Thiết bị quản lý dữ liệu PowerProtect – Hiện đại, An toàn, Đơn giản

Kéo lại bức màn về Thiết bị bảo vệ dữ liệu tích hợp đầy đủ hàng đầu của Dell.

Blog này được đồng tác giả bởi Scott Quesnelle , Kỹ sư xuất sắc và Kiến trúc sư trưởng cho Thiết bị quản lý dữ liệu PowerProtect.

Chúng tôi đã xây dựng Công cụ quản lý dữ liệu PowerProtect ngay từ đầu để cung cấp khả năng lưu trữ và bảo vệ dữ liệu đơn giản và hiện đại trong một thiết bị tích hợp 2U giúp triển khai nhanh chóng, quản lý trực quan và khả năng phục hồi không gian mạng. Hãy cùng xem kinh nghiệm xây dựng phần mềm sao lưu và các thiết bị trong nhiều thập kỷ của Dell kết hợp với nhau như thế nào trong một gói hiện đại, an toàn và đơn giản dành cho khách hàng doanh nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hình 1: Kiến trúc cấp cao của Thiết bị quản lý dữ liệu PowerProtect.

Bảo vệ khối lượng công việc hiện đại và đã được chứng minh

Công cụ quản lý dữ liệu bảo vệ các khối lượng công việc hiện đại và đã được chứng minh tương tự được nền tảng Trình quản lý dữ liệu PowerProtect hỗ trợ , bao gồm Trình di chuyển dữ liệu ảnh chụp nhanh trong suốt VMware (TSDM) độc quyền của VMware. TSDM hầu như loại bỏ hiện tượng “stun” VM và suy giảm hiệu năng khối lượng công việc trong quá trình sao lưu, sử dụng plugin ESXi tùy chỉnh để giảm chi phí chụp nhanh và theo dõi các thay đổi.

Khi các nhà phát triển sử dụng vùng chứa ngày càng nhiều để đẩy nhanh quá trình phân phối và cập nhật các ứng dụng cũng như dịch vụ, Công cụ quản lý dữ liệu cũng có thể khám phá và bảo vệ các tài nguyên vùng chứa tại chỗ cũng như các ổ đĩa và tài nguyên liên tục được liên kết với các không gian tên của chúng.

Công cụ chính sách của Trình quản lý dữ liệu, kết hợp với Dịch vụ danh mục và Dịch vụ bảo vệ dữ liệu của nó , tự động tạo các bản sao để khôi phục hoạt động, khắc phục thảm họa và lưu giữ lâu dài.

Bảo vệ tích hợp Hiệu quả lưu trữ

Tất cả các bản sao được lưu trữ trên bộ lưu trữ bảo vệ tích hợp của Thiết bị quản lý dữ liệu, cung cấp khả năng nén chống sao chép và hỗ trợ phần cứng để giảm thiểu dấu chân của trung tâm dữ liệu, mức tiêu thụ điện năng và cuối cùng là chi phí. Khách hàng thường thấy mức giảm dữ liệu 55 trên 1¹ được duy trì trong quá trình sao chép và di chuyển dữ liệu khác.

Hệ thống bắt đầu với dung lượng lưu trữ Active Tier 12TB, có thể mở rộng tại chỗ lên tới 96TB. Tầng đám mây riêng cho dữ liệu lưu giữ lâu dài, không yêu cầu phần cứng bổ sung, làm tăng hiệu quả khấu trừ của chúng tôi với quy mô kinh tế của bộ lưu trữ đối tượng. Các bản sao lưu gần đây nhất nằm trên Bậc hoạt động, thường trong 30 ngày. Các bản sao cũ hơn sẽ tự động có dữ liệu duy nhất, không trùng lặp được gửi trực tiếp đến Bộ lưu trữ đám mây đàn hồi của Dell hoặc nhiều đám mây công cộng. Cloud Tier cung cấp gấp đôi dung lượng Active Tier được cấp phép. Nhìn chung, Công cụ quản lý dữ liệu bảo vệ tối đa 16PB dung lượng logic trong một thiết bị 2U.

