Tìm hiểu về Bản phát hành phần mềm VxRail chính mới nhất: VxRail 8.0.210

Xuân đến rồi khách hàng của VxRail! VxRail 8.0.210 là phiên bản phần mềm mới nhất của chúng tôi sắp ra mắt. Hãy tự mình xem điều gì làm cho phiên bản phần mềm này tỏa sáng.

VxRail 8.0.210 cung cấp hỗ trợ cho VMware vSphere 8.0 Update 2b . Tất cả các nền tảng hiện có hỗ trợ VxRail 8.0 đều có thể nâng cấp lên VxRail 8.0.210. Đây cũng là phần mềm VxRail 8.0 đầu tiên hỗ trợ các mẫu hybrid và all-flash của các nút VE-660 và VP-760 dựa trên nền tảng Dell PowerEdge thế hệ thứ 16 được phát hành vào mùa hè năm ngoái và nền tảng VD-4000 được tối ưu hóa cho cạnh. đã được phát hành vào đầu năm ngoái.

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu sâu hơn về nội dung phát hành. Để biết danh sách toàn diện hơn về tính năng và các cải tiến trong VxRail 8.0.210, hãy xem ghi chú phát hành .

Hỗ trợ cho VD-4000

Sự hỗ trợ cho VD-4000 bao gồm Kiến trúc lưu trữ gốc vSAN (OSA) và Kiến trúc lưu trữ vSAN Express (ESA). VD-4000 được ra mắt vào năm ngoái với sự hỗ trợ VxRail 7.0 với vSAN OSA. Hỗ trợ trong VxRail 8.0.210 mang đến tất cả các cấu hình được hỗ trợ trước đây cho VD-4000 với vSAN OSA. Điều có thể khiến bạn tò mò hơn nữa là VxRail 8.0.210 đang giới thiệu hỗ trợ lần đầu tiên cho VD-4000 với vSAN ESA.

Trong nửa cuối năm ngoái, VMwaređã giảm các yêu cầu về phần cứng để chạy vSAN ESA nhằm mở rộng việc áp dụng vSAN ESA vào các môi trường biên. Thay đổi này cho phép khách hàng cân nhắc việc chạy công nghệ vSAN mới nhất ở những khu vực mà những hạn chế về giá cả và tài nguyên cơ sở hạ tầng là rào cản cho việc áp dụng. VxRail đã bổ sung hỗ trợ cho các yêu cầu phần cứng đã giảm ngay sau đó đối với các nền tảng hiện có đã hỗ trợ vSAN ESA, bao gồm E660N, P670N, VE-660 (tất cả NVMe) và VP-760 (tất cả NVMe). Với VD-4000, danh mục VxRail hiện có nền tảng được tối ưu hóa biên có thể chạy vSAN ESA cho các môi trường có thể có không gian, mức tiêu thụ năng lượng và các hạn chế về môi trường. Trên hết, đây là nền tảng VxRail đầu tiên hỗ trợ nút bộ xử lý đơn để chạy vSAN ESA, giúp giảm thêm mức giá.

Điều quan trọng là đặt kỳ vọng về hiệu suất khi chạy các ứng dụng khối lượng công việc trên nền tảng VD-4000. Mặc dù thử nghiệm hiệu suất của chúng tôi trên vSAN ESA cho thấy mức tăng vượt trội đến mức chúng tôi đưa ra lập luận nên đầu tư vào 100GbE để tối đa hóa hiệu suất ( hãy xem tại đây ), điều cần thiết là phải hiểu rằng nền tảng VD-4000 đang chạy với Intel Xeon- Bộ xử lý D có tài nguyên bộ nhớ và băng thông giảm. Nói tóm lại, mặc dù VD-4000 chạy vSAN ESA sẽ không lập bất kỳ bản ghi hiệu suất nào, nhưng đây có thể là một giải pháp tuyệt vời cho các site biên của bạn nếu bạn muốn tiêu chuẩn hóa công nghệ vSAN mới nhất và tận dụng các dịch vụ dữ liệu của vSAN ESA và xóa hiệu quả mã hóa.

