Tránh ba sai lầm số hóa phổ biến trong sản xuất với đối tác

Hãy vượt qua ba cạm bẫy trong quá trình số hóa sản xuất với Ernst & Young và Dell Technologies làm đối tác của bạn.

Bài đăng trên blog này được đồng tác giả bởi Scott Dixon , Trưởng nhóm Công nghệ Sản xuất Tiên tiến, Ernst & Young LLP.

Đối với tất cả các cuộc thảo luận về Công nghiệp 4.0—chưa kể đến hàng trăm tỷ đô la mỗi năm các nhà sản xuất đầu tư vào việc số hóa hoạt động của họ—một sự thật đáng buồn vẫn bị ẩn giấu: Có quá nhiều sáng kiến ​​không thể mang lại giá trị ngắn hạn và thiết lập một tương lai lâu dài cho các doanh nghiệp.

Điều đó thật đáng tiếc vì theo kinh nghiệm của chúng tôi, số hóa có thể mang lại lợi ích to lớn về hiệu quả, sự đổi mới, tính linh hoạt và khả năng dẫn đầu thị trường—nếu được thực hiện với các đối tác phù hợp. Khi tư vấn cho hàng trăm nhà sản xuất trên toàn thế giới, đội ngũ Dell Technologies và EY nhận thấy hành trình số hóa của họ thường gặp phải ba trở ngại lớn:

  1. Tôi phải bắt đầu như thế nào? Trong những trường hợp này, chi phí do cơ sở hạ tầng cũ kỹ, bao gồm thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch, tăng cường bảo trì và sửa chữa cũng như lực lượng lao động nghỉ hưu, có thể làm giảm lợi nhuận và khả năng cạnh tranh. Các hệ thống và kho dữ liệu khác nhau có khả năng làm cản trở hoạt động hơn nữa. Ngoài ra, họ phải chịu chi phí cơ hội do hiệu quả, chất lượng và khả năng đáp ứng thị trường dưới mức tối ưu.

Mặc dù nhận thức được tầm quan trọng của việc nâng cấp nhà máy nhưng những nhà sản xuất này cũng phải duy trì sản xuất đúng tiến độ. Ngoài ra, việc lập kế hoạch và thực hiện Công nghiệp 4.0 cần thời gian, vốn, bí quyết và khả năng chấp nhận rủi ro. Việc tìm kiếm các chuyên gia bên ngoài có trình độ để giúp đỡ có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

  1. Làm cách nào để mở rộng quy mô? Khi quá trình số hóa nhà máy bắt đầu, nhiều nhà sản xuất có thể cảm thấy bế tắc trong việc quay bánh đà theo truyền thống của mình. Có lẽ việc áp dụng và sử dụng các khoản đầu tư công nghệ của họ ít hơn mong đợi. Việc tích hợp với các tài sản hiện có cũng có thể là một trở ngại.

Hoặc, ngay cả khi thí điểm hệ thống mới thành công, thì cách triển khai nó một cách nhất quán và lặp lại trên toàn bộ nhà máy hoặc nhóm nhà máy vẫn chưa rõ ràng. Các tổ chức lớn, phân tán cũng có thể mắc phải hội chứng “không được phát minh ở đây”, thường che giấu sự phản kháng của văn hóa địa phương hoặc chức năng đối với sự thay đổi.

  1. Làm cách nào để tăng tốc? Trong số các nhà sản xuất đang chú trọng số hóa và nhận thấy lợi ích rõ ràng, một số có thể cảm thấy tiến độ đang bị đình trệ. Có thể những cải tiến về số liệu về hiệu quả thiết bị tổng thể (OEE) của họ đã chững lại. Họ có thể muốn triển khai các công nghệ bổ sung, chẳng hạn như điện toán ranh giới, robot, thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo, nhưng họ không chắc chắn về cách mở rộng khả năng kỹ thuật số của mình mà không gặp rủi ro về lợi ích.

Để giúp các nhà sản xuất vượt qua những thách thức trong việc trả lời những câu hỏi này, nhóm Dell Technologies và EY đã tạo ra giải pháp Thông lượng sản xuất dưới dạng dịch vụ (MTaaS) cải tiến.

Dell Technologies cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ cơ bản cho việc cung cấp MTaaS, đặc biệt là ở rìa phân xưởng. Dell Technologies cũng phát triển các kiến ​​trúc tham chiếu để chứng nhận các giải pháp của các đối tác công nghệ sản xuất của EY—các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV)—trên Dell Technologies Edge Solutions, giúp đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro cho từng giải pháp tương ứng của ISV, đẩy nhanh quá trình triển khai và mang lại giá trị mong đợi.

