Xây dựng Hộp cát NVMe/TCP của riêng bạn

Cho dù mùa hè của bạn đã kết thúc ở miền Bắc hay mới bắt đầu ở miền Nam, bạn luôn có thời gian để chơi trong sandbox – NVMe /TCP SANdbox…

Dưới đây là ba cách để thử NVMe/TCP:

 • Phần cứng :  Xây dựng phòng thí nghiệm vật lý.
 • Không có phần cứng : Trái ngược với thành ngữ, bạn có thể “xây lâu đài cát trên bầu trời” bằng cách sử dụng kho lưu trữ SANdbox Github cho nền tảng đám mây AWS!
 • Phần cứng nhưng không có thiết lập:  Liên hệ với Dell hoặc Đối tác của Dell để truy cập vào Hands on Lab đang chạy ESXi 8.x và PowerStore 3.x với SFSS của chúng tôi.
 • Không cần thiết lập gì cả : Bạn có thể trải nghiệm quá trình triển khai bằng cách sử dụng Bản demo tương tác của Dell Technologies.

Xây dựng phòng thí nghiệm vật lý

Bạn có thể để lại cái xô và thuổng phía sau; đây là những gì bạn sẽ cần:

Hình 1  Thiết lập tối thiểu cho PowerStore NVMe/TCP với Phần mềm lưu trữ SmartFabric tùy chọn

Hình 2  Thiết lập tối thiểu cho PowerMax NVMe/TCP với Phần mềm lưu trữ SmartFabric tùy chọn

Việc thiết lập phòng thí nghiệm của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn học từ nó. Dưới đây là bốn lý do phổ biến để xây dựng hộp cát. Bạn có thể triển khai theo các phương pháp hay nhất hoặc giảm thiểu cấu hình tùy thuộc vào trường hợp sử dụng và các thành phần mà bạn quan tâm nhất.

Thuộc tính Cách triển khai bằng các phương pháp hay nhất Cách định cấu hình và xác minh kết nối Hiệu suất  Hành vi trong các tình huống thất bại 
Băng thông Tối thiểu 25Gbps từ đầu đến cuối 10Gbps sẽ đủ. Tối thiểu 25Gbps. 10Gbps sẽ đủ.
Kiến trúc vật lý Khả năng phục hồi hoặc dự phòng trên toàn bộ giải pháp. Không nên cài đặt SFSS trên máy chủ mà nó điều khiển. Một trong mỗi thiết bị sẽ đủ. Một trong mỗi thiết bị sẽ đủ. Hai trong số mỗi thành phần là cần thiết.
Số lượng công tắc Hai
 • Hai, nếu mô phỏng một mạng lưới sản xuất.
 • Một, nếu không bao gồm cấu hình chuyển đổi trong quá trình học của bạn.
Thứ hai, nếu hiệu suất của switch là một phần của bài kiểm tra. Nếu không thì một cái là đủ. Thứ hai, vì lỗi switch/khởi động lại nên được kiểm tra.
Cách sử dụng cổng 1 Cổng chuyên dụng cho lưu lượng SAN. Hai trên máy chủ, hai trên PowerMax hoặc bốn trên PowerStore. Một SAN duy nhất sẽ đạt được mục đích này, tức là một Vlan. Đảm bảo lưu lượng SAN không cạnh tranh với lưu lượng LAN. Mô phỏng thiết kế sản xuất của bạn.
Số lượng máy ảo phần mềm lưu trữ SmartFabric  (Tùy chọn) Hai, với một Bộ điều khiển Khám phá Tập trung (CDC). Tải xuống miễn phí và sẽ có đầy đủ chức năng trong 90 ngày. Nên sử dụng hai, với một phiên bản CDC trong mỗi phiên bản. Tải xuống miễn phí và sẽ có đầy đủ chức năng trong 90 ngày. Nếu nguồn lực hạn chế thì chỉ cần một cái là đủ. Một, với hai phiên bản CDC, sẽ đủ vì SFSS không có trong mặt phẳng dữ liệu. Hãy thử sử dụng hai cái, mỗi cái có một CDC. Tải xuống miễn phí và sẽ có đầy đủ chức năng trong 90 ngày.