Cải tiến quản lý vòng đời

VxRail 8.0.210 cung cấp hỗ trợ cho một số cải tiến tính năng vLCM đi kèm với vSphere 8.0 Update 2. Ngoài ra, việc triển khai VxRail những cải tiến này giúp đơn giản hóa hơn nữa trải nghiệm người dùng.

Đối với các cụm VxRail hỗ trợ vLCM, chúng tôi đã giúp việc khởi động nhanh VMware ESXi trở nên dễ dàng hơn. Giao diện người dùng Trình quản lý VxRail đã được cải tiến để người dùng có thể bật Khởi động nhanh một lần và VxRail sẽ duy trì cài đặt bất cứ khi nào có bản cập nhật cụm tương thích với Khởi động nhanh. Là một phần bổ sung cho một số người không quen với Khởi động nhanh, đây là quá trình khởi động lại nút ở cấp hệ điều hành mà bỏ qua quá trình khởi tạo phần cứng. Nó có thể giảm thời gian khởi động lại nút tới ba phút, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể khi cập nhật các cụm lớn. Điều đó có nghĩa là bất kỳ bản cập nhật cụm nào liên quan đến bản cập nhật chương trình cơ sở đều không tương thích với Quick Boot.

Trước đây, việc sử dụng Quick Boot rất phức tạp vì phải thực hiện một số bước thủ công. Để sử dụng Khởi động nhanh cho bản cập nhật cụm, bạn cần truy cập Trình quản lý cập nhật vSphere để bật cài đặt Khởi động nhanh  . Vì cài đặt đặt lại thành Tắt sau khi khởi động lại nên bước này phải được lặp lại đối với mọi bản cập nhật cụm tương thích với Khởi động nhanh. Bây giờ, cài đặt có thể được duy trì để tránh sự can thiệp thủ công.

Như được hiển thị trong hình dưới đây, báo cáo trình tư vấn cập nhật hiện sẽ thông báo cho bạn biết liệu bản cập nhật cụm có tương thích với Khởi động nhanh hay không để thông tin này trở thành một phần trong quy trình lập kế hoạch cập nhật của bạn. VxRail tận dụng tiện ích tương thích ESXi Quick Boot để kiểm tra trạng thái này.

Làm nổi bật cài đặt cấp độ cụm Khởi động nhanh đang được bật và cột kiểm tra khả năng tương thích Khởi động nhanh trong Trình cố vấn cập nhật VxRail

Hình 1. Báo cáo cố vấn cập nhật VxRail nêu bật thông tin Khởi động nhanh

Một cái mới khácCải tiến tính năng vLCM mà VxRail hỗ trợ là khắc phục song song. Cải tiến này cho phép bạn cập nhật nhiều nút cùng lúc, điều này có thể giảm đáng kể thời gian cập nhật cụm tổng thể. Tuy nhiên, cải tiến tính năng này chỉ áp dụng cho các nút động VxRail vì các cụm vSAN vẫn cần được cập nhật lần lượt để tuân thủ cài đặt chính sách lưu trữ.

Tính năng này mang lại lợi ích đáng kể trong việc giảm thời gian bảo trì và việc triển khai tính năng này của VxRail cung cấp các biện pháp bảo vệ bổ sung về cách sử dụng tính năng này trên các Nút sẵn sàng vSAN. Ví dụ: cho phép khắc phục song song với vSAN Ready Nodes có nghĩa là bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý thời điểm các nút chuyển sang và thoát khỏi chế độ bảo trì cũng như đảm bảo tính khả dụng của ứng dụng vì vCenter sẽ không kiểm tra xem các nút bạn chọn có làm gián đoạn thời gian hoạt động của ứng dụng hay không. Việc triển khai VxRail bổ sung các biện pháp kiểm tra an toàn giúp giảm thiểu những cạm bẫy tiềm ẩn, đảm bảo quá trình khắc phục song song suôn sẻ hơn.