Cùng nhau, EY, Dell Technologies và các nhà cung cấp giải pháp ISV loại bỏ sự phức tạp khi có nhiều nhà cung cấp tham gia. Hệ sinh thái gồm các đối tác công nghệ hàng đầu hiện có trách nhiệm giải trình chung—đối với cả nhà sản xuất và lẫn nhau—để đảm bảo khả năng tương tác giữa các giải pháp của họ và kết hợp lại là kết quả mong muốn của nhà sản xuất.

Với MTaaS, gánh nặng chi tiêu CapEx cho phần cứng và phần mềm được chuyển sang OpEx với mô hình dịch vụ. Điều này làm giảm gánh nặng CapEx cho nhà máy và giúp công nghệ của bạn luôn cập nhật với các bản cập nhật và nâng cấp.

Giảm bớt gánh nặng, đơn giản hóa sự phức tạp

Quyền truy cập vào hệ sinh thái đối tác một nguồn, đã phát triển với giải pháp MTaaS này sẽ giảm bớt gánh nặng to lớn mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải đối mặt trong việc tìm kiếm, xác định chất lượng và điều phối các nhiệm vụ phức tạp của đối tác của chính họ. Nó cũng làm giảm nguy cơ xảy ra lỗi số hóa với chi phí cao.

Kiến trúc tham chiếu công nghệ MTaaS toàn diện và có độ an toàn cao. Nó kéo dài theo chiều dọc từ tầng nhà máy đến tầng trên cùng của phòng quản lý doanh nghiệp. Theo chiều ngang, nó trải dài:

  1. Các nguồn dữ liệu thuộc mọi loại , bao gồm các cảm biến và bộ truyền động cấp hiện trường cho đến thiết bị, hệ thống điều khiển công nghiệp cũng như hệ thống lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp và thực hiện sản xuất.
  2. Nhập dữ liệu ở biên , với các cổng dữ liệu, trung tâm, bộ tổng hợp và lịch sử, cùng với các mạng và giao thức truyền thông Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) liên kết chúng.
  3. Xử lý và lưu trữ dữ liệu , cả tại chỗ và trên đám mây, mỗi loại được sử dụng sao cho phù hợp nhất và tiết kiệm chi phí nhất.
  4. Phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh , cung cấp thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu trong thời gian thực để đưa ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn và sáng suốt hơn và thậm chí cả cảnh báo dự đoán.
  5. Trực quan hóa , ở các cấp độ vận hành, giám sát, kỹ thuật và quản lý, hỗ trợ các bản sao kỹ thuật số vòng kín để mô phỏng sản phẩm, quy trình và hiệu suất.
  6. Các khía cạnh bên ngoài , bao gồm quản lý và tối ưu hóa chuỗi cung ứng, kết nối hệ sinh thái an toàn cho các đối tác công nghệ và OEM cũng như tuân thủ quy định tự động.

Để làm cho MTaaS tiết kiệm chi phí, chúng tôi giúp các nhà sản xuất hình dung lại phương pháp kinh doanh của họ để mua sắm và đầu tư, tập trung vào kết quả đồng thời giảm bớt CapEx trả trước để bắt đầu. Chúng tôi cũng tư vấn về các sáng kiến ​​cần thiết cho việc quản lý thay đổi của tổ chức nhằm thúc đẩy việc áp dụng và sử dụng nhanh hơn.

Tạo điều kiện cho việc đồng sáng tạo và bằng chứng về khái niệm

Bằng cách đánh giá các thách thức sản xuất cụ thể, chúng tôi có thể thử nghiệm các giải pháp MTaaS phù hợp trong môi trường làm việc tại Trung tâm hoạt động kỹ thuật số EY của Chicago tại MxD (Sản xuất x Kỹ thuật số). Cơ sở này cho phép các nhà sản xuất trải nghiệm các giải pháp đã được chứng nhận trước và xác nhận kết quả kinh doanh mong đợi từ khoản đầu tư số hóa của họ.

Bằng cách tận dụng tối đa mô hình MTaaS của chúng tôi, các bằng chứng khái niệm tiếp theo có thể tiết kiệm hàng tuần, thậm chí hàng tháng khỏi hành trình số hóa. Và đó mới chỉ là khởi đầu cho sự hỗ trợ của EY, Dell Technologies và các đối tác hệ sinh thái khác của chúng tôi, bao gồm toàn bộ vòng đời MTaaS và vượt xa các bản vá lỗi cũng như nâng cấp công nghệ.

Trong những năm tới, khi các công nghệ mới xuất hiện và bối cảnh thay đổi, nhóm Dell Technologies và EY sẽ phát triển các lộ trình phát triển tương ứng của chúng tôi và điều chỉnh các lộ trình đó với các chiến lược triển khai thực tế cho hoạt động của người dùng MTaaS. Trong khi đó, các nhà sản xuất có thể có được niềm tin lớn vào khoản đầu tư kỹ thuật số cũng như giá trị gộp của lợi nhuận khi có nhiều đổi mới hơn, lợi nhuận cao hơn và lợi thế cạnh tranh sắc nét hơn.