1. Trên ESXi, việc định cấu hình nhóm trên các liên kết lên sẽ không cho phép chuyển đổi dự phòng các đường dẫn từ vmhba này sang vmhba khác.

Các bước cấp cao là:

 1. Định cấu hình (các) bộ chuyển mạch với hai IP SAN Vlan. Đặt điều khiển luồng để tắt/tắt nhận. Các giải pháp IPv6 sẽ vô hiệu hóa việc theo dõi MLD.
 2. Định cấu hình giao diện mạng ảo trên máy chủ và mảng lưu trữ.
 3. Kết nối máy chủ với hệ thống con.
  1. Để sử dụng bộ điều khiển khám phá tập trung, hãy cài đặt SFSS bằng Hướng dẫn triển khai .
  2. Hoặc, để khám phá trực tiếp, hãy kết nối trực tiếp với hệ thống con lưu trữ từ máy chủ bằng cách sử dụng hướng dẫn trong Hướng dẫn kết nối máy chủ .
 4. Cung cấp lưu trữ và triển khai máy ảo khách (nếu không phải là Linux thuần túy).
 5. Hoàn thành các bài kiểm tra đã chọn của bạn, nghỉ ngơi trong ngày và đi đến bãi biển!

 

Hình 3 Chế độ xem chi tiết về thiết lập phòng thí nghiệm cho NVMe/TCP với ESXi và PowerStore T

Hình 4 Chế độ xem chi tiết về thiết lập phòng thí nghiệm cho NVMe/TCP với Linux và PowerMax

Để biết các bước cấu hình để triển khai phòng thí nghiệm NVMe/TCP với SFSS, hãy xem Hướng dẫn triển khai phần mềm lưu trữ SmartFabric .

Để biết các bước triển khai NVMe/TCP trên ESXi và Linux mà không cần SFSS, hãy xem Hướng dẫn kết nối máy chủ .

Để biết các bước triển khai NVMe/TCP trên PowerStore mà không có SFSS, chỉ sử dụng khám phá trực tiếp, hãy xem Hướng dẫn cấu hình máy chủ PowerStore .

Để có sách trắng về NVMe/TCP, hãy xem Tổng quan về phần mềm lưu trữ NVMe, NVMe/TCP và Dell SmartFabric – IP SAN Solution Primer .

Xây dựng phòng thí nghiệm ảo trên AWS

Giải pháp này sẽ giúp bạn làm quen với việc tự động hóa SAN mà không cần đến phần cứng. Chủ yếu tập trung vào Phần mềm lưu trữ SmartFabric, SANdbox là kho lưu trữ GitHub cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên bạn sẽ cần khi tự động hóa SAN dựa trên IP NVMe của mình.

Nó bao gồm:

 • Liên kết đến các tài liệu liên quan
 • Bản tải xuống Bộ điều khiển khám phá tập trung (CDC)
 • Các tập lệnh mẫu tự động hóa các bước cấu hình
 • Hướng dẫn tạo phòng thí nghiệm ảo trong AWS

 

Hình 5  SANdbox VPC

Thiết lập tài khoản AWS miễn phí nếu bạn chưa có tài khoản. Sau đó làm theo hướng dẫn trên blog BrassTacks, blog này cung cấp chi tiết về cách định cấu hình tùy chọn phòng thí nghiệm này:

Thực hành trong phòng thí nghiệm

Các phòng thí nghiệm thực hành sau đây có sẵn trong Trung tâm Demo của Dell:

Bản trình diễn tương tác

Trải nghiệm các bước cấu hình bằng cách truy cập Bản demo tương tác phần mềm lưu trữ SmartFabric của Dell Demo Center. Bạn có thể thực hiện tất cả các mô-đun hoặc chọn những mô-đun mà bạn thấy thú vị nhất.

Hình 6  Bản demo tương tác trong Trung tâm Demo của Dell Chúng tôi hy vọng rằng đây là một bước hữu ích trong hành trình hướng tới giải pháp NVMe/TCP của bạn.