Trình quản lý VxRail quản lý khi các nút vào và thoát chế độ bảo trì, đồng thời cung cấp mức độ kiểm tra lỗi tương tự như nó đã thực hiện trên các bản cập nhật cụm. Bạn có tùy chọn cho phép VxRail Manager tự động đặt số lượng nút tối đa mà nó sẽ cập nhật đồng thời hoặc bạn có thể nhập số của riêng mình. Số lượng cài đặt thủ công được giới hạn ở tổng số nút trừ đi hai để đảm bảo rằng VxRail Manager VM và vCenter Server VM có thể tiếp tục chạy trên các nút riêng biệt trong quá trình cập nhật cụm.

Ảnh chụp màn hình của Trình quản lý cập nhật VxRail làm nổi bật tùy chọn chọn biện pháp khắc phục song song, cung cấp các tùy chọn phụ về tự động đặt cài đặt khắc phục đồng thời tối đa hoặc cài đặt thủ công bằng đầu vào.

Hình 2. Các tùy chọn để thiết lập số lần khắc phục nút đồng thời tối đa

Trong quá trình cập nhật cụm, VxRail Manager giảm số lượng nút cập nhật đồng thời một cách thông minh nếu một nút không thể vào chế độ bảo trì hoặc nếu khối lượng công việc của ứng dụng không thể di chuyển sang nút khác để đảm bảo tính khả dụng. Trình quản lý VxRail sẽ tự động trì hoãn nút đó cho đợt cập nhật nút tiếp theo trong hoạt động cập nhật cụm.

Cải tiến tính năng vLCM cuối cùng trong VxRail 8.0.210 mà tôi muốn thảo luận là cài đặt trước tệp cài đặt. Ý tưởng là tải càng nhiều tệp cài đặt để cập nhật nút lên nút càng tốt trước khi nó thực sự bắt đầu hoạt động cập nhật. Thời gian chuyển giao có thể kéo dài, do đó, bất kỳ việc giảm thời gian bảo trì nào cũng sẽ có tác động tích cực đến môi trường sản xuất.

Để tận dụng tối đa lợi ích của tính năng này, hãy cân nhắc sử dụng tính năng lập lịch khi thiết lập cập nhật cụm của bạn. Việc bắt đầu cập nhật cụm với thời gian bắt đầu trong tương lai cho phép VxRail Manager có thời gian chuẩn bị trước các tệp trên các nút trước khi quá trình cập nhật bắt đầu.

Như bạn có thể thấy, ba cải tiến về tính năng vLCM có thể có mức độ tác động khác nhau đến cụm VxRail của bạn. Việc bật Khởi động nhanh tự động chỉ mang lại lợi ích cho các bản cập nhật cụm tương thích với Khởi động nhanh, nghĩa là không có bản cập nhật chương trình cơ sở nào đi kèm trong gói. Khắc phục song song chỉ áp dụng cho các cụm nút động VxRail. Để tối đa hóa việc cài đặt trước các tệp cài đặt, bạn cần lên lịch cập nhật cụm trước.  

Điều đó nói lên rằng, hai điểm chung trên cả ba cải tiến tính năng vLCM là bạn phải có cụm VxRail chạy chế độ vLCM và việc triển khai VxRail cho ba cải tiến tính năng này giúp chúng an toàn hơn và dễ sử dụng hơn. Như được hiển thị trong hình sau, trang Cập nhật  trên Giao diện người dùng Trình quản lý VxRail đã được cải tiến để bạn có thể dễ dàng quản lý các tính năng vLCM này ở cấp cụm.

Ảnh chụp màn hình cài đặt cập nhật VxRail cho các tính năng vLCM. Điều này cho thấy vLCM đã được bật và cài đặt dàn dựng, khởi động nhanh, khắc phục song song được bật. Điều này cũng cho thấy số lần khắc phục đồng thời tối đa được đặt là 8.