Bảo mật theo thiết kế

Quản lý truy cập và nhận dạng tích hợp của Công cụ quản lý dữ liệu cung cấp một thông tin đăng nhập duy nhất cho tất cả các hoạt động quản lý. Nền tảng nội bộ thống nhất đặt nền tảng dựa trên tiêu chuẩn cho các khả năng xác thực có thể mở rộng bao gồm Active Directory, xác thực đa yếu tố và đăng nhập một lần.

Hình 2: Kiến trúc cấp cao của Nền tảng bảo mật và IAM hợp nhất

Mô hình bảo mật thiết bị đóng có nghĩa là không có quyền truy cập trực tiếp vào bất kỳ thành phần hoặc dịch vụ bên trong nào. Để giảm thiểu bề mặt tấn công, có các địa chỉ IP hạn chế trên mạng của khách hàng chỉ với các cổng bắt buộc được mở để truy cập GUI, API hoặc CLI. Một mạng nội bộ biệt lập cho phép liên lạc an toàn giữa các dịch vụ nội bộ và dễ dàng cấu hình lại các IP và VLAN đối diện bên ngoài.

Trước mối lo ngại ngày càng tăng về các mối đe dọa trên mạng, Công cụ quản lý dữ liệu cũng bao gồm các tính năng như Quản trị khóa lưu giữ để giảm khả năng thay đổi dữ liệu độc hại, với các khả năng bổ sung xung quanh tính bất biến và khả năng phục hồi mạng trên lộ trình.

Triển khai và quản lý đơn giản

Để đảm bảo khách hàng có thể bảo vệ dữ liệu mà không bị chậm trễ không cần thiết, cấu hình ban đầu của Công cụ quản lý dữ liệu chỉ mất khoảng 15 phút. Việc tích hợp chặt chẽ với các nhà máy của Dell cho phép chúng tôi chuyển sang trái các bước khởi tạo và tích hợp, đồng thời giảm thiểu thời gian cần thiết để áp dụng các cài đặt trong môi trường của khách hàng. Chúng tôi kích hoạt tất cả các tính năng của sản phẩm thông qua một giấy phép duy nhất dựa trên dung lượng được tự động áp dụng cho hệ thống nếu được kết nối an toàn với Dell.

Sau khi được triển khai, Công cụ quản lý dữ liệu cung cấp khả năng quản lý một cửa kính thực sự . Quản lý thiết bị và lưu trữ nằm trong cùng một giao diện người dùng dựa trên HTML5 như Quản lý chính sách và tài sản, Theo dõi tình trạng, Tìm kiếm và Báo cáo. Việc tích hợp bộ nhớ vào thiết bị giúp đơn giản hóa cấu hình chính sách và sao chép quản lý vòng đời. Ngoài ra, tất cả cấu hình, bao gồm cài đặt mạng và bảo mật, có thể được thực hiện thông qua cùng một giao diện người dùng. Chúng tôi đã thiết kế giao diện người dùng để triển khai bởi nhiều dịch vụ nội bộ do phần mềm xác định trong khi vẫn duy trì trải nghiệm người dùng nhất quán và thống nhất.

Giảm độ phức tạp

Công cụ quản lý dữ liệu cung cấp các khả năng của danh mục PowerProtect trong một thiết bị tích hợp dễ triển khai và quản lý. Nó làm giảm độ phức tạp của CNTT cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc trên các vị trí cạnh cho các công ty lớn hơn. Điều này cho phép các bộ phận CNTT bận rộn dành ít thời gian hơn cho việc quản lý bảo vệ dữ liệu và có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng, phát triển tự động hóa và đưa các sản phẩm và dịch vụ mới ra thị trường. Chúng tôi rất vui khi khách hàng có thể sử dụng Công cụ quản lý dữ liệu và mong muốn được chia sẻ nhiều hơn khi chúng tôi phát triển các khả năng của nó hơn nữa.

Tham dự Thế giới Công nghệ Dell ? Đừng bỏ lỡ phiên Các phương pháp triển khai tốt nhất cho Công cụ quản lý dữ liệu PowerProtect do chuyên gia hướng dẫn để tìm hiểu thêm về các trường hợp sử dụng, định cỡ, triển khai, kết nối mạng, sao chép và nâng cấp.

1 Dựa trên thử nghiệm nội bộ của Dell và dữ liệu đo từ xa tại hiện trường, tháng 3 năm 2023. Kết quả thực tế có thể thay đổi.