Xem trước Tự động hóa thông minh trong Nền tảng đám mây Dell APEX dành cho Microsoft Azure

CẬP NHẬT 7/11/2023: Blog này và các video YouTube nhúng đã được xuất bản sau khi Nền tảng đám mây Dell APEX dành cho Microsoft Azure được công bố lần đầu tiên tại Dell Technologies World 2023. Nó chứa nội dung xem trước sớm .  

Vui lòng truy cập vào các liên kết sau để xem tài liệu cập nhật nhất và video demo trên YouTube được tạo sau khi nền tảng này ra mắt rộng rãi vào tháng 9 năm 2023.

https://www.youtube.com/playlist?list=PL2nlzNk2-VMEkNM7E8m0ia_lLHWlOuT5h

https://infohub.delltechnologists.com/t/cloud-platforms/

Đó là một Dell Technologies World (DTW) thú vị khác vào tháng 5. Thật thú vị khi kết nối với đồng nghiệp, khách hàng và đối tác ở Las Vegas. Như mọi khi, Vegas đã làm tôi ngạc nhiên với một điều mà tôi chưa từng thấy trước đây. Cuối cùng tôi đã được chứng kiến ​​sự  gần gũi và thân mật của đội ngũ iLuminate đáng kinh ngạc  tại bữa tiệc APEX After Dark. Tôi đã cố gắng mô tả hiện tượng này cho một người bạn chưa từng trải qua một trong những buổi biểu diễn của họ, nhưng từ ngữ không thể diễn tả đầy đủ cảnh tượng mê hoặc về hình ảnh và âm thanh này! Cuối cùng, chỉ một trong những bức ảnh của tôi từ sự kiện và một  liên kết đến một trong những chương trình được ghi lại của họ  mới có thể biến nó thành hiện thực đối với họ.

Tương tự như vậy, chỉ lời nói thôi thì không thể đánh giá hết tiềm năng thay đổi trò chơi của Nền tảng đám mây APEX mới được công bố tại DTW. Đó là lý do tại sao tôi tạo một video demo để cung cấp cho khách hàng bản xem trước sớm [1] về các khả năng quản lý và điều phối mới sắp có trong Phần mềm nền tảng đám mây APEX của chúng tôi. Phần mềm này tích hợp tính năng tự động hóa thông minh vào các công cụ quản lý quen thuộc của từng hệ sinh thái đám mây được hỗ trợ – Microsoft Azure, Red Hat OpenShift và VMware vSphere.

Trong blog này, tôi muốn giới thiệu Nền tảng đám mây APEX cho Microsoft Azure cũng như các tính năng và chức năng mà chúng tôi tích hợp vào Trung tâm quản trị Microsoft Windows. Đồng nghiệp và bạn bè của tôi, Kenny Lowe, đã viết một bài phân tích xuất sắc về giải pháp mới của chúng tôi trong bài đăng blog gần đây của anh ấy, Đi sâu vào nền tảng đám mây APEX cho Microsoft Azure . Anh ấy đã đưa vào một số ảnh chụp màn hình từ video demo của tôi, video này chưa được chia sẻ công khai cho đến tận bây giờ. Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc bài viết khai sáng của anh ấy, bài viết này cung cấp bối cảnh vô giá trước khi xem bản demo.

Xin lưu ý rằng các clip bên dưới là các phần của một video dài hơn chia sẻ câu chuyện về một công ty bán lẻ hư cấu có tên WhyGoBuy. Họ đã sử dụng Phần mềm nền tảng đám mây APEX để tăng tốc thời gian định giá và cải thiện hiệu quả hoạt động. Vì video này dài hơn 15 phút nên tôi chia nó thành nhiều phần nhỏ và kèm theo phần giới thiệu ngắn gọn về từng nhiệm vụ hành chính. Bạn có thể xem video đầy đủ TẠI ĐÂY .

Nhìn thấy là tin tưởng

Không dài dòng nữa, hãy đi sâu vào công nghệ!