Hình 3. Cài đặt cập nhật VxRail cho các tính năng vLCM

Các nút động VxRail

VxRail 8.0.210 cũng giới thiệu một cải tiến cho các cụm nút động với Máy chủ vCenter do VxRail quản lý. Trong bản phát hành phần mềm VxRail gần đây, VxRail đã thêm một tùy chọn để bạn triển khai Máy chủ vCenter do VxRail quản lý với cụm nút động của bạn dưới dạng hoạt động Ngày 1. Hỗ trợ ban đầu là dành cho lưu trữ gắn liền với Kênh sợi quang. Cải tiến song song trong bản phát hành này bổ sung thêm hỗ trợ cho các cụm nút động sử dụng bộ lưu trữ gắn IP cho kho dữ liệu chính của nó. Điều đó có nghĩa là iSCSI, NFS và NVMe qua bộ lưu trữ đính kèm TCP từ PowerMax, VMAX, PowerStore, UnityXT, PowerFlex và VMware vSAN hiện đã hỗ trợ chia sẻ dung lượng giữa các cụm. Cũng giống như trước đây, bạn vẫn có trách nhiệm lấy và áp dụng giấy phép vCenter Server của riêng mình trước khi hết thời gian đánh giá 60 ngày.

Quản lý mật khẩu

Quản lý mật khẩu là một trong những lĩnh vực trọng tâm trong phiên bản phần mềm này. Để giảm bớt các bước thủ công nhằm sửa đổi quản lý Máy chủ vCenter và mật khẩu tài khoản gốc iDRAC, Giao diện người dùng Trình quản lý VxRail đã được cải tiến để cho phép bạn thực hiện các thay đổi thông qua quy trình làm việc được hướng dẫn bởi trình hướng dẫn thay vì phải thay đổi mật khẩu trên Máy chủ vCenter hoặc iDRAC rồi truy cập Giao diện người dùng Trình quản lý VxRail để cung cấp mật khẩu đã cập nhật. Cải tiến giúp đơn giản hóa trải nghiệm và giảm thiểu các lỗi người dùng tiềm ẩn.

Để cập nhật thông tin đăng nhập quản lý Máy chủ vCenter, có một trang Bảo mật mới thay thế trang Chứng chỉ . Như minh họa trong hình dưới đây, tab Chứng chỉ để quản lý chứng chỉ và tab Thông tin xác thực để thay đổi mật khẩu quản lý Máy chủ vCenter hiện đã có.

Hình này nêu bật cách thay đổi mật khẩu. Chuyển đến tab Bảo mật ở phía bên trái của Trình quản lý cập nhật VxRail. Có hai tab: Thông tin xác thực và Chứng chỉ, theo thứ tự đó. Nhấp vào Thông tin xác thực để xem nút Chỉnh sửa cho phép bạn thay đổi mật khẩu máy chủ vCenter.

Hình 4. Cách cập nhật thông tin xác thực quản lý vCenter Server

Để cập nhật mật khẩu tài khoản gốc iDRAC, có một trang Cấu hình iDRAC mới nơi bạn có thể nhấp vào nút Chỉnh sửa để khởi chạy trình hướng dẫn thay đổi mật khẩu.

Phần này hướng dẫn cách cập nhật mật khẩu tài khoản root iDRAC. Chuyển đến tab Cấu hình iDRAC trên menu bên trái, sau đó chọn chỉnh sửa để khởi chạy trình hướng dẫn thay đổi mật khẩu.

Hình 5. Cách cập nhật mật khẩu root iDRAC

Triển khai linh hoạt

Cuối cùng, tôi muốn đề cập đến hai tính năng trong tính linh hoạt khi triển khai.

Trong vài năm qua, nhóm VxRail đã đầu tư rất nhiều vào việc cung cấp cho bạn các công cụ để tự mình sắp xếp lại và xây dựng lại các cụm. Một ví dụ là làm cho các nút VxRail của chúng tôi có thể triển khai được cho khách hàng bằng Cổng cấu hình VxRail . Một cái khác là công cụ hình ảnh nút.

Phần này minh họa các tùy chọn khác nhau để sử dụng công cụ quản lý hình ảnh nút Dựa trên máy khách: hỗ trợ Windows và linux. Các nút mục tiêu hình ảnh từ xa với phiên bản phần mềm mong muốn lên tới 5 nút đồng thời. API: Ghi chú mục tiêu hình ảnh cho Trình quản lý VxRail bằng API VxRail. Tự động triển khai toàn bộ cụm bằng lệnh gọi API VxRail và tập lệnh tùy chỉnh. USB (MỚI): Khởi động nút VxRail trực tiếp từ ổ USB để bắt đầu tạo lại hình ảnh (hình ảnh đồng thời nhiều nút như mong muốn). Các dịch vụ chuyên nghiệp không cần kết nối máy tính xách tay của họ với mạng khách hàng. Có thể chụp lại hình ảnh nhân chứng VD-4000.

