở dữ liệu.

SQL Server 2022 cấu thành cơ sở dữ liệu được kết nối với đám mây nhiều nhất mà Microsoft đã phát hành cho đến nay. Xây dựng nền tảng cơ sở dữ liệu hỗ trợ Azure Arc với SQL Server hỗ trợ Azure Arc tạo điều kiện mở rộng hoạt động quản lý dữ liệu của bạn từ trung tâm dữ liệu của riêng bạn đến bất kỳ vị trí biên, đám mây công cộng hoặc cơ sở lưu trữ nào.

Với việc cài đặt đơn giản một tác nhân mới vào phiên bản SQL Server, một bộ đầy đủ các tùy chọn quản lý, bảo mật và hiệu suất sẽ được kích hoạt.

Xem thêm chi tiết về các tính năng mới này tại trang tìm hiểu Microsoft này .

Tính đến hôm nay, một trong những kịch bản triển khai mạnh mẽ nhất cho SQL Server là môi trường kết hợp. Với dịch vụ hỗ trợ Arc, chúng tôi có thể triển khai, quản lý và vận hành từ một điểm duy nhất và có sự linh hoạt để đặt mọi phiên bản SQL Server ở nơi cần thiết để hưởng lợi từ khả năng quản lý và phân bổ tài nguyên tốt nhất, từ đó cung cấp trải nghiệm CNTT tốt nhất cho đáp ứng được nhu cầu kinh doanh.

Việc suy nghĩ về một nền tảng HCI để lưu trữ phương pháp tiếp cận kết hợp tại chỗ của chúng tôi có vẻ hợp lý, vì các giải pháp HCI đã trở nên chiếm ưu thế trong phân khúc CNTT của họ, như các nhà phân tích báo cáo .

Hệ thống tích hợp Dell cho Azure Stack HCI là sự lựa chọn hoàn hảo để đáp ứng các yêu cầu của SQL Server 2022, cung cấp nền tảng được sản xuất hoàn chỉnh, cung cấp các cấu hình được thiết kế thông minh ngay lập tức để giảm thiểu các tùy chỉnh phần cứng và phần mềm thường được yêu cầu cho loại môi trường này.

Nếu chúng tôi muốn trang bị cho giải pháp kết hợp của mình một bộ công cụ để đảm bảo các hoạt động cơ sở hạ tầng có thể lặp lại và có thể dự đoán được, thì Tích hợp Dell OpenManager với Trung tâm quản trị Microsoft Windows sẽ cung cấp các khả năng tự động hóa cấp độ cụm, chuyên sâu cho phép Azure Stack hoạt động hiệu quả và linh hoạt Nền tảng HCI.

Để định cỡ nền tảng tối ưu, giải quyết hợp lý nhu cầu khối lượng công việc của SQL Server, chúng ta có thể sử dụng một công cụ trực tuyến, miễn phí như Dell Live Optics. Với thông tin được thu thập bởi các nhà sưu tập phần mềm Live Optics, chúng tôi có thể hiểu rõ hơn các yêu cầu về hiệu suất và dung lượng của ứng dụng. Thông tin đó có thể được nhóm bán hàng của Dell sử dụng để tác động đến lựa chọn có sẵn nhằm định cấu hình nền tảng Azure Stack HCI trong công cụ Azure Stack HCI Sizer của Dell. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về Live Optics tại đây . Để biết thông tin cụ thể về Quang học trực tiếp và khối lượng công việc cơ sở dữ liệu, hãy kiểm tra trang web này.

Để đánh giá hiệu suất của SQL Server trong kịch bản kết hợp này, chúng tôi đã đặt cấu hình Hệ thống tích hợp Dell bốn nút cho Microsoft Azure Stack HCI. Cơ sở hạ tầng cơ bản dựa trên các nút Dell AX-7525, mỗi nút được cung cấp bởi hai bộ xử lý AMD EPYC, RAM 2 TB và 12 ổ NVMe.