Khi phát hành lần đầu Nền tảng đám mây APEX cho Microsoft Azure, Dell Technologies đang cung cấp trải nghiệm triển khai găng tay trắng thông qua Dịch vụ Dell ProDeploy. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các lần triển khai đầu tiên để giúp bạn cảm thấy thoải mái với quy trình này. Ngay sau khi thông báo tính khả dụng rộng rãi, chúng tôi sẽ trao quyền cho bạn tự cài đặt nền tảng bằng cách sử dụng tính năng tự động triển khai Phần mềm nền tảng đám mây APEX. Trong video đầu tiên này, quản trị viên của chúng tôi tại WhyGoBuy đã làm theo phương pháp cấu hình đầu vào của người dùng theo từng bước và cung cấp các cài đặt trong từng bước của trình hướng dẫn triển khai.

Video tiếp theo trình bày kịch bản hoạt động phổ biến của Ngày thứ 2. Một số tập Storage Spaces Direct của WhyGoBuy đã đạt đến dung lượng tối đa và một tập cần được chú ý ngay lập tức. May mắn thay, Nền tảng đám mây APEX dành cho Microsoft Azure đã mang lại trải nghiệm quản lý kết hợp nhất quán. Các quản trị viên đã nhanh chóng nhận thức được vấn đề thông qua Azure Monitor, nơi cung cấp khả năng quan sát cho toàn bộ nhóm nền tảng của họ trên các vị trí biên và trung tâm dữ liệu. Sau đó, họ điều hướng đến tiện ích mở rộng Trung tâm quản trị Windows để điều tra thêm và khắc phục sự cố.

Quản lý vòng đời là rất quan trọng để đảm bảo tính bảo mật, hiệu suất và độ tin cậy tối ưu của mọi cơ sở hạ tầng. Với Phần mềm nền tảng đám mây APEX, Dell giúp khách hàng của chúng tôi duy trì trạng thái được xác thực liên tục – cập nhật nền tảng từ trạng thái tốt đã biết sang trạng thái tiếp theo, bao gồm phần cứng, hệ điều hành và phần mềm quản lý hệ thống. Một vài tháng đã trôi qua kể từ khi WhyGoBuy triển khai nền tảng đầu tiên của họ và đã đến lúc áp dụng gói cơ sở hàng quý bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Trung tâm quản trị Windows. Video sau đây ghi lại trải nghiệm của họ.

WhyGoBuy cam kết duy trì tình trạng bảo mật mạnh mẽ. Họ đã sử dụng các tính năng quản lý bảo mật cơ sở hạ tầng nội tại của APEX Cloud Platform Foundation Software để giúp họ thực hiện được điều này. Video tiếp theo giới thiệu hai trong số các tính năng sau:

  • Khóa cơ sở hạ tầng – Bảo vệ chống lại những thay đổi trái phép hoặc độc hại đối với cài đặt cấu hình bằng cách bật tính năng Khóa hệ thống trong Dell iDRAC. Điều này cũng ngăn chặn các bản cập nhật BIOS, chương trình cơ sở và trình điều khiển để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công an ninh mạng.
  • Máy chủ lõi bảo mật – Chủ động bảo vệ khỏi nhiều đường dẫn mà kẻ tấn công có thể sử dụng để khai thác hệ thống bằng cách thiết lập mức độ tin cậy gốc của phần cứng, bảo vệ chương trình cơ sở và triển khai bảo mật dựa trên ảo hóa.

Trong video cuối cùng này, WhyGoBuy thiết lập kết nối với Dell ProSupport để hưởng lợi từ việc thu thập nhật ký, gọi điện về nhà, tạo trường hợp tự động và hỗ trợ từ xa. Họ cũng muốn gửi dữ liệu đo từ xa tới phần mềm dựa trên đám mây Dell CloudIQ để giám sát nhiều cụm. CloudIQ cung cấp khả năng giám sát chủ động, học máy và phân tích dự đoán để họ có thể thực hiện hành động nhanh chóng và đơn giản hóa hoạt động của tất cả Nền tảng đám mây APEX tại chỗ của mình.