Tìm hiểu về VMware Cloud Foundation 5.1.1 mới nhất trên bản phát hành Dell VxRail 8.0.210

Bản phát hành VCF mới nhất trên VxRail cung cấp cơ sở hạ tầng sẵn sàng cho GenAI, chạy khối lượng công việc đòi hỏi khắt khe hơn và là lựa chọn tuyệt vời để hỗ trợ làm mới công nghệ phần cứng và đạt được tỷ lệ hợp nhất cao hơn.

VMware Cloud Foundation 5.1.1 trên VxRail 8.0.210 là một bản phát hành nhỏ xét về mặt lập phiên bản và chức năng mới nhưng có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ các nền tảng phần cứng VxRail mới nhất. Bản phát hành mới này dựa trên hóa đơn vật liệu phần mềm (BOM) mới nhất có vSphere 8.0 U2b, vSAN 8.0 U2b và NSX 4.1.2.3. Đọc để biết thêm chi tiết…

Cập nhật nền tảng phần cứng VxRail

Hỗ trợ nền tảng phần cứng VxRail VE-660 và VP-760 thế hệ thứ 16

Khách hàng Cloud Foundation trên VxRail giờ đây có thể hưởng lợi từ nền tảng phần cứng thế hệ thứ 16 mới nhất, có khả năng mở rộng cao hơn và mạnh mẽ hơn . Điều này bao gồm đầy đủ các tùy chọn hybrid, all-flash và tất cả NVMe đã đủ điều kiện để chạy phần mềm VxRail 8.0.210. Đây là một tin tuyệt vời vì các tùy chọn phần cứng mới này mang lại nhiều cải tiến kỹ thuật mà các đồng nghiệp của tôi đã thảo luận chi tiết trong các blog trước đây.

Các nền tảng phần cứng mới này dựa trên bộ xử lý Intel® Xeon® có thể mở rộng thế hệ thứ 4, giúp tăng mật độ lõi VxRail trên mỗi ổ cắm lên 56 (tối đa 112 trên mỗi nút). Chúng cũng đi kèm với bộ tăng tốc Intel® AMX (Phần mở rộng ma trận nâng cao) tích hợp hỗ trợ khối lượng công việc AI và HPC mà không cần thêm trình điều khiển hoặc phần cứng.

VxRail trên phần cứng thế hệ thứ 16 hỗ trợ triển khai với Kiến trúc lưu trữ gốc vSAN (OSA) hoặc Kiến trúc lưu trữ vSAN Express (ESA). VP-760 và VE-660 có thể tận dụng kiến ​​trúc lưu trữ một tầng của vSAN ESA, cho phép khả năng phục hồi và dung lượng RAID-5 với hiệu suất RAID-1.

Bảng này tóm tắt cấu hình của các nền tảng mới được thêm vào:

Bảng tóm tắt cấu hình phần cứng của mẫu VxRail VE-660 và VP-760.

Để tìm hiểu thêm về nền tảng VE-660 và VP-760, vui lòng xem blog Tiến hóa phần cứng mới nhất của VxRail của Mike Athanasiou . Để tìm hiểu thêm về bộ khả năng Intel® AMX, hãy nhớ xem blog VxRail và Intel® AMX, Mang AI đến mọi nơi , do Una O’Herlihy sáng tác.

Cập nhật VCF trên VxRail LCM

Hỗ trợ nâng cấp lên VCF 5.1.1 từ môi trường VCF 4.4.x hiện có và cao hơn (hỗ trợ nâng cấp N-3)

Những khách hàng đã nâng cấp lên VCF 5.x đã quen với khái niệm nâng cấp cấp bỏ qua, cho phép họ nâng cấp trực tiếp lên bản phát hành 5.x mới nhất mà không cần thực hiện nâng cấp lên các phiên bản tạm thời. Nó giảm đáng kể thời gian cần thiết để thực hiện nâng cấp và nâng cao trải nghiệm nâng cấp tổng thể. VCF 5.1.1 giới thiệu cái gọi là hỗ trợ nâng cấp “N-3” (như minh họa trên sơ đồ sau), hỗ trợ nâng cấp cấp độ bỏ qua cho VCF 4.4.x. Điều này có nghĩa là giờ đây họ có thể thực hiện thao tác nâng cấp LCM trực tiếp từ VCF 4.4.x, 4.5.x, 5.0.x và 5.1.0 lên VCF 5.1.1.

Sơ đồ minh họa hỗ trợ nâng cấp N-3, N-2 và N-1 trong VCF 5.x.

Thay đổi cấp phép VCF

Cấp phép đơn giản hóa bằng cách sử dụng một khóa cấp phép giải pháp duy nhất

Bắt đầu với VCF 5.1.1, các giấy phép thành phần vCenter Server, ESXi và TKG hiện được nhập bằng một khóa “Giấy phép Giải pháp VCF” duy nhất. Điều này giúp đơn giản hóa việc cấp phép bằng cách giảm thiểu số lượng khóa thành phần riêng lẻ cần quản lý riêng. Các thành phần VMware NSX Networking, HCX và VMware Aria Suite sẽ tự động được hưởng quyền từ vCenter Server sau khi triển khai. Khóa cấp phép duy nhất và các giấy phép có khóa hiện có sẽ tiếp tục hoạt động song song.

Loại bỏ các đăng ký kết nối đám mây VCF+ dưới dạng loại giấy phép VCF được hỗ trợ

Thay đổi cấp phép quan trọng khác là việc ngừng cấp phép VCF+ mà mô hình đăng ký mới đã thay thế.