Kiến trúc giải pháp trông như thế này:

Hình 1. Tổng quan về kiến ​​trúc Hệ thống tích hợp Dell cho Azure Stack HCI

Về mặt lưu trữ của giải pháp, Microsoft Storage Spaces Direct quản lý các ổ NVMe do bốn nút AX-7525 cung cấp, tạo ra một nhóm duy nhất, được truy cập thông qua Ổ đĩa chia sẻ cụm (CSV) trong đó Đĩa cứng ảo (.vhds) được đặt .

Hình dưới đây cho thấy cách bố trí âm lượng và bộ điều khiển.

Hình 2. Bố trí lưu trữ

Chúng ta cũng cần thiết kế và cấu hình thành phần mạng của môi trường thử nghiệm. Đối với trường hợp SQL Server này, chúng tôi đã chọn cung cấp khả năng kết nối hàng đầu thông qua hai bộ chuyển mạch Dell S5248F-ON, với hỗ trợ đa đường L2 bằng cách sử dụng Virtual Link Trunking (VLT) cho cấu hình có tính khả dụng cao. Với việc bổ sung bộ điều hợp NVIDIA Mellanox ConnectX-6 Dx Dual Port 100 GbE, chúng tôi có thể cung cấp Truy cập bộ nhớ trực tiếp từ xa (RDMA) với khả năng RDMA qua Ethernet (RoCE) cho mạng lưu trữ của chúng tôi. Kiến trúc mạng tổng thể trông như sau:

Hình 3. Kiến trúc mạng

Với kịch bản cơ sở hạ tầng này, chúng tôi đã chọn phương pháp thử nghiệm bắt đầu bằng một máy ảo SQL Server và mở rộng quy mô lên tới 12 máy ảo. Trong mỗi máy ảo SQL Server, chúng tôi đã cài đặt và đặt cấu hình các phiên bản HammerDB trên một cụm máy khách chạy Windows Server 2022. Để đo điểm chuẩn, chúng tôi đã chọn TPROC-C, một tiêu chuẩn đo điểm chuẩn xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP) có nguồn gốc từ TPC-C.

Với tập dữ liệu có hệ số tỷ lệ 4.000 và kích thước 400 GB, chúng tôi bắt đầu chạy thử nghiệm trên một máy ảo SQL Server, sau đó chia tỷ lệ thành hai, bốn, tám và cuối cùng là 12 máy ảo.

Chúng tôi tập trung thử nghiệm vào hai chỉ số hiệu suất chính, số giao dịch mỗi phút (TPM) và số lượng đơn đặt hàng mới mỗi phút (NOPM). Mục tiêu chính là đạt được quy mô hiệu suất tuyến tính nhất có thể khi đi từ một đến mười hai máy ảo, duy trì mức sử dụng CPU ở phạm vi an toàn, để có đủ không gian hiệu năng để chạy các khối lượng công việc khác. Mỗi thử nghiệm đo điểm chuẩn này đều được tiến hành trong khi tải giao dịch TPROC-C từ HammerDB đang chạy đồng thời trên số lượng máy ảo tương ứng chạy SQL Server.

Hình dưới đây thể hiện tóm tắt các kết quả thu được:

Hình 4. Tóm tắt hiệu năng SQL

Như thường lệ, việc duy trì độ trễ thấp, tăng điểm IOPS là mục tiêu đặc biệt để duy trì mức sử dụng CPU nhất quán trong suốt quá trình thử nghiệm. Tóm tắt kết quả được thể hiện trong hình sau:

Hình 5. Kết quả về độ trễ, IOPS và mức sử dụng CPU

Tóm lại, việc chạy khối lượng công việc SQL Server 2022 của chúng tôi trên Azure Stack HCI của Dell, được kết nối với Microsoft Azure thông qua Azure Arc Resource Manager, mang lại hiệu suất tuyệt vời với các tính năng quản lý phong phú cho các hoạt động tại chỗ thông qua Tích hợp Dell OpenManager cho Trung tâm quản trị Microsoft Windows.