Hình 6. Các tùy chọn khác nhau để sử dụng công cụ quản lý hình ảnh nút

Ban đầu, công cụ tạo ảnh nút dựa trên máy khách Windows, trong đó máy trạm có ảnh ISO của phần mềm VxRail được lưu trữ cục bộ hoặc trên một phần chia sẻ. Bằng cách kết nối máy trạm với mạng cục bộ nơi chứa các nút mục tiêu, công cụ tạo ảnh có thể được sử dụng để kết nối với iDRAC của nút mục tiêu. Người dùng có thể tạo lại đồng thời tối đa 5 nút trên mạng cục bộ. Trong bản phát hành VxRail gần đây hơn, chúng tôi đã thêm hỗ trợ máy khách Linux cho công cụ này.

Chúng tôi cũng đã tái cấu trúc công cụ này thành một vi dịch vụ trong Phần mềm hệ thống VxRail HCI để có thể sử dụng công cụ này thông qua API VxRail. Phương pháp này đã tăng thêm tính linh hoạt để bạn có thể tự động hóa việc triển khai toàn bộ cụm của mình bằng cách sử dụng lệnh gọi API VxRail và tập lệnh tùy chỉnh.  

Trong VxRail 8.0.210, chúng tôi đang giới thiệu phiên bản USB của công cụ. Tại đây, công cụ này có thể hoạt động độc lập trên ổ USB để người dùng có thể cắm ổ USB vào một nút, khởi động từ nút đó và bắt đầu tạo lại hình ảnh. Điều này mang lại lợi ích trong các tình huống trong đó vấn đề là mức tối đa 5 nút cho các tác vụ tái tạo ảnh đồng thời. Với tùy chọn này, người dùng có thể mở rộng quy mô công việc reimage bằng cách thiết lập thêm ổ USB. Phiên bản USB của công cụ này hiện cho phép tùy chọn tạo lại hình ảnh nhân chứng được nhúng trên VD-4000.

Tính năng cuối cùng để triển khai linh hoạt là hỗ trợ IPv6. Cho dù môi trường của bạn đang cạn kiệt nhóm địa chỉ IPv4 hay tổ chức của bạn có yêu cầu đảm bảo kết nối mạng của bạn với IPv6 trong tương lai, bạn sẽ ngạc nhiên thú vị về mức độ hỗ trợ mà VxRail cung cấp.

Bạn có thể triển khai IPv6 trong ngăn xếp mạng kép hoặc đơn. Trong ngăn xếp mạng kép, bạn có thể có địa chỉ IPv4 và IPv6 cho mạng quản lý của mình. Trong một ngăn xếp mạng duy nhất, mạng quản lý chỉ có trên mạng IPv6. Hỗ trợ ban đầu dành cho các cụm VxRail chạy vSAN OSA có 3 nút trở lên. Ngoài ra, bộ tính năng ngang bằng với những gì bạn thấy ở IPv4. Chọn ngăn xếp mạng khi triển khai cụm.

Phần kết luận

VxRail 8.0.210 cung cấp rất nhiều tính năng mới và hỗ trợ nền tảng để luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người. Khi bạn tìm hiểu thông tin về bản phát hành này, hãy biết rằng việc cập nhật cụm của bạn lên phần mềm VxRail mới nhất sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư tốt nhất từ ​​​​quan điểm bảo mật và năng lực. Được hỗ trợ bởi các trạng thái được xác thực liên tục của VxRail, bạn có thể tự tin cập nhật cụm của mình lên phần mềm mới nhất. Để biết thêm thông tin về VxRail 8.0.210, vui lòng tham khảo ghi chú phát hành . Để biết thêm thông tin về VxRail nói chung, hãy truy cập trang web Dell Technologies .