Hỗ trợ triển khai hoặc mở rộng phiên bản VCF bằng Chế độ đánh giá

VMware Cloud Foundation 5.1.1 cho phép triển khai phiên bản VCF mới ở chế độ đánh giá mà không cần nhập khóa cấp phép. Quản trị viên có 60 ngày để cấp phép triển khai và Trình quản lý SDDC có đầy đủ chức năng tại thời điểm này. Quy trình công việc để mở rộng cụm, thêm cụm mới hoặc tạo miền khối lượng công việc VI cũng cung cấp tùy chọn cấp phép sau trong khung thời gian 60 ngày.

Để biết thông tin toàn diện hơn về những thay đổi trong cấp phép VCF, vui lòng tham khảo trang web VMware .

Cải tiến cốt lõi VxRail

Hỗ trợ plug-in vCenter từ xa

Một trong những cải tiến đáng chú ý trong VxRail 8.0.210 là áp dụng kiến ​​trúc plugin từ xa vSphere Client. Nó giới thiệu việc áp dụng các nguyên tắc kiến ​​trúc vSphere mới nhất, vì các plug-in cục bộ không được dùng nữa trong vSphere 8.0 và sẽ không được hỗ trợ trong vSphere 9.0. Kiến trúc plug-in từ xa vSphere Client cho phép tích hợp chức năng plug-in mà không cần chạy bên trong Máy chủ vCenter. Đó là một kiến ​​trúc mạnh mẽ hơn giúp tách vCenter Server khỏi các plug-in và cung cấp tính bảo mật, tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao hơn khi chọn khung lập trình và giới thiệu các tính năng mới. Bắt đầu với 8.0.210, trình cắm từ xa VxRail Manager mới được triển khai trong Công cụ quản lý VxRail.

Sơ đồ minh họa khái niệm Plug-in Remote vCenter trong môi trường có hai cụm VxRail.

Các cải tiến LCM, bao gồm cải tiến việc kiểm tra trước VxRail và tự khắc phục các sự cố iDRAC.

VxRail 8.0.210 cũng đi kèm với một số tính năng nhỏ dựa trên phản hồi của Khách hàng, kết hợp lại để cải thiện độ tin cậy của trải nghiệm LCM. Bao gồm các:

  • Kiểm tra trước dung lượng ổ đĩa gốc của VxRail Manager ngăn ngừa các lỗi nâng cấp liên quan đến thiếu dung lượng ổ đĩa (đối với các bản nâng cấp dựa trên vòng/phút).
  • Tự khắc phục sự cố iDRAC trong quá trình nâng cấp LCM mang lại trải nghiệm nâng cấp chương trình cơ sở đáng tin cậy hơn. Bằng cách xóa hàng đợi công việc iDRAC và đặt lại iDRAC, quy trình có thể khôi phục sau lỗi cập nhật chương trình cơ sở.

Các cải tiến về khả năng bảo trì, bao gồm cải tiến việc kiểm tra trước khi mở rộng, báo cáo bộ nhớ ngoài và cải thiện khả năng khắc phục sự cố.

Một nhóm tính năng khác góp phần cải thiện khả năng bảo trì tổng thể và khả năng hiển thị của hệ thống:

  • Giao diện người dùng hiện thực hiện các lỗi và cảnh báo mới cho các ổ đĩa không tương thích khi người dùng cố gắng thêm một ổ đĩa không tương thích trong quá trình thêm ổ đĩa (xem hình sau)
  • Báo cáo chế độ xem phần cứng được cải thiện về dung lượng lưu trữ và mức sử dụng cho các nút động, cải thiện khả năng hiển thị tổng thể cho bộ lưu trữ bên ngoài được gắn trực tiếp vào các nút động từ vSphere Client.
  • Hiệu quả khắc phục sự cố của cụm VxRail đã được cải thiện nhờ tiêu chuẩn hóa tốt hơn định dạng nhật ký và chuẩn bị sự kiện cho tình trạng cạn kiệt ổ đĩa.
  • Kiểm tra tình trạng thêm nút được cải tiến giúp giảm nguy cơ thêm thành công nút bị lỗi hoặc không khớp vào cụm VxRail.

Ảnh chụp màn hình minh họa lỗi trong giao diện người dùng khi thêm ổ đĩa không tương thích.

Tổ chức AI tư nhân VMware với NVIDIA

Với VCF 5.1.1, VMware giới thiệu VMware Private AI Foundation với NVIDIA là Quyền truy cập ban đầu. Dell Technologies Engineering dự định xác nhận tính năng này khi nó được cung cấp rộng rãi.

Giải pháp này nhằm mục đích cho phép khách hàng doanh nghiệp áp dụng các khả năng của Generative AI dễ dàng và an toàn hơn bằng cách cung cấp cho doanh nghiệp một môi trường an toàn, hiệu suất cao và tiết kiệm chi phí để mang lại giá trị kinh doanh từ Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) bằng cách sử dụng dữ liệu riêng tư của họ.

Sơ đồ minh họa kiến ​​trúc cấp cao của VMware Private AI Foundation với giải pháp NVIDIA.

Bản tóm tắt

VCF 5.1.1 mới trên bản phát hành VxRail 8.0.210 là một lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng đang tìm kiếm bản làm mới phần cứng, cơ sở hạ tầng sẵn sàng cho Gen AI để chạy khối lượng công việc đòi hỏi khắt khe hơn hoặc để đạt được tỷ lệ hợp nhất cao hơn. Các cải tiến bổ sung được giới thiệu trong chức năng cốt lõi của VxRail sẽ cải thiện trải nghiệm LCM tổng thể, khả năng phục vụ và khả năng hiển thị trong hệ thống.