Vươn tới đỉnh cao, Chương tiếp theo của Lịch sử VxBlock

Bạn đứng trên đỉnh một ngọn núi lớn nhìn lại tất cả những gì bạn đã làm để lên đến đỉnh. Không khí rất loãng và chỉ có một số ít người từng cố gắng cùng bạn đạt đến những đỉnh cao thành công thần thánh này. Đây là thực tế của VxBlock và thị trường cơ sở hạ tầng hội tụ.

Khi đã đạt đến những tầm cao này trong 13 năm qua, không gian CNTT của doanh nghiệp đã thay đổi và liên tục đổi mới chính nó. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng của cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI), điện toán đám mây, bộ chứa và phần mềm đã xác định mọi thứ và mọi thứ. Tất cả những công nghệ này đã xuất hiện trong suốt hành trình dài hàng thập kỷ của VxBlock.

Và giống như nhiều người trong số các bạn, tôi đã có mặt ở đó trong cuộc hành trình lên đỉnh núi, cuộc phiêu lưu phi thường này để làm điều gì đó mới mẻ và chưa từng có trên thị trường. Hôm nay, hành trình thay đổi, hôm nay chúng ta bắt đầu chương tiếp theo của lịch sử VxBlock.

Chúng tôi đang chuyển sang trang VxBlock, chúng tôi đang tạo kiến ​​trúc tham chiếu 3 tầng để cho phép mọi người xây dựng kiến ​​trúc 3 tầng. Bạn có thể mở rộng quy mô ngọn núi và sử dụng 3-Tier trong trung tâm dữ liệu của mình, nhưng bạn không phải làm điều đó một mình.  

Kiến trúc tham chiếu truyền thống chỉ đơn thuần là một bản đồ để theo dõi. Tất cả chúng ta đều biết rằng để mở rộng quy mô CNTT doanh nghiệp ở mức cao nhất, bạn cần nhiều hơn một bản đồ, nhiều hơn một tài liệu làm hướng dẫn. Chúng tôi nhận ra điều này và cung cấp bốn tài liệu cần thiết để hướng dẫn bạn trên hành trình 3 cấp. Có hướng dẫn thiết kế giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Ngoài ra còn có hướng dẫn triển khai để giúp tập hợp các phần phù hợp cho hành trình kiến ​​trúc hội tụ của bạn. Và cótài liệu Ma trận chứng nhận phát hành (RCM) và Khảo sát cấu hình logic (LCS)o giúp bạn tránh được những cạm bẫy thông thường và không phổ biến mà bạn có thể gặp phải. Điều này được thể hiện trong phần tổng quan bên dưới.

Hai kiến ​​thức cuối cùng này, RCM và LCS, cho phép bạn tận dụng một số mục mang tính cách mạng tương tự được sử dụng với hệ thống VxBlock. Người dùng VxBlock có xu hướng quen thuộc với cả hai, nhưng đối với những người mới làm quen với không gian 3 tầng, hãy để chúng tôi giải thích chúng chi tiết hơn một chút.

LCS hay khảo sát cấu hình logic là tài liệu đã được cải tiến trong hơn một thập kỷ để nắm bắt tất cả các điểm tích hợp cho hoạt động triển khai 3 cấp mới. Không cần phải đoán xem bạn có thể cần thông tin gì để xây dựng thành công vì những chi tiết đó sẽ được ghi lại trong LCS trước khi bạn bắt đầu triển khai kiến ​​trúc 3 tầng. Điều này bao gồm những điều hiển nhiên như thông tin xác thực tên miền cũng như những điều không quá rõ ràng như yêu cầu về nguồn điện. Cuộc khảo sát này giúp việc triển khai thành công trở nên dễ dàng hơn nhiều.

RCM hoặc ma trận chứng nhận phát hành đã là thành phần chính của kiến ​​trúc 3 tầng trong một thời gian dài và đã được áp dụng vào nhiều kiến ​​trúc khác. Những gì RCM cung cấp là danh sách các hệ thống có thể tương tác. Xét cho cùng, điều này nghe có vẻ không nhiều, hầu hết các RA đều cho bạn biết các thành phần đã được thử nghiệm trong thiết kế. RCM thì khác ở chỗ nó không chỉ có một bộ thành phần duy nhất. Ví dụ, một mô hình máy chủ duy nhất. RCM bao gồm một số thành phần khác nhau có thể được tích hợp vào kiến ​​trúc 3 tầng. Thêm vào đó, nó thậm chí còn chi tiết hơn thế. Nó xem xét khả năng tương tác ở cấp độ mã. Phần sụn của switch, máy chủ và hệ điều hành có thể hoạt động cùng nhau không? RCM có thể giúp trả lời câu hỏi đó. Nếu muốn, bạn muốn leo núi với một đôi giày leo núi vừa vặn hay một đôi giày được thiết kế riêng vừa vặn với bạn?

