Trao quyền cho các nhà phát triển với Mô hình Meta Code Llama 70B

Một mô hình AI tạo mã mạnh mẽ dành cho cộng đồng nguồn mở.

Thật tuyệt vời khi được làm việc với Meta khi họ tung ra 70 tỷ phiên bản tham số của ba mô hình Code Llama cho cộng đồng nguồn mở. Đây là một bước tiến quan trọng khác trong việc mở rộng tính sẵn có của các mô hình AI tiết kiệm chi phí cho khách hàng Dell Technologies của chúng tôi.

Các mô hình ngôn ngữ lớn hỗ trợ mã (LLM) mang lại một số lợi ích về hiệu quả mã, chẳng hạn như nâng cao chất lượng mã, tăng năng suất và hỗ trợ cho các cơ sở mã phức tạp. Hơn nữa, việc triển khai LLM nguồn mở tại chỗ giúp các tổ chức có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ và đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định về quyền riêng tư, giảm độ trễ và kiểm soát chi phí.

Meta đã giới thiệu mô hình AI tạo mã nguồn mở mới nhất của họ được xây dựng trên Llama 2—phiên bản 70 tỷ tham số của các mô hình Code Llama . Code Llama là một LLM tiên tiến có khả năng tạo mã và ngôn ngữ tự nhiên về mã, từ cả lời nhắc mã và ngôn ngữ tự nhiên. Meta đã chỉ ra rằng các mẫu 70B mới này cải thiện chất lượng đầu ra được tạo ra khi so sánh với đầu ra từ các mẫu nhỏ hơn trong dòng.

Các mẫu Code Llama 70B , được liệt kê bên dưới, được miễn phí cho nghiên cứu và sử dụng thương mại theo cùng giấy phép với Llama 2:

  • Mã Llama – 70B (mô hình được đào tạo trước)
  • Code Llama – 70B – Python (mô hình được đào tạo trước dành riêng cho Python)
  • Mã Llama – 70B – Hướng dẫn (tinh chỉnh)

Dell PowerEdge XE9680 với GPU NVIDIA H100: Giải pháp mạnh mẽ cho AI sáng tạo

Dell Technologies tiếp tục hợp tác với Meta , cung cấp cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cần thiết để hỗ trợ việc triển khai và sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn này. Máy chủ Dell, chẳng hạn như PowerEdge XE9680 , một cỗ máy AI mạnh mẽ được trang bị tám GPU NVIDIA H100 Tensor Core , được tối ưu hóa để xử lý nhu cầu tính toán khi chạy các mô hình lớn như Code Llama, đồng thời cung cấp sức mạnh xử lý tối đa, đảm bảo thực thi các tác vụ phức tạp một cách trơn tru và hiệu quả. thuật toán và nhiệm vụ. Llama 2 đã được kiểm tra và xác minh trên Dell Validated Design về khả năng suy luận và tùy chỉnh mô hình. Với hướng dẫn cấu hình và triển khai được ghi chép đầy đủ, các tổ chức có thể thiết lập và vận hành cơ sở hạ tầng AI (GenAI) tổng hợp của mình một cách nhanh chóng.

Với các mẫu Code Llama 70B, giờ đây các nhà phát triển có quyền truy cập vào các công cụ giúp nâng cao đáng kể chất lượng đầu ra, từ đó nâng cao năng suất trong quá trình phát triển phần mềm chuyên nghiệp. Các mô hình nâng cao này vượt trội trong nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm tạo mã, hoàn thành mã, điền mã, tạo và gỡ lỗi mã dựa trên lệnh.

Trường hợp sử dụng

Các mô hình Code Llama cung cấp rất nhiều trường hợp sử dụng giúp nâng cao khả năng phát triển phần mềm, bao gồm:

  • Hoàn thành mã . Hợp lý hóa quy trình mã hóa bằng cách đề xuất các đoạn mã và hoàn thành các đoạn mã được viết một phần, nâng cao hiệu quả và độ chính xác.
  • Đổ đầy . Giải quyết các lỗ hổng trong cơ sở mã một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo thực thi ứng dụng trơn tru và giảm thiểu thời gian phát triển.
  • Tạo mã dựa trên hướng dẫn . Đơn giản hóa quá trình mã hóa bằng cách tạo mã trực tiếp từ các hướng dẫn ngôn ngữ tự nhiên, giảm rào cản gia nhập đối với những lập trình viên mới làm quen và đẩy nhanh quá trình phát triển.
  • Gỡ lỗi . Xác định và giải quyết các lỗi trong mã bằng cách phân tích các thông báo lỗi và đề xuất các bản sửa lỗi tiềm năng dựa trên thông tin theo ngữ cảnh, cải thiện chất lượng và độ tin cậy của mã.

Khi mối quan hệ hợp tác giữa Dell và Meta tiếp tục phát triển, tiềm năng đổi mới và tiến bộ trong phát triển phần mềm chuyên nghiệp là vô hạn. Chúng tôi hiện đang thử nghiệm Code Llama 70B mới trên các máy chủ Dell và mong muốn công bố các số liệu hiệu suất, bao gồm số token mỗi giây, mức sử dụng bộ nhớ và năng lượng với các điểm chuẩn toàn diện trong những tuần tới. Các mô hình nguồn mở này cũng mang đến cơ hội tinh chỉnh tùy chỉnh nhắm mục tiêu đến các bộ dữ liệu và trường hợp sử dụng cụ thể. Chúng tôi đang tích cực tham gia với cộng đồng khách hàng của mình trong việc khám phá các khả năng tinh chỉnh có mục tiêu của các mô hình Code Llama.

Bắt đầu với Hội thảo về Máy gia tốc Dell dành cho AI sáng tạo

Dell Technologies cung cấp hướng dẫn về các trường hợp sử dụng mục tiêu GenAI, yêu cầu quản lý dữ liệu, kỹ năng và quy trình vận hành. Các chuyên gia dịch vụ của chúng tôi làm việc với nhóm của bạn để chia sẻ quan điểm của chúng tôi về GenAI và giúp nhóm của bạn xác định các cơ hội, thách thức và ưu tiên chính.

Hãy liên hệ với đại diện bán hàng Dell của bạn để có một buổi hội thảo kéo dài nửa ngày miễn phí .

Tìm hiểu thêm về Giải pháp AI sáng tạo của Dell tại đây .