Trao quyền cho các đối tác ngừng sử dụng công nghệ một cách bền vững, an toàn hơn

Dịch vụ thu hồi tài sản của Dell Technologies cho phép các đối tác trên toàn cầu giúp khách hàng của họ thu hồi thiết bị CNTT một cách có trách nhiệm.

Khi dân số toàn cầu tiếp tục tăng, càng nhiều người thì lượng tiêu thụ sản phẩm càng nhiều, bao gồm cả đồ điện tử. Điều này góp phần gây ra những lo ngại liên quan đến rác thải điện tử, vốn đã trở thành một trong những dòng rác thải phát triển nhanh nhất trên toàn cầu.

Áp dụng nền kinh tế tuần hoàn là một mô hình kinh doanh quan trọng cho tương lai chung của chúng ta. Các doanh nghiệp có thể tác động đến sự thay đổi bằng cách áp dụng chiến lược xử lý tài sản được thiết kế để giúp giảm thiểu và tái sử dụng chất thải điện tử với mục tiêu ngăn chặn chất thải đó đi đến bãi chôn lấp và bằng cách kéo dài thời gian sử dụng hữu ích của sản phẩm và vật liệu.

Được báo động bởi các cuộc khủng hoảng rác thải điện tử khẩn cấp, nhiều công ty đã coi trọng tính bền vững và đang áp dụng các chiến lược tuần hoàn cho CNTT. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây của Forrester cho thấy 84% số người được hỏi cho rằng giảm thiểu rác thải điện tử là ưu tiên hàng đầu đối với các quyết định mua sắm CNTT.

Đưa ra các giải pháp tiện lợi và đơn giản để loại bỏ các thiết bị CNTT cũ là rất quan trọng đối với sáng kiến ​​này. Dịch vụ khôi phục tài sản của Dell Technologies chỉ có vậy – thuận tiện và đơn giản.

Hiện có sẵn để bán lại thông qua kênh trên 36 địa điểm, các nhà cung cấp giải pháp do Dell ủy quyền được trao quyền tận dụng Dịch vụ Thu hồi Tài sản như một giải pháp thu hồi tài sản từ đầu đến cuối liền mạch của họ. Các dịch vụ này áp dụng cho bất kỳ thương hiệu máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy chủ, thiết bị ngoại vi hoặc phụ kiện nào và cung cấp cho đối tác một cách an toàn hơn, có trách nhiệm hơn để khách hàng của họ ngừng sử dụng thiết bị CNTT cũ.

Dịch vụ khôi phục tài sản của Dell mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, không yêu cầu đơn vị tối thiểu và có thể được sử dụng cho dù lực lượng lao động của doanh nghiệp là tập trung hay từ xa. Dell xử lý mọi chi tiết hậu cần – từ nhận hàng đến báo cáo cuối cùng – và toàn bộ quy trình được quản lý kỹ thuật số thông qua cổng TechDirect tự phục vụ để có khả năng hiển thị và kiểm soát theo thời gian thực.

Dịch vụ thu hồi tài sản cung cấp cho đối tác:

    • Tùy chọn linh hoạt để quản lý khách hàng với nhiều cấp độ quyền, báo cáo theo yêu cầu và chuyển giao giá trị an toàn
    • Truy cập vào đánh giá thời gian thực để ước tính giá trị chỉ bằng vài cú nhấp chuột trước khi đặt hàng, với khả năng chọn cách thức và thời điểm phân phối giá trị
    • Tăng tiềm năng kiếm tiền thông qua giảm giá và tín dụng doanh thu theo cấp
    • Khả năng giải quyết các mục tiêu bền vững của chính họ và của khách hàng, đồng thời đóng góp cho nền kinh tế tuần hoàn lớn hơn

Thông qua các chương trình thu hồi tập thể của chúng tôi, Dell đã thu hồi hơn 2,6 tỷ pound thiết bị điện tử đã qua sử dụng trên toàn cầu kể từ năm 2007. Và trong năm ngoái, chúng tôi đã tăng tỷ lệ sản phẩm được thu hồi để tái sử dụng hoặc tái chế lên 26% ( Báo cáo ESG năm tài chính 2022 của Dell Technologies ).

Dell cam kết tạo ra các công nghệ mang lại kết quả tích cực cho con người và hành tinh của chúng ta. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm và đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng để tự chịu trách nhiệm khi chúng tôi nỗ lực thực hiện sứ mệnh này: Đến năm 2030, đối với mỗi sản phẩm mà khách hàng mua, Dell sẽ tái sử dụng hoặc tái chế một sản phẩm tương đương. Ngoài ra, đến năm 2030, 100% bao bì và hơn một nửa thành phần sản phẩm của chúng tôi sẽ được làm từ vật liệu tái chế hoặc tái tạo.

Hệ sinh thái đối tác rộng lớn của chúng tôi rất quan trọng để đạt được những mục tiêu này. Bằng cách hợp tác với các đối tác để giúp khách hàng của họ dễ dàng trả lại thiết bị sau khi sử dụng, chúng tôi đang hợp tác để giúp thúc đẩy một tương lai bền vững và có trách nhiệm hơn.