Đây là tính năng cốt lõi của VxBlock kể từ khi thành lập vàgiờ đây có thể được sử dụng làm khả năng tương tác như một phần của kiến ​​trúc tham chiếu 3 tầng. RCM cung cấp một điểm tham chiếu khi các tổ chức tiếp tục hoạt động bình thường của VxBlocks của họ.Sau đó, khi các hệ thống VxBlock kết thúc thời gian hoạt động, RCM cũng cung cấp một lộ trình để chuyển sang kiến ​​trúc tham chiếu 3 tầng. Nếu bạn muốn, đây sẽ là con đường để bất kỳ tổ chức nào đạt đến đỉnh cao khát vọng CNTT của họ.

Có thể bạn đang thắc mắc, làm thế nào những tài liệu này tạo ra kiến ​​trúc 3 tầng hoàn chỉnh trong trung tâm dữ liệu của bạn. Hãy xem cách tất cả các phần kết hợp với tất cả các tài liệu tạo nên Kiến trúc tham chiếu 3-Teir. Bạn có thể thấy chúng kết hợp với nhau một cách hợp lý như thế nào trong hình dưới đây.

Bắt đầu bằng cách chuẩn bị một kế hoạch cho môi trường của bạn. Hướng dẫn thiết kế 3 tầng có thể giúp bạn vấn đề này cùng với một cố vấn đáng tin cậy, chẳng hạn như Dell hoặc đối tác khác hoặc VAR. Sau khi đã có kế hoạch, bạn sẽ cần đặt hàng cơ sở hạ tầng cho thiết kế của mình. Điều đó bao gồm các mục tiêu chuẩn mà bạn thấy trong sơ đồ trên như lưu trữ, chuyển đổi và điện toán. Nó cũng bao gồm những thứ bạn có thể chưa từng nghĩ đến như giá đỡ và dây cáp. Không ai leo núi mà không có kế hoạch trước.

Điều đáng chú ý ở thời điểm này là bạn sẽ cần mua dịch vụ bảo trì cho từng thiết bị đã mua. Tương tự như việc người ta không mong đợi thiết bị leo núi và lều sẽ được bảo hành như nhau.

Bây giờ đến một quyết định thú vị, ai sẽ lắp ráp kiến ​​trúc tham chiếu 3 tầng mạnh mẽ của bạn? Có ba con đường để lựa chọn. Bạn có thể đặt tất cả các thiết bị trên đế của mình và có thể tự lắp ráp bằng cách làm theo Hướng dẫn triển khai. Tất nhiên, đó là việc dành rất nhiều thời gian chỉ để giữ cho trung tâm dữ liệu hoạt động ổn định. Có những lựa chọn khác có thể mang lại lợi tức đầu tư tốt hơn cho tổ chức của bạn.

Bạn có thể nhờ người có kỹ năng lắp ráp lắp ráp nó cho bạn, làm theo Hướng dẫn triển khai, RCM và LCS. Có nhiều đối tác có thể giúp bạn thiết kế và xây dựng kiến ​​trúc 3 tầng phù hợp bằng cách sử dụng bốn tài liệu được thảo luận ở trên. Ngoài ra, Dell còn cung cấp Dịch vụ Tích hợp Doanh nghiệptrong đó nhóm Dell sẽ làm việc với bạn để tích hợp các thành phần vào kiến ​​trúc 3 tầng bằng phương pháp xây dựng dựa trên các tài liệu trên.

Dù bạn chọn cách nào để lắp ráp thiết kế, kết quả là nền tảng 3 tầng cho trung tâm dữ liệu của bạn. Quá trình này có thể trông giống như sơ đồ bên dưới. Trong đó các thành phần riêng lẻ được mua, sau đó được lắp ráp theo tài liệu và cuối cùng được sử dụng dưới dạng một hệ thống vận hành duy nhất.  

Việc có một kiến ​​trúc có cấu trúc như thế này giúp hành trình đến trạng thái hoạt động dễ dàng hơn nhiều. Giống như leo núi, một con đường đã được thử nghiệm kỹ càng sẽ là con đường nhanh hơn để lên tới đỉnh.

Dell đã biến hành trình này thành một quy trình mở cho bất kỳ ai muốn triển khai kiến ​​trúc 3 tầng trong môi trường của họ. Nhóm đã tạo ra nhiều hơn một kiến ​​trúc tham chiếu thông thường, họ đã cung cấp quyền truy cập vào hướng dẫn thiết kế, hướng dẫn triển khai, ma trận chứng nhận phát hành (RCM) và khảo sát cấu hình logic (LCS).

Có tất cả những nguồn tài nguyên này không chỉ giống như có một bản đồ lên đỉnh mà còn là một hướng dẫn viên được đào tạo có hiểu biết đầy đủ về ngọn núi và hệ thống hỗ trợ từng bước cho đến khi bạn lên tới đỉnh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng kiến ​​trúc 3-Tier trong môi trường của mình, hãy liên hệ với đại diện Dell của bạn.